Fact-checked
х

Tất cả nội dung của iLive đều được xem xét về mặt y tế hoặc được kiểm tra thực tế để đảm bảo độ chính xác thực tế nhất có thể.

Chúng tôi có các hướng dẫn tìm nguồn cung ứng nghiêm ngặt và chỉ liên kết đến các trang web truyền thông có uy tín, các tổ chức nghiên cứu học thuật và, bất cứ khi nào có thể, các nghiên cứu đã được xem xét về mặt y tế. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn ([1], [2], v.v.) là các liên kết có thể nhấp vào các nghiên cứu này.

Nếu bạn cảm thấy rằng bất kỳ nội dung nào của chúng tôi không chính xác, lỗi thời hoặc có thể nghi ngờ, vui lòng chọn nội dung đó và nhấn Ctrl + Enter.

Đau mạn tính: nguyên nhân, triệu chứng, chẩn đoán, điều trị

Chuyên gia y tế của bài báo

Bác sĩ phẫu thuật, bác sĩ phẫu thuật
, Biên tập viên y tế
Đánh giá lần cuối: 31.05.2018

Đau vùng chậu mãn tính có thể là nguyên nhân gây khó chịu lớn cho phụ nữ ở độ tuổi sinh đẻ. Thường có tiền sử đau vùng chậu mãn tính mãn tính với chứng đau bụng kinh mãn và chứng khó chịu. Đau có thể là nguyên nhân hoặc hậu quả của các vấn đề về cảm xúc. Bệnh nhân có thể bị trầm cảm.

Với nội soi ổ bụng, có thể xác định được nguyên nhân có thể xảy ra nhất: nhiễm trùng vùng chậu mãn tính, nội mạc tử cung, chứng đồi mồi, dính hoặc tắc nghẽn trong tĩnh mạch vùng chậu. Nếu điều này không xảy ra (hoặc nếu tất cả các nguyên nhân phụ khoa được "loại trừ" bằng phẫu thuật), nguyên nhân có thể là bệnh của đường tiêu hóa: hội chứng ruột kích thích.

Sự trì trệ trong tĩnh mạch vùng chậu. Tình trạng trì trệ của máu được quan sát thấy trong các tĩnh mạch "yếu" của khung chậu. Đau tăng ở vị trí đứng của bệnh nhân, với đi bộ (trọng lực đầy của tĩnh mạch) và trong giai đoạn tiền kinh nguyệt. Tính đặc trưng điển hình của vị trí và cường độ đau, cũng như đau sau khi quan hệ tình dục. Palpation đau dữ dội nhất được tiết lộ với palpation sâu của vùng buồng trứng. Do tình trạng trì trệ, có thể quan sát thấy màu xanh tím của âm đạo và cổ tử cung, cũng như các tĩnh mạch tĩnh mạch ở các chi dưới - kết quả là kết hợp. Có thể nhìn thấy các tĩnh mạch giãn nở bằng venography hoặc nội soi ổ bụng.

Điều trị đau mãn tính rất khó, mặc dù bệnh trạng có thể cải thiện được nếu cô giải thích nguyên nhân của cơn đau ("migraine vùng chậu"). Đau giảm với medroxyprogesterone acetate với liều 30 mg mỗi 24 giờ trong vòng 3 tháng (các phản ứng phụ: vô sinh, tăng cân, đầy hơi); bạn có thể thử kê toa thuốc dùng cho chứng đau nửa đầu và thuốc chống co thắt. Khi các triệu chứng cực đoan của đau vùng chậu mãn tính được dùng đến việc thắt ống song song của buồng trứng.

trusted-source[1], [2], [3], [4], [5], [6], [7], [8], [9], [10], [11], [12], [13], [14], [15]

Điều quan trọng là phải biết!

Các cơ của xương chậu được chia thành hai nhóm - bên trong và bên ngoài. Nhóm các cơ trong bao gồm chậu thắt lưng, nội tạng và hình quả lê. Đọc thêm...


Cổng thông tin iLive không cung cấp tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị.
Thông tin được công bố trên cổng thông tin chỉ mang tính tham khảo và không nên được sử dụng mà không hỏi ý kiến chuyên gia.
Đọc kỹ các quy tắc và chính sách của trang web. Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi!

Bản quyền © 2011 - 2019 iLive. Đã đăng ký Bản quyền.