Fact-checked
х

Tất cả nội dung của iLive đều được xem xét về mặt y tế hoặc được kiểm tra thực tế để đảm bảo độ chính xác thực tế nhất có thể.

Chúng tôi có các hướng dẫn tìm nguồn cung ứng nghiêm ngặt và chỉ liên kết đến các trang web truyền thông có uy tín, các tổ chức nghiên cứu học thuật và, bất cứ khi nào có thể, các nghiên cứu đã được xem xét về mặt y tế. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn ([1], [2], v.v.) là các liên kết có thể nhấp vào các nghiên cứu này.

Nếu bạn cảm thấy rằng bất kỳ nội dung nào của chúng tôi không chính xác, lỗi thời hoặc có thể nghi ngờ, vui lòng chọn nội dung đó và nhấn Ctrl + Enter.

Các thân của não

Chuyên gia y tế của bài báo

Bác sĩ phẫu thuật thần kinh, bác sĩ thần kinh
, Biên tập viên y tế
Đánh giá lần cuối: 01.06.2018

Thân não là phần mở rộng của tủy sống theo hướng rostral. Ranh giới có điều kiện giữa chúng là nơi mà rễ cổ tử cung đầu tiên và thập tự giá của các kim tự tháp thoát ra. Thân được chia thành não phía sau và giữa. Đầu tiên bao gồm các medulla oblongata, cầu não và tiểu não. Sự tiếp nối của nó là não giữa, bao gồm bốn phần và chân não và có giáp với não trung gian (thalamus, đồi thị, subthalamus). Ontogenetically, tủy sống và trunk phát triển từ ống tuỷ, trong khi các phần còn lại của não (cerebellum, forebrain) là dẫn xuất của các thành tạo này. Tủy sống và thân não được xem như là lõi trung tâm của não, bao gồm một khối u thần kinh tương đối không phân biệt, mà các nhóm thần kinh cụ thể tham gia từ bề mặt ngoài như các phần phụ. Nếu tủy sống, các nhóm cảm giác và vận động tạo thành nửa cột liên tục theo hình thức trước và sau sừng, cuống não mà đối tượng đã trông giống như lõi độc lập trong địa hình nơi có dấu vết của các cột liên tục của tủy sống. Như vậy, số lượng các hạt nhân dorsomedial tạo động cơ XII, VI, IV, III dây thần kinh sọ não và cột trước-bên - mang động cơ hạt nhân (XI, X, VII, V). Hệ thống V của dây thần kinh rõ ràng tương ứng với sừng sau của tủy sống, trong khi đó giác mạc (X, IX) thực sự rõ ràng tách khỏi lõi. Một vị trí đặc biệt bị mắc phải bởi dây thần kinh VIII: một phần của hạt nhân - tiền đình - là một phần của lõi não, các nhân thính giác có một cấu trúc khác biệt rất riêng biệt.

Do đó, một phần của sự hình thành thân não (cụ thể là hạt nhân của dây thần kinh sọ) là homolog của sừng trước và sau của tủy sống và thực hiện sự phục hồi phân tầng. Hợp phần thứ hai của một phần cụ thể của thân não là hệ thống hướng tâm cổ điển, ghi nhớ các thông tin từ extero-, proprio- và interoceptors và giảm dần từ con đường vỏ chóp não với tủy sống. Các điều khoản sau nên được chấp nhận với một bảo lưu, vì các sợi từ các tế bào của Betz (vỏ động cơ) tạo thành một phần nhỏ của đường pyramidal. Loại thứ hai bao gồm cả các sợi giảm dần từ thiết bị tự động của bộ não, và các sợi có chức năng efferent của các cấu tạo vỏ não - vỏ não cấu tạo động cơ. Bên cạnh đó, trong thân não rõ ràng là giáo dục khác biệt: ô liu, hạt nhân đỏ, substantia nigra, mà đóng một vai trò quan trọng trong các hệ thống vỏ não-dưới vỏ-gốc-tiểu não mà điều chỉnh việc duy trì tư thế và phong trào tổ chức. Hạt nhân đỏ là sự khởi đầu của con đường xoài, được mô tả ở động vật và theo dữ liệu mới nhất của con người, vắng mặt.

