Fact-checked
х

Tất cả nội dung của iLive đều được xem xét về mặt y tế hoặc được kiểm tra thực tế để đảm bảo độ chính xác thực tế nhất có thể.

Chúng tôi có các hướng dẫn tìm nguồn cung ứng nghiêm ngặt và chỉ liên kết đến các trang web truyền thông có uy tín, các tổ chức nghiên cứu học thuật và, bất cứ khi nào có thể, các nghiên cứu đã được xem xét về mặt y tế. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn ([1], [2], v.v.) là các liên kết có thể nhấp vào các nghiên cứu này.

Nếu bạn cảm thấy rằng bất kỳ nội dung nào của chúng tôi không chính xác, lỗi thời hoặc có thể nghi ngờ, vui lòng chọn nội dung đó và nhấn Ctrl + Enter.

Papillomas trong Thai nghén

Chuyên gia y tế của bài báo

Bệnh truyền nhiễm nội khoa
, Biên tập viên y tế
Đánh giá lần cuối: 11.04.2020

Bướu lành tính trên da người do virut gây ra ở người (HPV) thường được gọi là papilloma (papilloma). Không có trường hợp hiếm gặp nào có thể phát hiện thấy papilloma trong thai kỳ. Vị trí của bản địa hoá thường là mặt, háng, ngực, nách và cổ.

trusted-source[1], [2], [3], [4], [5], [6], [7], [8]

Virus gây bùng phát và mang thai

Một phần tư dân số thế giới là người mang HPV, do đó có một tỷ lệ phần trăm khá cao về xác suất mà chúng sẽ bị nhiễm bệnh. Truyền qua đường tình dục HPV nếu tiếp xúc không được bảo vệ. Bạn có thể bị siêu vi khuẩn này không chỉ từ một HPV bị bệnh, mà còn từ một hãng vận chuyển virus, một người không có dấu hiệu thị giác của bệnh.

Một số chủng HPV được biết, có thể lây truyền không chỉ thông qua tiếp xúc tình dục, mà còn thông qua liên lạc hàng ngày thông qua liên lạc. Với máu, virut lây lan khắp cơ thể, rơi vào các tế bào của biểu mô, gây ra "chương trình thất bại", khiến các tế bào da phân chia nhanh, mở rộng thành các khối u lành tính.

Do đó, virut u nhú ở người trong thời kỳ mang thai không phải là vô nghĩa. Mang thai là căng thẳng đối với cơ thể. Có một điều chỉnh nội tiết để chuẩn bị cho cơ thể người phụ nữ sinh con. Rõ ràng, đây chính là chất xúc tác cho sự ra đời và phát triển của chúng, được hình thành trên các lớp da hoặc màng nhầy.

Kích thước của mụn cơm là nhỏ - từ một đến năm mm. Dãy màu là từ màu cơ thể đến màu nâu. Neoplasms được tìm thấy cả hai cô đơn và "thu thập" trong các tập đoàn. Hơi dịu rằng những khối u này không phải là ác tính trong tự nhiên. Các bác sĩ không biết lý do gây ra chứng bệnh này cho đến cùng. "Không hài lòng" nó và trong khía cạnh thẩm mỹ, đặc biệt nếu địa điểm hoá là mặt hoặc cổ. Khó có thể làm hài hòa được vi trùng papilloma và mang thai, vì khối u có thể xuất hiện bất kể tình trạng da. Nó chỉ ra rằng mang thai là động lực cho sự phát triển và tăng trưởng của khối u như vậy.

Tuy nhiên, nếu mẹ tương lai và trước khi bắt đầu một tình huống thú vị phải chịu đựng chứng papillomatosis thì rất có thể số người trong giai đoạn thai nghén sẽ tăng lên và chúng sẽ lan ra khắp cơ thể. Chủ yếu là sự kích hoạt của quá trình này xảy ra trong tam cá nguyệt thứ hai và thứ ba mang thai.

