^
A
A
A

Vaginismus và psedovaginizm

 
, Biên tập viên y tế
Đánh giá lần cuối: 19.11.2021
 
Fact-checked
х

Tất cả nội dung của iLive đều được xem xét về mặt y tế hoặc được kiểm tra thực tế để đảm bảo độ chính xác thực tế nhất có thể.

Chúng tôi có các hướng dẫn tìm nguồn cung ứng nghiêm ngặt và chỉ liên kết đến các trang web truyền thông có uy tín, các tổ chức nghiên cứu học thuật và, bất cứ khi nào có thể, các nghiên cứu đã được xem xét về mặt y tế. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn ([1], [2], v.v.) là các liên kết có thể nhấp vào các nghiên cứu này.

Nếu bạn cảm thấy rằng bất kỳ nội dung nào của chúng tôi không chính xác, lỗi thời hoặc có thể nghi ngờ, vui lòng chọn nội dung đó và nhấn Ctrl + Enter.

Co thắt âm đạo - một sự co phản xạ của cơ bắp mà nén âm đạo khi âm đạo được lấp đầy (ví dụ, bước vào dương vật, ngón tay hoặc đối tượng khác), mặc dù mong muốn bày tỏ của phụ nữ, nhằm thâm nhập đối tượng, trong sự vắng mặt của các rối loạn về thể chất cấu trúc hoặc khác. Chứng Vaginismus thường có liên quan đến nỗi sợ đau và sợ đưa người lạ vào âm đạo.

Vaginismus thường xuất hiện khi bắt đầu hoạt động tình dục. Sự co lại co giật của cơ bắp được gây ra bởi sự sợ hãi đau đớn trong thời gian bị đào thải, nhưng trong một số trường hợp nó xuất hiện đột ngột, bất ngờ cho bệnh nhân vào thời gian bị dị dạng đau. Những người chồng mềm mại, lịch thiệp không đòi hỏi quan hệ tình dục. Khi bạn thử lại, mọi thứ đều lặp lại. Trong tương lai, chứng âm đạo biểu lộ bản thân bằng khám phụ khoa. Ba mức độ âm đạo có thể phân biệt được: 1 độ - phản ứng xảy ra khi dương vật hoặc dụng cụ được đưa vào âm đạo trong quá trình khám phụ khoa; II độ - phản ứng xảy ra khi bạn chạm vào bộ phận sinh dục hoặc chờ đợi để chạm vào chúng; III độ - phản ứng xảy ra khi một bài trình bày của một hành động tình dục hoặc khám phụ khoa.

Sự vắng mặt của việc ly hôn trong hôn nhân rất khó trải nghiệm bởi vợ chồng, mặc dù trong nhiều trường hợp không làm trầm trọng hơn các mối quan hệ giữa các cá nhân, và sự thích nghi tình dục của đôi vợ chồng xảy ra ở mức độ quan hệ tiền đúc hoặc (nếu có thể). Phụ nữ bị âm đạo thường có thể đạt được cực khoái, nhưng liên hệ với bác sĩ của họ khiến họ cảm thấy kém hơn hoặc có mong muốn có con.

Chẩn đoán Vaginismus

Đối với chẩn đoán âm đạo, cần loại trừ các nguyên nhân vật lý. Vì mục đích này, khám nghiệm được thực hiện sau khi kết thúc điều trị, điều này làm cho việc kiểm tra có thể xảy ra. Bệnh nhân đang ở tư thế ngồi trên ghế, sau khi pha loãng minora trong phòng, họ được kiểm tra trong gương hoặc đi qua lỗ hổng của màng trinh. Kỹ thuật đơn giản này (kiểm tra ngón tay) có thể đồng thời xác nhận sự xuất hiện của âm đạo bình thường và chẩn đoán âm đạo.

Co thắt âm đạo nên được phân biệt từ psedovaginizma khi cơn đau khi cố gắng introjection, co thắt co quắp và phản ứng tự vệ của phụ nữ là thứ yếu, do sự thất bại của phần genitosegmentarnoy (rối loạn phát triển, béo phì, dính và các bệnh phụ khoa khác, làm cho introitus mạnh đau đớn). Ngoài ra, co thắt âm đạo phải được phân biệt từ koi-tofobii - sợ đau khi giao hợp, ngăn chặn việc thực hiện và không kèm theo co co thắt của cơ bắp âm đạo. Với hiện tượng tương tự co thắt âm đạo có thể do hoạt động không đúng gây ra bởi sự thiếu hiểu biết của cả hai đối tác giải phẫu bộ phận sinh dục. Trong trường hợp này, một sự điều chỉnh duy nhất là đủ để khôi phục lại chức năng tình dục.

trusted-source[1], [2], [3], [4], [5], [6], [7], [8], [9], [10], [11], [12], [13]

Điều trị chứng Vaginismus

Việc điều trị chứng âm đạo là thay đổi hành vi, bao gồm kinh nghiệm sử dụng tự tiếp xúc từ lối vào âm đạo và di chuyển từ từ về phía trước, do đó làm giảm nỗi sợ hãi sau đó. Người phụ nữ nên chạm vào khoảng cách hàng ngày gần với lối vào âm đạo, lan rộng trong môi trường nhỏ bằng ngón tay. Khi sợ hãi và lo lắng khi tiếp xúc với lối vào âm đạo, bệnh nhân sẽ có thể chèn một ngón tay vào lỗ hốc, mở rộng lối vào âm đạo. Nếu sự xuất hiện của ngón tay không gây bất kỳ sự khó chịu nào, cần phải sử dụng chất làm giãn âm đạo, kích thước theo kích cỡ, có thể được khuyến cáo. Những máy mở rộng này có thể được khuyến khích sử dụng cho các đồ tự nhiên. Chúng cho phép các cơ bắp đùi làm quen với áp lực nhẹ nhàng mà không giảm phản xạ. Việc mở rộng đầu tiên của một phụ nữ có thể cho phép tiêm một đối tác trong thời gian giao hợp, nó sẽ ít đau đớn, vì một phụ nữ là kích thích tình dục. Nếu việc sử dụng dilators không đau, thì cặp vợ chồng nên tiến hành sự kích thích của âm hộ bằng cách cẩn thận giới thiệu dương vật. Trong khi chơi tình dục, một người phụ nữ nên quen với cảm giác vòi nước trên âm hộ. Cuối cùng, một phụ nữ có thể chèn một đối tác trong âm đạo một phần hoặc hoàn toàn. Cô ấy có thể cảm thấy tự tin hơn khi ở vị trí hàng đầu. Một số nam giới trải qua tình trạng rối loạn cương dương ở vị trí này, và các chất ức chế phosphodiesterase có thể được khuyến cáo.

Translation Disclaimer: The original language of this article is Russian. For the convenience of users of the iLive portal who do not speak Russian, this article has been translated into the current language, but has not yet been verified by a native speaker who has the necessary qualifications for this. In this regard, we warn you that the translation of this article may be incorrect, may contain lexical, syntactic and grammatical errors.

You are reporting a typo in the following text:
Simply click the "Send typo report" button to complete the report. You can also include a comment.