Ngoài ba nhóm thực thể (hạt nhân của dây thần kinh sọ, hướng tâm cổ điển và con đường ly tâm và các nhóm nòng cốt phân biệt rõ ràng) ở phần hình thành não lưới cung cấp sự tích tụ của các tế bào khuếch tán của các loại khác nhau và kích cỡ, ngăn cách bởi một đa số sợi đa chiều. Các giải phẫu học của sự hình thành retract của bộ não đã được mô tả trong một thời gian dài. Trong những thập kỷ gần đây, các nghiên cứu nghiêm trọng nhất được thực hiện J. Olscewski (1957), A. Brodal (1958), AL Leontovich (1968) và những người khác.

Cùng với những ý tưởng về tính khuyếch tán của các ảnh hưởng và sự vắng mặt của sự tổ chức hình thái, một lý thuyết đã phát triển về sự tồn tại của một cấu trúc hình thái của sự hình thành mạng. Các mẫu cytoarchitectonic phổ biến nhất bao gồm phát hiện trong quá trình hình lưới trung gian của hành tủy não và cầu của một bộ não tế bào thần kinh lớn và thậm chí khổng lồ trong những phần bên cùng cấp để phát hiện tế bào thần kinh vừa và nhỏ; Trong sự hình thành vây lưng của não, chủ yếu là những neuron nhỏ. Thêm vào đó, J. 0I-scewski (1957) được nhận diện trong nhân hình 40 và tiểu nhân, trong đó lớn nhất là:

 1. hạt nhân viền bên, nằm bên và xuống dưới từ ô liu thấp hơn;
 2. hạt nhân võng mạc của vỏ cầu Bekhterev là vây lưng của nhân hạt nhân của cây cầu;
 3. hạt nhân võng mạc paramedian gần đường giữa, phía sau lưng từ ô liu thấp hơn;
 4. nhân tế bào khe khổng lồ - từ ô liu đến mức hạt nhân của cặp VIII;
 5. phần đuôi của đuôi;
 6. hạt nhân võng mạc miệng của cây cầu;
 7. tế bào nhỏ của tế bào nhỏ của hồng cầu;
 8. các hạt nhân trung tâm võng mạc của medulla oblongata.

Ít biệt dường như hình thành lưới não giữa, cơ quan chức năng được quy định như luật nghiên cứu hodologicheskih. Dự efferent chia rõ ràng thành hai nhóm: chiếu và chiếu tới tiểu não. Ba trong số các lõi mô tả ở trên sẽ được gửi đến tế bào thần kinh của họ trong tiểu não, các .neyrony không có dự báo khác và thường xuyên gắn liền với các bộ phận nhất định của tiểu não. Như vậy, lưới hạt nhân bên gửi xơ cho cơ thể thông qua verevchatye homolateral khoa sâu và bán cầu tiểu não, paramedian nhân lưới - tốt nhất là một con sâu và hạt nhân tiểu não homolateral, hạt nhân của lưới trục lốp - một con sâu và một bán cầu. Hơn nữa, paramedian nhân chủ yếu lưới truyền xung từ vỏ não, các bên và cốt lõi - của tủy sống.

Trong số các hệ thống không chiếu lên tiểu cầu, các dự báo giảm dần và tăng dần được phân biệt. Đường đi xuống chính là vùng thị xã, đi xuống đến tủy sống dọc theo phía trước (bó bụng) và bên (bó giữa và hai bên) đến các cột của tủy sống. Con đường cửa hồi quy bắt nguồn từ các hạt nhân cầu (các sợi đi cùng mặt trong các cột bụng) và medulla oblongata (các sợi đi vào cột bên để cả hai phần của tủy sống). Ngoài các sợi nêu trên, các đường dẫn tectospinal, vestibulo-tủy sống và đường chèn (trên động vật) là một phần của con đường reticulospinal.

Các đường dẫn lưới tăng dần bắt đầu vào phần giữa của não và tủy của cây cầu và chùm trung tâm bao gồm các lốp đạt đồi thị ( centrum medianum, lưới và hạt nhân intralaminar), vùng dưới đồi, thẻ preoptic và phân vùng. Sợi từ tế bào thần kinh não giữa là chủ yếu để dưới đồi và những phần đuôi hơn - để đồi thị và subthalamus.

Các liên kết ái lực của sự hình thành võng mạc được xác định bởi sự tương tác với tiểu não, tủy sống và vùng não nằm cao hơn. Các con đường vỏ não-não bộ bắt đầu từ các hạt nhân tiểu não và kết thúc trên các nơ-ron của sự hình thành của lưới, từ nơi chúng chủ yếu hướng tới nhân đỏ và đồi.

