^

Trong phần này, bạn sẽ tìm thấy thông tin chi tiết về việc tránh thai là gì, khi nào nên sử dụng biện pháp tránh thai, những lợi thế và bất lợi của từng loại ngừa thai. Các phương pháp và phương pháp ngừa thai, ngừa thai khẩn cấp và ngừa thai bằng nội tiết được mô tả chi tiết. Mô tả các chế phẩm tránh thai phổ biến để tránh thai.

Ngừa thai

Coitus gián đoạn: hiệu quả và tác hại

Quan hệ gián đoạn là một trong những phương pháp ngừa thai, bao gồm việc loại bỏ dương vật từ âm đạo cho đến khi xuất tinh bắt đầu. Phương pháp này được sử dụng để ngăn ngừa thụ thai và là phương pháp ngừa thai lâu đời nhất.

Ngừa thai khẩn cấp

Ngừa thai khẩn cấp là phương pháp ngừa thai sau một quan hệ tình dục không được bảo vệ, khi cần thiết phải có sự bảo vệ ngay lập tức khỏi những trường hợp mang thai ngoài ý muốn: sau một lần quan hệ tình dục ngẫu nhiên, với bao cao su, hãm hiếp ...

Thuốc tránh thai trong tử cung chứa hormone

"Mirena" là hệ thống giải phóng levonorgestrel được làm bằng polyethylene và có hình chữ T. Chiều dài của Mirena là 32 mm. Xung quanh trục dọc là một hộp chứa hình trụ có chứa levonorgestrel (52 mg), có tác dụng mạnh hơn vào nội mạc tử cung so với progesterone. Để

Cấy ghép mang thai hoàn toàn

Giới thiệu và loại bỏ cấy ghép được thực hiện trong 5 ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt hoặc bất kỳ ngày nào khác, với sự tự tin trong việc không mang thai ở phụ nữ.

Thuốc ngừa thai gestagene nguyên chất

Tiêm lần đầu tiên của thuốc được thực hiện từ ngày 1 đến ngày thứ 7 của chu kỳ kinh nguyệt. Thuốc có thể được dùng vào bất kỳ ngày nào khác trong chu kỳ kinh nguyệt với sự tự tin rằng người phụ nữ không mang thai (một bài kiểm tra âm tính và dữ liệu anamnesis).

Thuốc ngừa thai dạng bảng gestagen tableless (mini-pili)

Tiếp nhận gestagenovyh tableted thuốc tránh thai nên được bắt đầu từ ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt, ngày uống thuốc viên tiếp tục không bị gián đoạn trong thời gian ngừa thai cần thiết.

Thuốc ngừa thai uống kết hợp (COCs)

Thuốc ngừa thai uống kết hợp là phương tiện có hiệu quả cao để phòng ngừa mang thai. Chỉ số Perl (IP) của COC hiện đại là 0.05-1.0 và phụ thuộc chủ yếu vào việc tuân thủ các quy định về dùng thuốc.

Hút nội tiết là gì?

Với mục đích ngừa thai bằng nội tiết tố, các chất tương tự tổng hợp của hoocmon giới tính nữ, estrogen và progesterone, có cấu trúc gần với tự nhiên, được sử dụng, và hoạt động này cao hơn nhiều. Điều này cho phép bạn có được một tác dụng ngừa thai khi sử dụng chúng với liều lượng rất thấp.

Chống chỉ định dùng dụng cụ tránh thai

Chống chỉ định sử dụng phương pháp ngừa thai này là: Mang thai hoặc nghi ngờ về nó. Các bệnh viêm cấp tính, mãn tính và mạn tính của tử cung và phụ với những đợt cấp phát thường xuyên.

Các biến chứng và tác dụng phụ của thiết bị tử cung

Khi sử dụng dụng cụ tránh thai, có thể có cả biến chứng lẫn các phản ứng phụ không mong muốn. Với việc giới thiệu các thiết bị trong tử cung, có thể phát triển các biến chứng như thủng tử cung (0.2%).

Pages

Translation Disclaimer: The original language of this article is Russian. For the convenience of users of the iLive portal who do not speak Russian, this article has been translated into the current language, but has not yet been verified by a native speaker who has the necessary qualifications for this. In this regard, we warn you that the translation of this article may be incorrect, may contain lexical, syntactic and grammatical errors.
You are reporting a typo in the following text:
Simply click the "Send typo report" button to complete the report. You can also include a comment.