Fact-checked
х

Tất cả nội dung của iLive đều được xem xét về mặt y tế hoặc được kiểm tra thực tế để đảm bảo độ chính xác thực tế nhất có thể.

Chúng tôi có các hướng dẫn tìm nguồn cung ứng nghiêm ngặt và chỉ liên kết đến các trang web truyền thông có uy tín, các tổ chức nghiên cứu học thuật và, bất cứ khi nào có thể, các nghiên cứu đã được xem xét về mặt y tế. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn ([1], [2], v.v.) là các liên kết có thể nhấp vào các nghiên cứu này.

Nếu bạn cảm thấy rằng bất kỳ nội dung nào của chúng tôi không chính xác, lỗi thời hoặc có thể nghi ngờ, vui lòng chọn nội dung đó và nhấn Ctrl + Enter.

Phân tích HIV / AIDS

Chuyên gia y tế của bài báo

Bệnh truyền nhiễm nội khoa
, Biên tập viên y tế
Đánh giá lần cuối: 11.04.2020

Các kháng thể đối với HIV 1/2 trong huyết thanh là bình thường.

Nhiễm HIV - một căn bệnh gây ra bởi vi rút suy giảm miễn dịch ở người (HIV), dài dai dẳng trong tế bào lympho, các đại thực bào, các tế bào của các mô thần kinh, gây phát triển thiệt hại chậm tiến bộ cho các hệ thống miễn dịch và thần kinh của cơ thể, biểu hiện bởi nhiễm trùng thứ phát, khối u, bán cấp viêm não và các bệnh lý thay đổi.

Mầm bệnh - virus suy giảm miễn dịch của con người 1 và loại 2 - HIV-1, HIV-2, (HIV-I, HIV-2, Human Immunodeficiency Virus, loại I, II) - thuộc về gia đình của retrovirus, phân họ của virus chậm. Virion là các hạt cầu có đường kính 100-140 nm. Hạt virus có vỏ phospholipid bên ngoài, bao gồm các glycoprotein (protein cấu trúc) với một khối lượng phân tử nhất định, được đo bằng kilodalt. HIV-1 là gp 160, gp 120, gp 41. Da virus bên trong bao gồm các lõi, như được đại diện bởi các protein với trọng lượng biết phân tử - P17, p24, p55 (HIV-2 bao gồm gp 140, gp 105, gp 36, p 16, p25, p55).

Việc xác định kháng thể đối với siêu vi khuẩn suy giảm miễn dịch ở người sử dụng xét nghiệm HIV là phương pháp chính để chẩn đoán nhiễm HIV. Phương pháp này dựa trên ELISA (độ nhạy - hơn 99,5%, độ đặc hiệu - hơn 99,8%). Các kháng thể đối với HIV xuất hiện trong 90-95% số người mắc bệnh trong 3 tháng sau khi nhiễm bệnh, trong 5-9% sau 6 tháng, trong khoảng 0,5-1%. Trong giai đoạn AIDS, số lượng kháng thể có thể giảm xuống cho đến khi nó biến mất hoàn toàn. Khi bạn nhận được phản ứng tích cực (xác định kháng thể đối với HIV) để tránh kết quả dương tính giả, phân tích cần được lặp lại một hoặc hai lần, tốt hơn là sử dụng một chuỗi chẩn đoán của một chuỗi khác. Kết quả được coi là tích cực, nếu từ hai - trong cả hai phân tích hoặc từ ba - trong hai phân tích các kháng thể được tiết lộ rõ ràng.

trusted-source[1], [2], [3], [4], [5], [6], [7], [8], [9], [10], [11]

Những gì cần phải kiểm tra?


Cổng thông tin iLive không cung cấp tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị.
Thông tin được công bố trên cổng thông tin chỉ mang tính tham khảo và không nên được sử dụng mà không hỏi ý kiến chuyên gia.
Đọc kỹ các quy tắc và chính sách của trang web. Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi!

Bản quyền © 2011 - 2020 iLive. Đã đăng ký Bản quyền.