Tủy sống có nguồn gốc ở tất cả các cấp của tủy sống, đi vào các cột bên của nó và chấm dứt trong sự hình thành retulalulong oblongata và cầu của não. Trong sự hình thành võng mạc, các tài sản thế chấp cũng chấm dứt, rời khỏi tất cả các con đường cổ điển cảm giác.

Các cách giảm dần đến sự hình thành võng mạc được hình thành từ các sợi đến từ vỏ não tạm thời trước mặt với đường pyramidal; từ vùng dưới đồi tới hệ thống trung tâm sau dọc theo trật tự và não thuôn); từ bó bao gồm mastoid từ các cơ quan vú đến sự hình thành mô của bộ não; từ đường tectoreticular (thẳng và giao nhau) - từ trên xuống dưới.

Trong tương tác chặt chẽ với sự hình thành của bộ não bộ, một tổ hợp các hạt nhân tiền đình được đặt, cô lập với các nơ-ron cấu tạo nên cấu trúc của nó. Lớn nhất là lõi bên ngoài cửa (cốt lõi của Deiters). Hạt nhân trên trước trên (hạt nhân Bechterew), hạt nhân trung gian và hạ huyết mạch thấp cũng được phân biệt rõ ràng. Các dữ liệu về giáo dục có các liên kết đặc trưng về giống cây trồng, cho phép hiểu được mục đích chức năng của chúng. Các đường đi ra từ nhân nhân phía tiền đình được hướng đến tủy sống (hệ thống tiền đình võng mạc đồng quản với tổ chức somatotypic) và các hạt nhân tiền đình khác. Các đường dẫn từ nhân tế bào phía trước cửa đến tiểu não không được phát hiện. Hạt tiền đình ở trên được dự báo theo hướng miệng và đi theo trong bó dọc theo trung gian đến nhân của thần kinh thị giác. Hạch nhân tiền đình trung gian và thấp hơn là ít cụ thể hơn, và các tế bào thần kinh của họ chỉ đạo các sợi trục của họ trong hướng miệng và đuôi, đảm bảo thực hiện các quá trình tổng hợp.

Sự hình thành bộ xương của bộ xương có thể được coi là một trong những thiết bị tích hợp quan trọng nhất của não. Nó có một ý nghĩa độc lập và đồng thời là một phần của một hệ thống não tích hợp rộng hơn. Một số tác giả do đó bao gồm trong sự hình thành võng mạc các phần đuôi của vùng dưới đồi, sự hình thành của đồi thị, các hạt nhân võng mạc của vùng dưới đồi (hypothalamus).

Thực tế các chức năng tổng hợp của sự hình thành vỏ K. Lissak (1960) phân chia như sau:

 1. ngủ và kiểm soát sự tỉnh táo;
 2. giai đoạn và kiểm soát cơ bắp;
 3. giải mã các tín hiệu thông tin của môi trường bằng cách sửa đổi việc tiếp nhận và thực hiện các xung thông qua các kênh khác nhau.

Trong thân não cũng có các hình thành chiếm vị trí trung gian giữa các hệ thống được gọi là các hệ thống cụ thể và không đặc hiệu. Chúng bao gồm tắc nghẽn các nơ-ron, được chỉ định là trung tâm hô hấp và vasomotor. Không có nghi ngờ rằng các thực thể quan trọng này có một tổ chức phức tạp. Trung tâm hô hấp có phần điều chỉnh riêng thở (hít vào) và thở ra (thở ra), và bên trong trung tâm mạch mô tả quần thể tế bào thần kinh để xác định giảm tốc hoặc gia tốc của nhịp tim, giảm hoặc tăng huyết áp. Trong những năm gần đây, sự cân bằng nội môi của áp lực động mạch đã được nghiên cứu chi tiết. Xung từ baroreceptors nằm ở trung tâm, cảnh xoang, vòm động mạch chủ và các tàu lớn khác được chuyển đến sự hình thành gốc - hạt nhân của hạt nhân đường cô độc và sự hình thành lưới paramedian. Từ những cấu trúc này, các ảnh hưởng đến ảnh hưởng đến hạt nhân của dây thần kinh X và đến các nhân thực của tủy sống. Sự phá huỷ hạt nhân của đường hô hấp dẫn đến sự gia tăng huyết áp. Chúng tôi chỉ định các thành tạo này là bán cụ thể. Những hạt nhân đường đơn độc có liên quan đến các quy định của giấc ngủ và sự tỉnh táo, và kích thích của họ, ngoại trừ ảnh hưởng tuần hoàn hoặc hô hấp, biểu hiện những thay đổi về EEG và trương lực cơ, t. E. Forms một khuôn mẫu nhất định của phương thức toàn diện.

