^

Sức khoẻ

Helmintox

, Biên tập viên y tế
Đánh giá lần cuối: 10.08.2022
Fact-checked
х

Tất cả nội dung của iLive đều được xem xét về mặt y tế hoặc được kiểm tra thực tế để đảm bảo độ chính xác thực tế nhất có thể.

Chúng tôi có các hướng dẫn tìm nguồn cung ứng nghiêm ngặt và chỉ liên kết đến các trang web truyền thông có uy tín, các tổ chức nghiên cứu học thuật và, bất cứ khi nào có thể, các nghiên cứu đã được xem xét về mặt y tế. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn ([1], [2], v.v.) là các liên kết có thể nhấp vào các nghiên cứu này.

Nếu bạn cảm thấy rằng bất kỳ nội dung nào của chúng tôi không chính xác, lỗi thời hoặc có thể nghi ngờ, vui lòng chọn nội dung đó và nhấn Ctrl + Enter.

Helmintox có đặc tính chống thấm.

trusted-source[1]

Chỉ định Helmintox

Nó được sử dụng để loại trừ chứng đau mắt cá, enterobiasis, và ascaridosis.

trusted-source[2], [3]

Bản phát hành

Việc phát hành diễn ra ở dạng viên nén: (Mẫu 125 - 6 miếng bên trong gói, Mẫu 250 - 3 miếng bên trong bao bì).

Cũng được sản xuất dưới dạng một huyền dịch uống - trong chai có dung tích 15 ml.

trusted-source[4]

Dược động học

Helmintox là một loại thuốc anthelmintic gây kích thích thần kinh cơ ở giun sán, cũng như tình trạng cơ trơn co giật. Hơn nữa, những con giun sán này được đào thải ra khỏi cơ thể bằng phân qua đường ruột.

Thuốc có hiệu quả tác động lên cả giun trưởng thành và trưởng thành của cả hai giới tính sinh học: trên ascarids với giun giun, cũng như giun móc giun. Thuốc không có tác dụng kích thích, do đó nó không gây ra sự di chuyển của ký sinh trùng. Không ảnh hưởng đến ấu trùng di trú của ký sinh trùng.

Dược động học

Thuốc không thực sự hấp thụ từ đường tiêu hóa. Các chỉ số đỉnh trong máu được ghi nhận trong vòng 1-3 giờ.

Một phần của chất hoạt tính trải qua quá trình chuyển hóa gan. Khoảng 93% LS được bài tiết qua đường ruột, và 7% còn lại của chất được bài tiết qua thận.

Liều và cách dùng

Sử dụng viên.

Thuốc viên được sử dụng bằng miệng, vào bất kỳ thời gian nào trong ngày. Không thể uống vào dạ dày rỗng. Không yêu cầu sử dụng thuốc nhuận tràng đồng thời.

Để loại bỏ enterobiosis hoặc ascariasis - kích thước liều của một đứa trẻ: 1 viên với khối lượng 125 mg / 10 kg. Đối với người lớn nặng dưới 75 kg, cần phải uống 3 viên với dung lượng 0,25 g. Những người có giá trị trọng lượng cao hơn nên uống 4 viên với dung lượng 0,25 g.

Sử dụng một chất huyền phù thuốc.

Trước khi sử dụng, hãy lắc kỹ lọ thuốc tiêm. Bên trong 1 ml LS chứa 50 mg chất hoạt tính, và trong muỗng đo 1, 125 mg chất.

Trong khi điều trị bằng ascariasis hoặc enterobiosis, liều lượng của trẻ là một liều duy nhất 1 muỗng / 10 kg. Một người lớn có trọng lượng dưới 75 kg là cần thiết để tiêu thụ 6 muỗng canh thuốc, và cho những người có trọng lượng trên 75 kg, 8 thìa một lần tiếp nhận. Sau 3 tuần điều trị, bạn nên lặp lại việc sử dụng thuốc ở những phần tương tự - để ngăn ngừa sự nhiễm trùng mới.

Quá trình điều trị bệnh viêm cột sống kéo dài 3 ngày. Kích thước liều của trẻ là 0.25 mg / 10 kg. Đối với người lớn có trọng lượng trên 75 kg, phần hàng ngày là 2 g.

Trong giai đoạn de-worming, phải vệ sinh phòng sạch sẽ và rửa đồ chơi trẻ em trong nhà. Ngoài ra, mỗi ngày bạn cần thay đồ lót của bạn và sắt giường. Cần tiến hành điều trị cho mỗi thành viên trong gia đình. Để ngăn ngừa tái xâm nhập, bạn cần thay quần áo mỗi ngày, rửa tay sạch sẽ và tránh gãi vùng da của bạn ở đáy quần. Sau khi kết thúc khóa học, kiểm tra kiểm soát phân được thực hiện.

trusted-source[6]

Sử Helmintox dụng trong thời kỳ mang thai

Các thuốc có chứa Pyrantel không được khuyến cáo cho phụ nữ mang thai. Sử dụng Helmintox chỉ được phép trong những trường hợp không thể sử dụng một phương pháp thay thế an toàn hơn cho một phụ nữ có thai.