Thống kê các quan sát dài hạn cho thấy rằng một phần tư dân số thế giới bị mắc chứng papillomatosis. Trong số này, tỷ lệ phần trăm cao nhất thuộc về người trên 50 tuổi. Đối với một nhóm người có khuynh hướng bệnh lý này, chúng tôi có thể tham khảo những người mắc bệnh tiểu đường và thừa cân.

Có ý kiến cho rằng mụn cơm được hình thành chủ yếu ở các nếp gấp tự nhiên (vùng bẹn, vùng dưới da), những nơi ma sát thường xuyên. Ví dụ, ở người đầy đủ có sự ma sát liên tục ở nách và háng. Vì vậy, họ có nguy cơ cao hơn các khối u như vậy.

Giả định rằng u nguyên bào thai trong thời kỳ mang thai xuất hiện do sự thay đổi trong nền nội tiết tố, kích thích sự phát triển của các tế bào biểu bì. Tuy nhiên, sự thúc đẩy để bệnh lý, tuy nhiên, là ma sát. Vào tam cá nguyệt thứ hai, một phụ nữ đang tăng cân, nếp gấp chất béo được hình thành, gây ra ma sát. Kết quả là sự xuất hiện của chứng papilloma. Thông thường, sau khi sinh con, các khối u sẽ tự giải thể.

Nhưng phụ nữ "ở vị trí" quan tâm hơn đến tác động của bệnh lý học trong quá trình mang thai. Trong hầu hết các trường hợp, HPV không gây ra một mối đe dọa đáng kể cho sự phát triển của em bé. Mặc dù có trường hợp nhiễm HPV ở trẻ trong thời gian chăm sóc sản khoa, nhưng điều này không gây ra nguy hiểm lớn. Sau khi sinh, cơ thể của đứa trẻ đã tự mình đối phó với căn bệnh này.

Cần lưu ý rằng hiếm khi xảy ra, nhưng có một số trường hợp trẻ sơ sinh bị nhiễm HPV phát triển thành mụn cóc sinh dục, hậu môn hoặc thanh quản. Bệnh hiếm gặp này là nghiêm trọng đủ và được kết nối, phần lớn, với mổ lấy thai. Do đó, sự hiện diện trong cơ thể người HPV không phải là dấu hiệu cho mổ lấy thai. Bác sĩ phụ khoa đó có thể cho một phụ nữ, trong trường hợp mụn cơm hoặc mụn cóc có kích thước to lớn (condylomata), một phụ nữ, vì kích thước của nó, đã can thiệp vào sản sinh bình thường. Bệnh lý học này chỉ biểu hiện ở những phụ nữ bị suy giảm miễn dịch tiến bộ nghiêm trọng (ví dụ trong nghiên cứu bệnh AIDS). Hiện tượng này rất hiếm, xảy ra đơn lẻ.

Có một ý kiến cho rằng trong giai đoạn mang thai, mụn cóc có thể tái phát: tăng thể tích và số lượng, gây ra những khó khăn nhất định trong sinh đẻ. Nhưng y học không thể khẳng định hoặc phủ nhận sự thật này. Các số liệu thống kê được trích dẫn ở nhiều nguồn khác nhau nói đến việc chuyển CHD từ mẹ sang con trong khoảng từ 4 đến 80% trường hợp. Sự không thống nhất là hiển nhiên. Rất có thể là vi rút xâm nhập vào cơ thể trẻ em trong suốt quá trình đi tiểu và tiếp xúc với cổ tử cung.

Sau khi sinh con, hầu hết các khối u như vậy giảm kích thước hoặc hoàn toàn biến mất.

Tại sao papillomas xuất hiện trong thời kỳ mang thai?