Các ảnh hưởng giảm dần của sự hình thành võng mạc được thực hiện thông qua đường dẫn tiểu mạc, tạo thuận lợi hoặc ức chế thiết bị phân đoạn của tủy sống. Trường ức chế tương ứng với hạt nhân viền của tế bào khổng lồ, ngoại trừ phần rostral của nó, và đến hạt nhân võng mạc của medulla oblongata. Các khu tạo điều kiện ít được xác định rõ ràng, họ chiếm được một vùng rộng lớn - một phần của hạt nhân khổng lồ, lõi của cây cầu; tạo điều kiện cho các ảnh hưởng từ tuyến giữa não được thực hiện thông qua các kết nối polysynap. Các ảnh hưởng giảm dần của sự hình thành retic ảnh hưởng đến các tế bào động mạch vành, ảnh hưởng đến các sợi cơ và các nơ-ron intercalary.

Nó cho thấy hầu hết các sợi của hệ thống đường tiết niệu không kết thúc ở các phân đoạn ngực và chỉ có các sợi vestibulospinal có thể được bắt nguồn từ các đoạn sacral. Đường dẫn tụy cũng điều chỉnh hoạt động của hệ tim mạch và hô hấp.

Chắc chắn, sự tích hợp trung tâm của hoạt động thể chất và tinh thần là một trong những nhu cầu cơ bản của cơ thể. Một giai đoạn nhất định của hội nhập được thực hiện bởi việc hình thành vây của thân cây. Điều quan trọng cần lưu ý là ảnh hưởng của chất somat và thực vật đi qua đường tiểu mạc và các trường tăng hoạt động của động cơ, áp lực động mạch và gia tăng hô hấp rất gần. Các phản ứng về mặt tinh thần tương phản cũng liên quan đến nhau. Vì vậy, kích ứng xoang gây nên các động mạch cảnh dẫn đến ức chế hô hấp, hoạt động tim mạch và phản xạ tư thế.

Các dòng suối quan trọng tăng dần của sự hình thành võng mạc nhận được các vật bảo lưu phong phú từ các mô xung quanh cổ điển, các dây thần kinh sọ và các dây thần kinh nhạy cảm khác. Ở giai đoạn đầu tiên của nghiên cứu sinh lý học của sự hình thành võng mạc, giả định rằng kích thích của bất kỳ phương thức nào gây ra dòng chảy kích hoạt không đặc hiệu hướng về phía vỏ não của các bán cầu lớn. Những ý tưởng này đã bị lung lay bởi công trình của PK Anokhin (1968), trong đó cho thấy bản chất cụ thể của xung này, tùy thuộc vào các dạng sinh học khác nhau của hoạt động. Ở thời điểm hiện tại, sự tham gia của sự hình thành võng mạc trong việc giải mã các tín hiệu thông tin của môi trường và quy định khuếch tán đến một mức độ nhất định các dòng chảy cụ thể của hoạt động tăng lên đã trở nên rõ ràng. Dữ liệu thu được trên các kết nối cụ thể của não và não trước đến việc tổ chức các hành vi cụ thể theo tình huống. Kết nối với cấu trúc forebrain là cơ sở cho quá trình hội nhập cảm quan, quá trình học tập cơ bản, chức năng bộ nhớ.

Rõ ràng, để thực hiện các hình thức hoạt động toàn diện, tích hợp các luồng tăng và giảm, sự thống nhất của các thành phần tâm linh, soma và thực vật của các hành động toàn diện là cần thiết. Có một số lượng đầy đủ các sự kiện cho thấy sự tương quan của các ảnh hưởng giảm dần và tăng dần. Người ta phát hiện ra rằng các phản ứng đánh thức EEG tương quan với tốc độ chuyển hoá thực vật và kích thước của học sinh. Sự kích thích của sự hình thành võng mạc đồng thời với phản ứng EEG khi đánh thức làm tăng hoạt động của các sợi cơ. Mối quan hệ này được giải thích bằng các đặc tính giải phẫu và chức năng của việc tổ chức sự hình thành của lưới. Trong số đó, một số lượng lớn các mối liên kết giữa các cấp khác nhau của tế bào thần kinh hình thành lưới thực hiện thông qua sợi trục ngắn của tế bào thần kinh với sợi trục phân chia nhị phân có tăng dần và dự báo ràng buộc rostrally và caudally giảm dần. Bên cạnh đó, xác định pháp luật nói chung, theo đó các tế bào thần kinh của chiếu đuôi giống mỏ chim vị trí so với tế bào thần kinh tạo nên con đường giảm dần, và họ đã trao đổi một số tài sản đảm bảo. Người ta cũng phát hiện ra rằng các sợi vỏ não - vỏ não kết thúc trong các đoạn đuôi của sự hình thành lớp lưới, từ đó đường dẫn mạch võng mạc bắt nguồn; các đường dẫn tủy sống - võng mạc kết thúc ở những vùng có sợi tăng lên đến đồi và vùng dưới đồi; Các cơ quan nha khoa nhận xung lực từ vùng dưới đồi, trực tiếp dự báo của họ. Những sự kiện này chỉ ra mối tương quan rộng lớn giữa các ảnh hưởng giảm dần và tăng dần và cơ sở giải phẫu và sinh lý cho việc thực hiện hội nhập này.

