^

Sức khoẻ

A
A
A

Dương vật ẩn

 
, Biên tập viên y tế
Đánh giá lần cuối: 27.11.2021
 
Fact-checked
х

Tất cả nội dung của iLive đều được xem xét về mặt y tế hoặc được kiểm tra thực tế để đảm bảo độ chính xác thực tế nhất có thể.

Chúng tôi có các hướng dẫn tìm nguồn cung ứng nghiêm ngặt và chỉ liên kết đến các trang web truyền thông có uy tín, các tổ chức nghiên cứu học thuật và, bất cứ khi nào có thể, các nghiên cứu đã được xem xét về mặt y tế. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn ([1], [2], v.v.) là các liên kết có thể nhấp vào các nghiên cứu này.

Nếu bạn cảm thấy rằng bất kỳ nội dung nào của chúng tôi không chính xác, lỗi thời hoặc có thể nghi ngờ, vui lòng chọn nội dung đó và nhấn Ctrl + Enter.

Một vấn đề chưa được giải quyết trong tiết niệu nhi là cái gọi là dương vật ẩn. Trong vấn đề này, khía cạnh xã hội hơn là câu hỏi chức năng chiếm ưu thế.

Bệnh nhân người lớn có dương vật che giấu có khiếm khuyết về mỹ phẩm, nhưng hành vi đi tiểu cũng không phải là cuộc sống tình dục của họ thường bị vi phạm, ngoại trừ khi dị thường kết hợp với phimosis.

trusted-source[1], [2], [3], [4], [5]

Các hình thức

Cho đến nay, không có quan điểm duy nhất về phân loại bệnh lý này, vì một số chuyên gia về tiết niệu thường coi bệnh học là một lựa chọn cho sự phát triển của dương vật và do đó không thực hiện bất kỳ can thiệp phẫu thuật nào. Theo quan điểm của hầu hết các nhà tiết niệu, dương vật tiềm ẩn là một dị dạng của bộ phận sinh dục nam, đòi hỏi trong phần lớn các trường hợp một sự điều chỉnh phẫu thuật.

Trong hầu hết các phòng khám, việc phân loại bệnh lý này đã được xây dựng và thực hiện.

Một dương vật thực sự ẩn, trong đó có một sự thâm hụt da rõ rệt của phallus thực tế, một đình chỉ nằm ở vị trí xích của dây chằng và một dây chằng ngắn, dây chằng.

"Bắt cóc" dương vật, trong đó có một số thiếu sót bên ngoài của dương vật kết hợp với co thắt của bao quy đầu, mà trên thực tế, dẫn đến tình hình của một cái chết đuối.

Dương vật dương tiềm ẩn - như là biểu hiện của sự béo phì chung  , trong khi các mô mỡ của vùng pubic làm thay đổi da và trông giống như một mô vân vân, và tại thời điểm cương cứng, phallus mở rộng gần như hoàn toàn.

Phó phó, trong đó có thể kết hợp cả ba lựa chọn trên.

Biến thể kết hợp dị dạng phát triển với hạ huyết áp, chứng buồn nôn, rối loạn mật, thoát vị bẹn ...

trusted-source[6], [7], [8], [9], [10], [11], [12], [13], [14]

Ai liên lạc?

Điều trị dương vật tiềm ẩn

Trong phần lớn các trường hợp, sự can thiệp phẫu thuật với hình thức dị dạng thứ ba không được hiển thị. Chỉ trong những trường hợp đặc biệt - theo yêu cầu cấp bách của bệnh nhân nhằm mục đích tối ưu hóa nó trong xã hội - cần phải thực hiện hoạt động.

Sự can thiệp của phẫu bắt đầu bằng cách rạch viền xung quanh đầu của dương vật, và sau đó huy động đầy đủ cho da penosimfizarnogo góc và cắt dây chằng dương vật treo (lig. Dương vật Suspensorium) và bó sling. Sau đó, vào lúc 9, và vào lúc 3 giờ của dial bên trong một có điều kiện áp đặt hai đường may nút giữa tunica có nguồn gốc corpora cavernosa và bìa da dương vật tại giao diện của lớp hạ bì trong bìu của thùng. Với mục đích này, một vật liệu khâu không thấm nước bằng sợi monofilament được sử dụng. Các tấm lót bên trong của da bọc da được tách ra và bao phủ bởi các cơ thể hang động được vận động bởi chính làn da.

Các dương vật tiềm ẩn với hình thức thứ hai được điều trị bằng cách loại bỏ các vết sẹo của bao quy đầu, ngăn không cho đầu rời khỏi toàn bộ thân cây.

Vấn đề nan giải nhất là dương vật ẩn của biến thể đầu tiên. Thâm hụt thực sự của da trong thân trong một số trường hợp không cho phép giải quyết vấn đề qua đêm. Đôi khi bác sĩ phẫu thuật buộc phải sử dụng liệu pháp hormon để tăng lượng vật liệu nhựa. Để làm được điều này, sử dụng gel dihydrotestosterone dưới dạng các ứng dụng, cho phép khoảng thời gian ngắn (3-4 tuần) để tạo nếp gấp da cho phôi nhựa.

Sau vài tuần sử dụng các ứng dụng nội tiết tố, hoạt động được mô tả ở trên được thực hiện.

Trong giai đoạn sau mổ, nước tiểu được lấy ra bằng cách sử dụng ống thông niệu đạo trong 5-7 ngày. Cũng sử dụng băng nén, nên gieo hạt lên đến 6 tháng vì trong trường hợp này nó thực hiện một vai trò cố định. Ở bệnh nhân người lớn cho mục đích này, sử dụng các thuốc kích thích đặc biệt, dùng cho 4 giờ mỗi ngày trong 6 tháng.

Translation Disclaimer: The original language of this article is Russian. For the convenience of users of the iLive portal who do not speak Russian, this article has been translated into the current language, but has not yet been verified by a native speaker who has the necessary qualifications for this. In this regard, we warn you that the translation of this article may be incorrect, may contain lexical, syntactic and grammatical errors.

You are reporting a typo in the following text:
Simply click the "Send typo report" button to complete the report. You can also include a comment.