Các trường hợp xuất hiện mụn cóc trong thời kỳ mang thai không phải là hiếm, nhưng mỗi khi phụ nữ rơi vào trạng thái ngớ ngẩn, cho thấy rằng bây giờ xấu xí nó sẽ mãi mãi. Nhưng quan trọng nhất - nó sẽ không làm tổn thương đứa trẻ trong tương lai? Do đó, nếu papillomas xuất hiện trong thời kỳ mang thai, bạn không nên hoảng sợ, tốt hơn là nên hỏi ý kiến bác sĩ.

Chúng ta có thể nói rằng kinh nghiệm của phụ nữ mang thai là vô căn cứ. Papilloma là một khối u lành tính không ảnh hưởng đến quá trình mang thai và sự phát triển của em bé. Nó chỉ mang lại cảm giác không thoải mái cho chủ nhân. Kích thước của mụn cóc là nhỏ và chỉ có một tỷ lệ nhỏ trong số họ đạt đến một kích thước đáng kể rằng, khi bộ phận sinh dục nội địa hóa, có thể gây trở ngại cho sinh nở tự nhiên, gây ra một bác sĩ sản khoa - bác sĩ phụ khoa định hướng bởi mổ lấy thai.

Một số khó chịu mà họ mang lại và nếu nằm ở nơi có ma sát liên tục với quần áo. Trong trường hợp này, chúng có thể trở nên viêm, sưng tấy và gây đau.

Các bác sĩ khẳng định nếu có mụn cóc xuất hiện trong thời kỳ mang thai, chủ yếu, chúng sẽ tự giải thể sau khi sinh. Vì vậy, không có thảm họa trong này, nhưng để thông báo cho bác sĩ đang theo dõi bạn vẫn còn giá trị nó.

Papilloma ảnh hưởng đến thai nghén như thế nào?

Chuẩn bị làm mẹ là một bước tiến quan trọng đối với phụ nữ. Và nếu ngay cả trước khi thụ thai, một quan hệ tình dục công bằng đã được chẩn đoán bằng HPV, thì đáng để trải qua một quá trình điều trị bằng cách xin hẹn với chuyên gia. Trong suốt thời gian điều trị và ngay sau khi chấm dứt, cần được bảo vệ, không cho phép quan niệm về đứa trẻ là điều mong muốn. Xét cho cùng, quá trình điều trị bao gồm các loại thuốc kháng vi-rút mạnh (ví dụ podophyllotoxin) dẫn đến hoại tử khối u. Các loại thuốc này không chọn lọc và có thể ảnh hưởng xấu đến sự ra đời mới và phát triển.

Do đó, u nhú có ảnh hưởng như thế nào đến thai nghén? Thực tế. Đây là một sự tái cơ cấu nghiêm trọng cơ thể của người phụ nữ gây ra sự xuất hiện của mụn cơm, làm trầm trọng thêm chứng "ngủ". Các papillomas đơn độc hoặc nhóm của họ không gây hại cho người phụ nữ mang thai và không có ảnh hưởng bất lợi đến sự phát triển của bào thai. Các vấn đề có thể xảy ra nếu khối u có kích thước đáng kể và nằm trên màng niêm mạc của cơ quan sinh dục của người mẹ tương lai. Các khối u này có thể làm phức tạp thêm quá trình sản sinh, gây ra chảy máu nặng.

Trong khi sanh, trẻ sơ sinh, tiếp xúc với cổ tử cung, có thể bị nhiễm HPV. Trong tương lai, có nguy cơ phát triển chứng papillomas của bé (condylomas) của đường hô hấp (trong thanh quản và họng). Nếu nằm trên niêm mạc sinh dục và có kích thước chồng chéo lên đường âm đạo, bác sĩ sản phụ khoa phải từ bỏ sinh tự nhiên và nghỉ mát mổ lấy thai. Nhưng những trường hợp như vậy là khá hiếm. Hầu hết các trường hợp sinh đều nằm trong giới hạn bình thường, một đứa trẻ khỏe mạnh được sinh ra, và mụn cóc tự giải thể theo thời gian.