Hình lưới, là trung tâm tích hợp quan trọng, đến lượt mình, đại diện chỉ là một phần của một hệ thống tích hợp toàn cầu bao gồm các cấu trúc neocortical và limbic kết hợp với đó tổ chức và thực hiện hành vi thích hợp để thích ứng với điều kiện thay đổi của môi trường bên ngoài và bên trong.

Các hình thành Rhinencephalic, vách ngăn, đồi, đồi thị, sự hình thành võng mạc là các liên kết riêng biệt của hệ thống chức năng của não, cung cấp các chức năng tổng hợp. Cần nhấn mạnh rằng các cấu trúc này không giới hạn ở các thiết bị não tham gia vào việc tổ chức các hình thức hoạt động toàn diện. Cũng cần lưu ý rằng khi tham gia vào một hệ thống chức năng được xây dựng trên nguyên tắc dọc, các liên kết cá nhân không bị mất các tính năng cụ thể.

Một vai trò quan trọng trong việc đảm bảo hoạt động phối hợp của các hình thành này được thực hiện bởi các dây thần kinh trung gian của não trước kết nối não trước, giữa và trung. Các liên kết chính, kết hợp bởi các sợi tăng dần và giảm dần của bó, là các vách ngăn, amidan, hypothalamus, hạt nhân võng mạc của não giữa. Tứ giác trung gian của vị trí trước cung cấp lưu thông các xung động trong hệ thống viền-vây.

Vai trò của vỏ não mới trong điều kiện thực vật cũng rõ ràng. Có rất nhiều dữ liệu thực nghiệm về sự kích thích vỏ não: do đó, các phản ứng sinh dưỡng phát sinh (chỉ cần nhấn mạnh rằng không có sự đặc hiệu nghiêm ngặt của các hiệu ứng thu được). Khi được kích thích bởi dây thần kinh lang thang, dạ dày ruột thừa hoặc vùng chậu ở các vùng khác nhau của vỏ não của bán cầu lớn, tiềm năng gây ra được ghi lại. Các ảnh hưởng thực vật tương đối được thực hiện thông qua các sợi là một phần của các con đường pyramidal và extrapyramidal, nơi trọng lực riêng của chúng là tuyệt vời. Với sự tham gia của vỏ não, việc duy trì thực vật của các hình thức hoạt động như nói, ca hát được thực hiện. Nó cho thấy rằng, với ý định thực hiện một phong trào nhất định ở người, sự cải thiện lưu thông cơ bắp tham gia vào hành động này vượt xa sự chuyển động này.

Do đó, phức hợp viền limbic, những đặc điểm phân biệt nó với các thiết bị tự động phân đoạn, là liên kết hàng đầu tham gia vào việc điều chỉnh cơ chế trên cùng:

 1. sự kích thích của các cấu trúc này không gây ra một phản ứng thực vật cụ thể và thường gây ra những thay đổi kết hợp với tâm linh, soma và thực vật;
 2. việc tiêu hủy chúng không phải là vi phạm thường xuyên, ngoại trừ khi các trung tâm chuyên môn bị tấn công;
 3. không có các đặc điểm giải phẫu và chức năng cụ thể đặc trưng cho các thiết bị thực vật phân đoạn.