Chống chỉ định

Trong số những chống chỉ định:

  • thời kỳ cho bú sữa mẹ;
  • sự hiện diện của quá mẫn với thuốc;
  • suy nhược thần kinh;
  • bệnh lý gan hoặc suy gan.

Tác dụng phụ Helmintox

Việc sử dụng thuốc đôi khi gây ra những phản ứng phụ sau đây:

  • nôn mửa, buồn nôn, ăn mất ngon, tiêu chảy, đau bụng;
  • phát triển nổi mày đay hoặc ngứa;
  • tăng giá trị transaminases trong gan;
  • cảm giác mệt mỏi, sự phát triển của nhức đầu, mất ngủ, và ngoài sự chóng mặt;
  • rối loạn thính giác.

trusted-source[5]

Quá liều

Khi quá liều, ngộ độc nặng không phát triển. Để loại bỏ các triệu chứng, cần phải rửa dạ dày.

trusted-source[7], [8], [9], [10]

Tương tác với các thuốc khác

Pirantel làm tăng giá trị theophylline trong máu.

Sử dụng kết hợp với chất hấp thụ có thể dẫn đến sự suy yếu của các tính chất của thành phần hoạt tính trong chế phẩm.

Không được kết hợp thuốc với piperazine hoặc levamisole.

trusted-source[11], [12]

Điều kiện bảo quản

Helminthox được yêu cầu phải được giữ trong tiêu chuẩn cho điều kiện y học. Nhiệt độ trong vòng 25 ° C.

trusted-source[13], [14], [15]

Thời hạn sử dụng

Helminthox (cả dạng huyền phù và viên nén) có thể được sử dụng trong 3 năm sau khi xuất viện.

trusted-source[16]

Áp dụng cho trẻ em

Thuốc trong thuốc viên được phép kê toa cho trẻ em trên 6 tuổi.

Đình chỉ học tập cho trẻ em dưới 6 tuổi có trọng lượng trên 12 kg.

Tương tự

Các thuốc tương tự của thuốc là các chế phẩm Pirantel, cũng như Nemocide (cả hai loại thuốc đều có trong dạng thuốc và dạng viên nén).

trusted-source[17]

Đánh giá

Helmintox là thuốc được lựa chọn trong quá trình điều trị bệnh sán lá gan lớn (cùng với Pirantel). Helminthiases là một bệnh khá phổ biến, chủ yếu phát triển ở trẻ em, vì vậy thuốc này được sử dụng khá thường xuyên. Các xét nghiệm lâm sàng về hiệu quả của nó đã cho thấy tỷ lệ rất cao (94-100%) trong điều trị các nhiễm bệnh trên. Một ưu điểm khác của thuốc, đánh giá bởi nhiều đánh giá, là khả năng dung nạp tốt ở trẻ em.

Nhờ dạng bào chế thuận tiện và vị giác dễ chịu (đình chỉ), nó có thể được cung cấp mà không có vấn đề cho trẻ em mà không gây ra một phản ứng tiêu cực. Với những bệnh lý trên, việc sử dụng một lần thuốc là đủ, để sau khi kiểm tra sự hiện diện của giun trong trẻ, nó sẽ cho kết quả âm tính. Có một số báo cáo về sự phát triển của các triệu chứng bất lợi dưới dạng đau bụng chét và tiêu chảy, cũng như buồn nôn nhẹ.

Thường thì điều trị đã diễn ra mà không phát triển phản ứng bất lợi - hoàn cảnh này là do thực tế rằng chỉ immobilizes ký sinh trùng Gelmintoks, và như được biết, trước cái chết của họ xảy ra phát thải các chất độc hại, gây sự phát triển cùng các triệu chứng bất lợi.

Một yếu tố quan trọng cũng được coi là một thực tế là trước khi sử dụng thuốc, không có chế phẩm hoặc chế độ ăn uống là cần thiết; thuốc có thể được thực hiện mà không tính đến ăn uống.

Chú ý!

Để đơn giản hóa nhận thức về thông tin, hướng dẫn sử dụng thuốc "Helmintox" được dịch và được trình bày dưới dạng đặc biệt trên cơ sở hướng dẫn chính thức về sử dụng thuốc . Trước khi sử dụng, hãy đọc chú thích đến trực tiếp với thuốc.

Mô tả được cung cấp cho mục đích thông tin và không phải là hướng dẫn để tự chữa bệnh. Sự cần thiết cho thuốc này, mục đích của phác đồ điều trị, phương pháp và liều lượng của thuốc được xác định chỉ bởi các bác sĩ tham dự. Tự dùng thuốc là nguy hiểm cho sức khỏe của bạn.

Translation Disclaimer: The original language of this article is Russian. For the convenience of users of the iLive portal who do not speak Russian, this article has been translated into the current language, but has not yet been verified by a native speaker who has the necessary qualifications for this. In this regard, we warn you that the translation of this article may be incorrect, may contain lexical, syntactic and grammatical errors.

You are reporting a typo in the following text:
Simply click the "Send typo report" button to complete the report. You can also include a comment.