Papillomas trên cổ trong thời kỳ mang thai

Việc bản địa hóa sự biểu hiện của virut này khá rộng, nhưng có những nơi đặc biệt "yêu quý". Đây là cổ, vùng háng, mặt, nách.

Ngay cả ở giai đoạn đầu của thời kỳ mang thai, mỗi phụ nữ trải qua một loạt các cuộc kiểm tra để có mặt trong cơ thể của các loại virus khác nhau, bao gồm HPV. Xét cho cùng, vào thời điểm tổ chức lại, lực lượng bảo vệ cơ thể của người mẹ bị suy yếu, cho phép hệ thực vật gây trở nên hoạt động mạnh hơn. Nếu trước khi thụ thai người phụ nữ không quan sát thấy bất kỳ khối u hoặc họ là không đáng kể, sau đó trong giai đoạn đó sự phát triển và lây lan của họ sẽ trở nên tích cực hơn. Papillomas trên cổ trong thời kỳ mang thai - bệnh lý thông thường nhất, mà không bao giờ sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển và sinh của một người đàn ông nhỏ. Nếu mụn cóc nhỏ được quan sát ở người phụ nữ trên mặt và cổ trước khi thụ thai, thì bệnh lý này sẽ xấu đi và mở rộng nội dung của nó.

Nếu phụ nữ mang thai là nhận thức được sự nhạy cảm của cơ thể với HPV trước khi lên kế hoạch thụ thai một đứa trẻ, đầu tiên nên trải qua điều trị cho một nhiễm virus, bởi vì mặc dù cô không có ảnh hưởng xấu đến thai nhi, nhưng có thể làm suy yếu đáng kể các bà mẹ miễn dịch.

Loại bỏ khối u như vậy trong thời gian mang thai chỉ như là phương án cuối cùng, theo đề nghị của bác sĩ, vào giai đoạn mang thai muộn, khi bào thai đã được hình thành và sẵn sàng cho cuộc sống độc lập. Nếu sự cần thiết về mặt y tế đó không có mặt, HPV cần phải điều trị theo từng loại hoặc người lao động. Rất có thể là khối u sẽ tự biến mất.

Papilloma của cổ tử cung trong thời kỳ mang thai

Nếu người mẹ tương lai có miễn dịch mạnh, ngay cả khi nó là người mang virus, nó có thể không tự biểu hiện. Với cơ thể suy yếu, HPV được kích hoạt và khi khám phụ khoa hoặc da liễu, có thể phát hiện thấy papilloma trong tử cung cổ tử cung trong thời kỳ mang thai. Các biến thể của biểu hiện: congelomas, ung thư biểu mô cổ tử cung cổ tử cung (bệnh lý cổ tử cung, có nguy cơ gây ung thư cao) hoặc ung thư cổ tử cung.

Nhiễm trùng Papillomavirus không có ảnh hưởng đáng kể đến sức khoẻ của thai nhi và thai nhi, ngoại trừ sự có mặt của mụn cơm sinh dục (mụn cóc sinh dục) ở phụ nữ. Chúng rất nguy hiểm trong thời kỳ sản khoa, khi trẻ sinh ra bắt đầu tiếp xúc với cổ tử cung. Xác suất chảy máu tử cung, nguy hiểm cho sức khoẻ và cuộc sống của người mẹ, tăng đáng kể, và khả năng nhiễm virut của đứa trẻ được sinh ra tăng lên. Khi đi qua ống sinh sản, HPV có thể xâm nhập vào hệ hô hấp của trẻ sơ sinh. Kết quả là, mụn cơm trên dây thanh quản và thanh quản của em bé bắt đầu hình thành. Để tránh kết quả này, người phụ nữ được chỉ định mổ lấy thai.

Trong suốt thời kỳ mang thai, người mẹ mang thai nên dùng hỗn hợp vitamin, tận dụng không khí ngoài trời, nghỉ ngơi, qua đó tăng cường hệ miễn dịch. Xét cho cùng, HPV, không phải là cái nhìn đầu tiên vô hại, có thể gây ra sự tiến triển của các bệnh khác, ví dụ như loài chim hót.