Tất cả điều này dẫn đến một kết luận quan trọng về sự vắng mặt của sự chia rẽ giao cảm và giao cảm ở mức độ điều tra. Chúng tôi ủng hộ quan điểm của vegetology hiện đại lớn nhất coi bộ phận thích hợp hệ thống nvdsegmentarnyh ergotrop và trophotropic sử dụng một cách tiếp cận sinh học và vai trò khác nhau của các hệ thống này trong việc tổ chức hành vi. Hệ thống ergotropic góp phần thích ứng với các điều kiện thay đổi của môi trường bên ngoài (đói, lạnh), cung cấp hoạt động thể chất và tinh thần, quá trình catabolic. Hệ thống trophotropic gây ra quá trình đồng hóa và các phản ứng ngoại vi, cung cấp các chức năng dinh dưỡng, giúp duy trì cân bằng homeostatic.

Hệ thống ergotropic xác định hoạt động tinh thần, sẵn sàng động cơ, huy động thực vật. Mức độ phản ứng phức tạp này phụ thuộc vào tầm quan trọng, tầm quan trọng của tính mới của tình huống mà cơ thể gặp. Đồng thời, các thiết bị của hệ thống cảm thông phân chia được sử dụng rộng rãi. Lưu lượng máu tối ưu của cơ đang hoạt động được đảm bảo, huyết áp tăng lên, tăng khối lượng nhỏ, động mạch vành phổi mở rộng, lá lách và các mạch máu khác giảm. Ở thận có sự co thắt mạch máu mạnh. Mở rộng phế quản, tăng thông khí phổi và trao đổi khí trong phế nang. Các peristalsis của đường tiêu hóa và tiết các nước tiêu hóa được ngăn chặn. Gan vận động các nguồn glycogen. Đi vệ sinh và tiểu tiện bị ức chế. Hệ thống điều hòa nhiệt độ bảo vệ cơ thể khỏi bị nóng quá. Khả năng của cơ vân tăng lên. Học sinh được mở rộng, sự kích thích của các thụ thể tăng lên, sự chú ý trở nên cấp tính hơn. Sự thay đổi ergotropic có giai đoạn thần kinh đầu tiên, được tăng cường bởi pha thứ cấp humoral, mà phụ thuộc vào mức độ lưu hành epinephrine.

Hệ thống trophotropic có liên quan đến thời kỳ nghỉ ngơi, với hệ thống tiêu hóa, với một số giai đoạn ngủ ("ngủ chậm") và vận động, trong quá trình kích hoạt, chủ yếu là bộ máy vagoinsular. Có nhịp tim chậm lại, giảm sức mạnh của systole, sự gia tăng tâm trương, giảm huyết áp; thở là bình tĩnh, hơi chậm, sưng phồng thu hẹp; tăng peristalsis đường ruột và tiết các nước tiêu hóa; hoạt động của các cơ quan bài tiết được tăng cường: phanh hệ thống soma động cơ được quan sát.

Bên trong phức hợp limbic-võng mạc, các khu được phân biệt, với sự kích thích của nó mà có thể có được hiệu ứng chủ yếu ergotropic hoặc trophotropic.

Thông thường, sự khác biệt chủ yếu giữa hiệu quả giao cảm và giao cảm, một mặt, và chứng co giật và kích thích trophotropic, không nhận diện rõ ràng. Khái niệm đầu tiên là giải phẫu và chức năng, thứ hai là chức năng sinh học. Các bộ máy đầu tiên được kết nối với hệ thống thực vật phân đoạn, và thiệt hại của chúng có biểu hiện nhất định; loại thứ hai không có cơ cấu rõ ràng, sự thất bại của chúng không phải là xác định chính xác và thể hiện bản thân trong một số lĩnh vực - tâm linh, động cơ và thực vật. Các hệ thống Nassegmental sử dụng một số hệ thống thực vật để tổ chức hành vi đúng đắn - phần lớn, nhưng không phải là duy nhất, một trong số chúng. Hoạt động của hệ thống ergotropic và trophotropic được tổ chức một cách hiệp đồng, và người ta chỉ chú ý đến ưu thế của một trong số đó, trong điều kiện sinh lý có quan hệ chính xác với tình hình cụ thể.

Điều quan trọng là phải biết!

Các bệnh truyền nhiễm và viêm nhiễm ở não có thể là do vi khuẩn, virut, nấm và ký sinh trùng. Trong số các tổn thương do vi khuẩn, viêm màng não, áp xe và chứng khó tiêu. Đọc thêm...


Cổng thông tin iLive không cung cấp tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị.
Thông tin được công bố trên cổng thông tin chỉ mang tính tham khảo và không nên được sử dụng mà không hỏi ý kiến chuyên gia.
Đọc kỹ các quy tắc và chính sách của trang web. Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi!

Bản quyền © 2011 - 2019 iLive. Đã đăng ký Bản quyền.