^

Sức khoẻ

Miễn dịch

Nghiên cứu miễn dịch học trong tiết niệu

Sự chuyển nhượng biểu đồ miễn dịch cho bệnh nhân về tiết niệu có nghĩa là bác sĩ chăm sóc giả định có sự hiện diện của rối loạn trong hệ thống miễn dịch. Duplicate, virus, nhiễm nấm khuẩn, phản ứng dị ứng, bệnh hệ thống có thể là triệu chứng của những rối loạn này, được đặc trưng bởi một số hội chứng (nhiễm trùng, ung thư, dị ứng, tự miễn dịch, tăng sinh lympho bào).

Bổ sung hệ thống

Hệ thống bổ sung bao gồm 9 thành phần kích hoạt liên tục và 3 chất ức chế. Hệ thống này đóng một vai trò quan trọng, đặc biệt là với viêm và sự phát triển của sức đề kháng với các tác nhân gây bệnh.

Kiểm tra tự nhiên với NST

Thử nghiệm tự phát với NST (nitrosinium tetrazolium) cho phép đánh giá trạng thái cơ chế diệt khuẩn phụ thuộc oxy của các tế bào thực vật (bạch cầu hạt) của máu in vitro. Nó đặc trưng trạng thái và mức độ kích hoạt hệ thống kháng khuẩn NADP-H-oxidase trong tế bào.

Điều tra nhiễm thực bào

Phagocytosis là sự hấp thụ bởi các tế bào của các hạt lớn có thể nhìn thấy trong kính hiển vi (ví dụ, vi sinh vật, virus lớn, các tế bào bị hỏng, vv). Quá trình tăng trưởng thực bào có thể được chia thành hai giai đoạn. Trong giai đoạn đầu, các hạt liên kết với bề mặt của màng. Trong giai đoạn thứ hai, sự hấp thụ thực sự của hạt và sự hủy hoại tiếp theo của nó xảy ra.

Kích thích phản ứng của sự chuyển đổi vụ nổ của lymphocytes với mitogens

Hoạt động chức năng của tế bào lympho T và B được đánh giá bởi phản ứng chuyển đổi lymphocytes với việc sử dụng mitogens - PHA, ConA, latex, lipopolysaccharides, v.v ...

Phản ứng tự phát của sự biến đổi của lymphocytes

Sự chuyển đổi tự phát của lympho bào là khả năng chuyển đổi lymphocyte mà không cần kích thích. Nghiên cứu được thực hiện để đánh giá hoạt động chức năng của lympho T.

Phản ứng ức chế di chuyển bạch cầu trong máu

Phản ứng ức chế di chuyển bạch cầu cho phép đánh giá khả năng của lymphocytes T để sản xuất lymphokine để đáp ứng với kích thích kháng nguyên. Thử nghiệm này đánh giá hoạt động chức năng của tế bào lympho T có thể được sử dụng để chẩn đoán thất bại miễn dịch (phản ứng với các nguyên nhân gây bệnh), dị ứng (phản ứng dị ứng) của loại chậm trễ (phản ứng với kháng nguyên hoặc dị ứng cụ thể).

Tế bào lympho NK (CD56) trong máu

CD56-lymphocytes là những tế bào có chức năng miễn dịch tế bào, chịu trách nhiệm chống miễn dịch, chống ung thư và cấy ghép (xem trên CD16-lymphocytes). Giảm số lượng CD56-lymphocytes dẫn đến sự phát triển của ung thư và trọng lượng của quá trình nhiễm virut.

Tế bào lympho T với receptor interleukin-2 (CD25) trong máu

CD25 hoạt hóa T-lymphocytes, kích thích sự hình thành kháng thể và độc tế bào. Chỉ số này phản ánh khả năng của lymphocytes tăng lên và phân biệt và mô tả trạng thái chức năng của tế bào lympho T hoạt hóa.

NK-lymphocytes (CD16) trong máu

CD16-lymphocytes là các tế bào effector chịu trách nhiệm chống miễn dịch, chống vi rút và cấy ghép. NK-tế bào - một quần thể riêng biệt của tế bào lympho, họ là khác nhau từ các tế bào lympho T và B là nguồn gốc và tính chất chức năng và các thụ thể bề mặt (ở người có hai subpopulations - CD16 và CD56).

Pages

You are reporting a typo in the following text:
Simply click the "Send typo report" button to complete the report. You can also include a comment.