Do đó, khi xác định được u nhú ở cổ tử cung trong thời kỳ mang thai, người phụ nữ khi sinh cần phải dưới sự giám sát liên tục của bác sĩ.

Papillomas sau khi mang thai

Nhiều mụn cóc xuất hiện trong thời kỳ mang thai sau khi sinh tự biến mất mà không cần điều trị bổ sung. Nhưng nếu cần điều trị y khoa, bác sĩ phụ khoa sẽ cố gắng làm điều này sau khi sanh đứa trẻ. Papillomas sau khi mang thai không nguy hiểm. Trong hầu hết các trường hợp, chúng mang lại nhiều khoái cảm về thẩm mỹ hơn là gây hại cho sức khoẻ. Một ngoại lệ có thể được gọi là mụn cơm, nằm trên cơ quan sinh dục và ở những nơi mà họ có thể chà xát với quần áo.

Xích ma sát liên tục kích thích khối u, kích động viêm, sưng và đau.

Papillomas trên ngực trong thai kỳ

Đối với bất kỳ phụ nữ nào, vú là một niềm tự hào đặc biệt, và cho người mẹ tương lai - một kho vũ khí bổ dưỡng cho đứa trẻ. Sự xuất hiện của u nhú ở ngực trong thai kỳ có liên quan đến sự hiện diện của HPV trong thân thể của một người mẹ tương lai. Một khối u như vậy hiếm khi gây khó chịu cho người tình của cô, nhưng quá trình này là bệnh lý và đại diện cho trường hợp đặc biệt của chứng papillomatosis. Mụn cóc nằm trên bề mặt da của vú không gây nguy hiểm cho sức khoẻ của phụ nữ và trẻ em, và nếu cần thiết, chúng có thể được loại bỏ sau khi sinh con.

Papillomas trên núm vú khi mang thai

Mụn cóc ở ngực được gọi là các khối u trong tế bào, vì vị trí thường xuyên nhất là núm vú hoặc gần vùng đầu vú. Điều rất quan trọng là tìm thấy mụn cóc ở khu vực này ngay lập tức để tham khảo ý kiến chuyên gia. Theo thời gian, núm vú xuất hiện rõ ràng hoặc chảy máu. Đây có thể là triệu chứng của thoái hóa tế bào ác tính. Đó là lý do tại sao nó là cần thiết để điều trị như vậy hình thành mới hơn nghiêm túc.

Chúng có thể không chỉ trên lớp biểu bì, mà còn ở bên trong ngực. Để xác định chúng nó có thể xảy ra bởi các dấu vân tay - dạng đau đớn. Nơi xuất hiện thường xuyên nhất là khu vực của sùi, trong các ống lớn, ở giữa núm vú.

Nó thường đủ để phát hiện papillomas trên núm vú trong thời kỳ mang thai. Điều này là do sự tái cơ cấu nền nội tiết tố của phụ nữ và hệ thống miễn dịch suy yếu. Bệnh lý học này không có tác động đáng kể đến sự phát triển và tăng trưởng của bào thai, nhưng một phụ nữ cần suy nghĩ về việc tăng cường sự phòng vệ cho cơ thể.

Đừng bỏ qua và hỏi ý kiến của một bác sĩ, đặc biệt là nếu chứng papilloma khi cho con bú sữa mẹ sẽ rơi vào miệng của em bé. Neoplasm có thể bị chấn thương, điều này không được tốt cho cả mẹ và con. Trong trường hợp này, mụn cơm cũng có thể được loại bỏ trong giai đoạn mang thai. Nếu không, sau khi sinh con có một xác suất cao rằng khối u sẽ để lại trên của riêng mình.

