Fact-checked
х

Tất cả nội dung của iLive đều được xem xét về mặt y tế hoặc được kiểm tra thực tế để đảm bảo độ chính xác thực tế nhất có thể.

Chúng tôi có các hướng dẫn tìm nguồn cung ứng nghiêm ngặt và chỉ liên kết đến các trang web truyền thông có uy tín, các tổ chức nghiên cứu học thuật và, bất cứ khi nào có thể, các nghiên cứu đã được xem xét về mặt y tế. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn ([1], [2], v.v.) là các liên kết có thể nhấp vào các nghiên cứu này.

Nếu bạn cảm thấy rằng bất kỳ nội dung nào của chúng tôi không chính xác, lỗi thời hoặc có thể nghi ngờ, vui lòng chọn nội dung đó và nhấn Ctrl + Enter.

Động mạch cổ

Chuyên gia y tế của bài báo

Bác sĩ tim mạch, bác sĩ phẫu thuật tim
, Biên tập viên y tế
Đánh giá lần cuối: 31.05.2018

Động mạch cổ (a Poplitea) là sự tiếp nối của động mạch đùi. Ở mức của cạnh dưới của cơ bắp đùi được chia thành các nhánh đầu cuối của nó - các động mạch trước và sau tibial.

Các nhánh của động mạch đùi:

  1. Động mạch đầu gối trên (a. Chi vượt qua chi) trải dài trên phần condyle bên của xương đùi, bao phủ nó, cung cấp máu cho các bắp thịt bên rộng và cơ bắp đùi; sự nối kết với các động mạch khác, tham gia vào sự hình thành của mạng khớp gối, cung cấp nguồn cung cấp khớp nối đầu gối.
  2. (. Một medialis chi vượt trội) động mạch trung gian trên đầu gối khởi hành từ động mạch khoeo ở mức tương tự như trước đó, bao quanh các condyle giữa của xương đùi: cung cấp cho vastus trung gian và các viên nang doanh.
  3. Động mạch đầu gối trung gian (a. Media genus) đi đến phần sau của nang khớp đầu gối, tới dây chằng chéo và menisci, và cung cấp cho họ những nếp gấp của nang.
  4. động mạch đầu gối bên dưới (a. Kém hơn chi lateralis) khởi hành từ động mạch khoeo 3-4 cm xa để phía trên cùng của động mạch đầu gối bên bao quanh các condyle bên của xương chày, cung cấp cho người đứng đầu bên của cơ bụng chân, cơ plantar dài và viên nang doanh.
  5. Medial động mạch gối dưới (a. Medialis Kém hơn chi) có nguồn gốc ở mức của tuần trước, bao quanh các condyle trung gian của xương chày, cung cấp cho cơ bụng chân trung gian, và cũng tham gia vào sự hình thành của mạng khớp gối.

trusted-source[1], [2], [3], [4], [5], [6], [7], [8], [9], [10], [11]

Điều quan trọng là phải biết!

Các động mạch cảnh bên ngoài (a.carotis externa) là một trong hai nhánh đầu của động mạch cảnh thông thường. Nó tách ra từ động mạch cảnh thông thường bên trong tam giác hình tam giác ở mức của cạnh trên của sụn tuyến giáp. Đọc thêm...


Cổng thông tin iLive không cung cấp tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị.
Thông tin được công bố trên cổng thông tin chỉ mang tính tham khảo và không nên được sử dụng mà không hỏi ý kiến chuyên gia.
Đọc kỹ các quy tắc và chính sách của trang web. Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi!

Bản quyền © 2011 - 2019 iLive. Đã đăng ký Bản quyền.