Fact-checked
х

Tất cả nội dung của iLive đều được xem xét về mặt y tế hoặc được kiểm tra thực tế để đảm bảo độ chính xác thực tế nhất có thể.

Chúng tôi có các hướng dẫn tìm nguồn cung ứng nghiêm ngặt và chỉ liên kết đến các trang web truyền thông có uy tín, các tổ chức nghiên cứu học thuật và, bất cứ khi nào có thể, các nghiên cứu đã được xem xét về mặt y tế. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn ([1], [2], v.v.) là các liên kết có thể nhấp vào các nghiên cứu này.

Nếu bạn cảm thấy rằng bất kỳ nội dung nào của chúng tôi không chính xác, lỗi thời hoặc có thể nghi ngờ, vui lòng chọn nội dung đó và nhấn Ctrl + Enter.

Tại sao kéo bụng dưới lúc 36 tuần thai và tôi nên làm gì?

Chuyên gia y tế của bài báo

Bác sĩ sản khoa, bác sĩ chuyên khoa sinh sản
, Biên tập viên y tế
Đánh giá lần cuối: 25.06.2018

Với sự xuất hiện của phụ nữ mang thai tuần thứ 36 có thể có xuất tinh rõ ràng hoặc bán trong suốt, nặng ở lưng dưới, và đau bụng có đặc điểm kéo.

Nguyên nhân kéo cảm giác ở bụng lúc 36 tuần tuổi thai

Nó nên ngay lập tức thu hút sự chú ý của phụ nữ mang thai do thực tế là đau với một nhân vật kéo, có thể xuất hiện ở cuối thai kỳ, là khá thường xuyên. Vì vậy, đừng lo lắng ngay.

Điều này có thể là hậu quả của sự gia tăng kích thước của tử cung, và điều này làm tăng áp lực lên các cơ quan nội tạng được đặt bên cạnh. Dạ dày đang dần dần phát triển, có nghĩa là trung tâm trọng lực đang thay đổi, như là nền của hormone nữ, các khớp được thư giãn. Tất cả điều này trở thành nguyên nhân gây ra đau đớn khó chịu của một nhân vật kéo trong hông, hông, bụng và thắt lưng.

Kể từ 35 tuần mang thai, một phụ nữ có thể phát triển, hoặc làm sắc nét bệnh trĩ, có thể gây ra những cảm giác khó chịu.

Đôi khi đau như vậy có thể xuất hiện sau khi cái gọi là "đào tạo chiến đấu". Trong trường hợp này, cơn đau là đột ngột và ngắn ngủi.

Nếu đau liên tục tăng lên hoặc các triệu chứng kèm theo xuất hiện, tốt nhất nên liên hệ với bác sĩ sản khoa phụ khoa tham dự của bạn.

trusted-source[1], [2], [3]

Triệu chứng kéo cảm giác ở bụng lúc 36 tuần tuổi thai

Triệu chứng thường gặp nhất xảy ra ở phụ nữ có thai vào cuối giai đoạn mang thai là đau, rất giống với sự khó chịu trước khi kinh nguyệt. Đừng lo lắng về điều đó, nếu đau có thể chịu được và bạn không bị chảy máu. Thực tế là đứa trẻ đang phát triển, trong thời gian này, đầu của ông là ở phía dưới, do đó, người phụ nữ có cảm giác tràn dạ dày.

Đôi khi cơn đau kéo ở bụng dưới cũng tỏa ra sau lưng, nó không biến mất ngay cả sau khi ngủ hoặc nghỉ ngơi ở tư thế nằm ngửa, kéo dài vài ngày liên tiếp. Trong trường hợp này, cách tốt nhất là tham khảo ý kiến của bác sĩ, vì điều này có thể cho thấy thiếu nước, và nếu xuất viện âm đạo, đẻ non.

Cảm giác đau có thể xuất hiện đột ngột và nhanh chóng vượt qua, nhưng vẫn đủ khả năng chịu đựng. Khu vực thắt lưng, vùng chậu, vùng pubic cũng có thể bị đau.