Điều trị chứng papilloma trong thai kỳ

Khá thường xuyên trong thời gian mang thai trên cơ thể của một người phụ nữ có mụn cóc đơn hoặc nhóm mang lại sự khó chịu về tâm lý, và đôi khi là thể chất. Tôi muốn nhanh chóng thoát khỏi tai họa này. Tuy nhiên, mặc dù việc điều trị chứng papilloma trong thai kỳ là vô hại, không cần phải vội vàng. Có những lý do cho điều này:

 • Bất kỳ điều trị nào - nó không đáng kể, nhưng căng thẳng đối với cơ thể của một người phụ nữ, và do đó, đối với con của cô.
 • Sau khi giải quyết thành công lao động, những khối u đó thường tự giải thể.
 • Loại bỏ các khối u phẫu thuật là một quá trình nhanh chóng và không đau (thực hiện dưới gây tê cục bộ), nhưng vẫn còn khó chịu.
 • Trong thời kỳ mang thai, không khuyến cáo gây tê. Do đó, phẫu thuật can thiệp chỉ có thể làm với đóng băng da.

Cần phải biết rằng hiện nay không có loại thuốc thích hợp hoàn toàn khỏi HPV. Quá trình điều trị bao gồm điều trị, cho phép ngăn chặn các triệu chứng của bệnh, làm giảm nhiễm trùng (nồng độ virus giảm). Hiệu quả của các loại thuốc khác nhau là 50-70%.

Trong mỗi trường hợp riêng biệt, câu hỏi về tính hữu ích của điều trị được thực hiện bởi một phụ nữ cùng với bác sĩ của mình. Điều trị u nhú ở thai kỳ không nên bao gồm kỹ thuật laser hoặc cryodestruction (moxibustion với nitơ lỏng). Sự can thiệp như vậy có thể gây ra sinh non.

Giảm hiệu quả điều trị:

 • Căng thẳng.
 • Giảm âm điệu chung của cơ thể.
 • Avitaminosis.

Có ảnh hưởng tích cực đến quá trình điều trị:

 • Tiếp nhận các vitamin tổng hợp, retinoid (tương tự vitamin A).
 • Dinh dưỡng cân bằng.
 • Chế độ được tổ chức chính xác trong ngày.

Retinol. Thuốc này không được kê cho phụ nữ trong ba tháng đầu của thời kỳ mang thai, sau đó chỉ khi tham khảo ý kiến bác sĩ. Chỉ định 1 viên mỗi ngày. Tiếp nhận được thực hiện với thức ăn hoặc sau bữa ăn, nhưng luôn luôn vào buổi sáng. Thời gian của khóa học là một đến hai tháng. Lặp đi lặp lại - theo quy định của bác sĩ.

Phương pháp điều trị:

 • Vật lý:
  • Electrocoating. Mất một sự hình thành mới bằng một dòng điện (phương pháp loại bỏ hiệu quả, nhưng gây đau đớn). Các vết thương từ bỏng bỏng trong một thời gian dài, mang lại sự khó chịu.
  • Cryodestruction. Loại bỏ mụn cóc với nitơ lỏng. Kỹ thuật này được chấp nhận trong trường hợp HPV, địa phương hoá da, nhưng không phù hợp với bệnh lý cổ tử cung. Liệu pháp có hiệu quả đối với các khối u đơn.
  • Liệu pháp laser. Công nghệ tiến bộ nhất. Không có bất kỳ biến chứng. Sau khi thực hiện nó không còn sẹo. Hồi phục hoàn toàn được quan sát thấy sau một tuần.
 • Thuốc hoặc hóa chất. Như thể hiện bằng thực hành y tế, liệu pháp như vậy là không hiệu quả.
 • Phẫu thuật (phẫu thuật cắt bỏ khối u).

Nhưng đáng chú ý là cuộc chiến chống lại các khối u như vậy, vẫn đáng giá để dẫn đến việc thụ thai, hoặc thậm chí sau khi sinh con.

Loại bỏ chứng papillomas trong thai kỳ

Y học hiện đại đã sẵn sàng để cung cấp một số phương pháp khác nhau để loại bỏ HPV. Nhưng việc loại bỏ papillomas trong thời kỳ mang thai được thực hiện riêng lẻ, nếu người phụ nữ muốn và với sự đồng ý của bác sĩ phụ khoa - bác sĩ phụ khoa đó.

Loại bỏ được thực hiện tốt nhất trong tam cá nguyệt đầu tiên, khi mụn cóc nhỏ.

Có một số cách để loại bỏ mụn cơm:

 • Cắt bỏ phẫu thuật cổ điển. Phương pháp này tốt vì có thể thu được vật liệu mô được gửi đi để kiểm tra mô học. Trong quá trình hoạt động, có khả năng chảy máu. Vẫn còn sẹo. Không có gì bảo đảm rằng sẽ không có tái phát, và khối u có thể là ác tính.
 • Xóa bằng dao radio. Sử dụng một con dao y tế đặc biệt (sử dụng nguyên lý sóng năng lượng cao), một mảnh mô thích hợp cho mô học được cắt bỏ. Loại bỏ là không đau, mất ít nhất thời gian. Relapses vắng mặt.
 • Xóa laser. Phương pháp giải phóng tiến bộ nhất từ bệnh lý. Cho phép bạn loại bỏ được cả nhóm đơn và nhóm, mụn cơm đã sáp nhập, bao gồm cổ tử cung. Các biến chứng của kỹ thuật này vẫn chưa được xác định. Sau đó, không có vết sẹo dạng keo. Loại bỏ các khối u như vậy xảy ra từng lớp, mà không chạm vào các mô lân cận. Phương pháp loại trừ sự kích động sự chảy máu (máu chỉ nướng, niêm phong các mạch máu). Tất cả các tế bào bệnh lý được loại bỏ về chất lượng, ngăn ngừa các tình trạng tái phát tiếp. Trong một phiên, có thể loại bỏ một số tổn thương.

Nhưng một lần loại bỏ là không đủ. Cần lưu ý đến sự gia tăng miễn dịch đối với người phụ nữ có thai, để cứu cô ấy khỏi những lần tái phát. Sự thích hợp nhất là việc tiếp nhận của người điều trị miễn dịch và các immunostimulants trước khi bắt đầu thụ thai, vì tác dụng của chúng lên cơ thể trong thời kỳ mang thai của đứa trẻ là không mong muốn. Và trong thời kỳ mang thai, cần chú ý đặc biệt đến chế độ ăn kiêng và tổ chức chế độ trong ngày, nơi mà những cuộc dạo chơi thiên nhiên dài phải là một mục riêng biệt.

Nếu không có nhu cầu y tế để loại bỏ papillomas trong thời kỳ mang thai, nó vẫn tốt hơn là không làm điều đó.

Chờ đợi em bé là một khoảng thời gian tuyệt vời trong cuộc đời của mỗi phụ nữ. Tuy nhiên, sự xuất hiện của chứng papilloma trong thai kỳ có thể phần nào làm lu mờ tình trạng này. Nếu bạn nhận thấy một khối u đang nổi lên - hãy chỉ cho bác sỹ sản - một bác sĩ phụ khoa. Ông sẽ tư vấn, trả lời tất cả các câu hỏi quan tâm, và nếu cần thiết, hành động.

Đừng buồn về sự xuất hiện của bạn - trên thực tế, bất kỳ phụ nữ nào đang mong đợi một đứa trẻ, ngay từ ban đầu - Đ BEP!


Cổng thông tin iLive không cung cấp tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị.
Thông tin được công bố trên cổng thông tin chỉ mang tính tham khảo và không nên được sử dụng mà không hỏi ý kiến chuyên gia.
Đọc kỹ các quy tắc và chính sách của trang web. Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi!

Bản quyền © 2011 - 2020 iLive. Đã đăng ký Bản quyền.