Kéo eo và bụng lúc 36 tuần tuổi thai

Ngoài bụng dưới, đau cũng có thể xuất hiện ở phần lưng dưới. Điều này rất quan trọng đối với một phụ nữ mang thai không nên hoảng sợ trong trường hợp này vì sự căng thẳng thần kinh có thể có ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ. Đau này liên quan trực tiếp đến tất cả những thay đổi xảy ra trong cơ thể của một phụ nữ. Ngoài ra, trong số các nguyên nhân phổ biến nhất của những cơn đau như vậy có thể được xác định như sau:

  1. Bệnh truyền nhiễm lạnh hoặc các bệnh khác. Đặc biệt là thắt lưng thường đau trong trường hợp nó thổi.
  2. Tái tổ chức nội tiết trong thai kỳ có thể gây ra những cảm giác khó chịu như vậy.
  3. Do tăng cân, tải trên lưng được tăng lên.
  4. Nếu một phụ nữ mang thai đi bộ nhiều hoặc đang đứng lâu thì nó có thể dẫn đến đau.
  5. Nếu bạn đã có vấn đề với lưng dưới, sau tuần thứ ba mươi sáu của thai kỳ, họ có thể trở nên tồi tệ hơn.

Các biến chứng và hậu quả

Đôi khi cơn đau ở vùng bụng dưới có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng hơn. Ví dụ, nếu tử cung có âm dương, điều này là không mong muốn cho việc mang thai vào một ngày sau, vì có sự thiếu ăn oxy của bào thai, có thể dẫn đến sự chậm trễ trong sự phát triển của thai nhi.

Giai đoạn tử cung tăng cũng có thể gây ra sanh non. Nếu cơn đau đi cùng với máu chảy ra, điều này có thể cho thấy một phần của nhau thai, có thể không an toàn cho đứa trẻ.

trusted-source[4], [5], [6]

Điều trị kéo cảm giác ở bụng lúc 36 tuần tuổi thai

Vết đau ở vùng bụng dưới sau tuần thứ 39 của thai kỳ có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau, do đó khi mang thai vào thời điểm này cần được thực hiện dưới sự giám sát chặt chẽ của bác sỹ phụ sản. Nếu bạn cảm thấy đau ngày càng tăng, tốt nhất là nằm xuống và nghỉ ngơi một chút. Hầu hết sau khi nghỉ ngơi, cảm giác khó chịu trôi qua. Nếu không được, bạn cần đến bác sĩ phụ khoa hoặc gọi xe cứu thương.

Thuốc men

Vào cuối thai kỳ (bắt đầu từ tuần 36), một phụ nữ đã được phép dùng thuốc nhất định. Vết đau ở vùng bụng dưới có thể được giảm bớt với sự giúp đỡ của no-shpa.

But-shpa là một sản phẩm thuốc từ nhóm thuốc chống co thắt dựa trên hoạt chất drotaverina hydrochloride. Không được dùng với suy gan, suy tim, suy thận nặng, không dung nạp lactose, không dung nạp được các thành phần thuốc.

Uống 120-240 mg thuốc hai hoặc ba lần trong 24 giờ. Vào một thời điểm bạn có thể uống không quá 80 mg của thuốc. Có thể gây nhịp tim, nhức đầu, buồn nôn, mất ngủ, táo bón, phản ứng dị ứng.

Phòng ngừa

Thông thường, các cơn đau kéo dài ở bụng dưới xuất hiện ở tất cả phụ nữ mang thai khi kết thúc kỳ hạn. Điều này có nghĩa là giao hàng sẽ sớm bắt đầu. Do đó, người ta không nên sợ tiểu bang như vậy. Để giảm đau, bạn có thể hỏi ý kiến bác sĩ. Thông thường phụ nữ tham gia vào các bài tập thể dục nhẹ đặc biệt, ăn uống đúng, đi bộ hoặc dùng các loại thuốc phụ khoa đã được kê toa.

trusted-source[7], [8], [9]

Dự báo

Trong hầu hết các trường hợp, dự đoán là thuận lợi, vì đau kéo xảy ra do sự gia tăng tử cung và sự phát triển của bào thai. Tuy nhiên, cần phải trình bày với bác sĩ để loại trừ cơ hội sớm.

trusted-source[10]


Cổng thông tin iLive không cung cấp tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị.
Thông tin được công bố trên cổng thông tin chỉ mang tính tham khảo và không nên được sử dụng mà không hỏi ý kiến chuyên gia.
Đọc kỹ các quy tắc và chính sách của trang web. Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi!

Bản quyền © 2011 - 2020 iLive. Đã đăng ký Bản quyền.