Fact-checked
х

Tất cả nội dung của iLive đều được xem xét về mặt y tế hoặc được kiểm tra thực tế để đảm bảo độ chính xác thực tế nhất có thể.

Chúng tôi có các hướng dẫn tìm nguồn cung ứng nghiêm ngặt và chỉ liên kết đến các trang web truyền thông có uy tín, các tổ chức nghiên cứu học thuật và, bất cứ khi nào có thể, các nghiên cứu đã được xem xét về mặt y tế. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn ([1], [2], v.v.) là các liên kết có thể nhấp vào các nghiên cứu này.

Nếu bạn cảm thấy rằng bất kỳ nội dung nào của chúng tôi không chính xác, lỗi thời hoặc có thể nghi ngờ, vui lòng chọn nội dung đó và nhấn Ctrl + Enter.

Vào tháng 3 năm 2011, cải cách y học Ucraina bắt đầu

, Biên tập viên y tế
Đánh giá lần cuối: 16.05.2018

Sau ba năm, Ukraine sẽ phục vụ phường không quen thuộc, được xử lý riêng cho trẻ em và người lớn, và các bác sĩ gia đình "nhanh" sẽ đến muộn hơn 20 phút trong bất kỳ ngôi làng (trong thành phố - 10 phút), và bệnh viện sẽ không còn phàn nàn về thiếu giường bệnh và thuốc.

Tất cả điều này sẽ trở thành hiện thực trong quá trình cải cách y tế, lần đầu tiên sẽ diễn ra dưới hình thức thí nghiệm ở ba lĩnh vực: Vinnitsa, Donetsk và Dnepropetrovsk. Về mặt chính thức, cuộc thử nghiệm sẽ bắt đầu vào tháng 3, sau khi đạo luật liên quan đã được đệ trình lên Rada Verkhovna. Như nói người phụ trách cải cách, các Phó trưởng Ban Thư ký Tổng thống Irina Akimova, cải cách sẽ đi theo ba hướng: sự thay đổi trong mạng lưới các cơ sở y tế, hệ thống tài chính (tại các bệnh viện sẽ có nhiều quyền trong việc xử lý, mà họ có thể khởi động vào trợ cấp cho các bác sĩ, ví dụ) và kiểm soát chất lượng. Lập luận quan trọng: Ukraine - ở một trong những nơi đầu tiên ở châu Âu về số giường ngủ và cùng một lúc - về tử vong. Và điều này có nghĩa là chúng ta có nhiều bệnh viện "ăn" tiền ngân sách, nơi họ không thể cung cấp sự trợ giúp đàng hoàng.

Cải cách bao gồm việc loại bỏ mạng lưới thông thường của các bệnh viện huyện. Toàn bộ quốc gia sẽ được chia thành các khu vực bệnh viện, mỗi phòng sẽ có bốn loại bệnh viện. Ví dụ, ở khu vực Donetsk, dự kiến sẽ tạo ra ít nhất 39 khu vực bệnh viện và 74 trung tâm chăm sóc chính mà bác sĩ gia đình sẽ làm việc. Tại Vinnytsia - khoảng 10 huyện.

Các bác sĩ lo ngại rằng trong quá trình cải cách, họ sẽ bị cắt giảm, nhưng các quan chức nhấn mạnh rằng sẽ không có sự cắt giảm, tuy nhiên, cho thấy ở Ukraine đã có sự thiếu hụt bác sĩ.

Thống đốc Dnipropetrovs'k, trái lại, đảm bảo rằng sau khi cải cách xe cứu thương sẽ đến nhanh hơn nhiều. Cụ thể, dự kiến chiếc xe gần nhất sẽ đi đến cuộc gọi. Tất cả "nhanh" được cho là được trang bị GPS-điều hướng.

Năm bước cải cách:

  • Mỗi khu vực sẽ được chia thành các khu vực bệnh viện (mỗi khu sẽ phục vụ 100 nghìn người). Trong huyện sẽ có một bệnh viện đa khoa, bệnh viện chăm sóc chuyên sâu, một bệnh viện để điều trị phục hồi chức năng, một bệnh viện để điều trị thường quy bệnh nhân kinh niên, một bệnh viện và một viện trợ y tế và xã hội.
  • Trong các trường hợp đơn giản (cảm lạnh, thương nhẹ), bác sĩ gia đình sẽ trợ giúp cả người lớn và trẻ em, và trong trường hợp cần thiết - được đưa đến bệnh viện để điều trị. Bác sĩ gia đình sẽ được đào tạo lại bởi các chuyên gia hẹp, quá nhiều.
  • Yêu cầu về "sơ cứu" sẽ nghiêm ngặt hơn: lữ đoàn nên đến thành phố trong 10 phút, và trong làng - trong 20 phút (bây giờ tiêu chuẩn thành phố là 15 phút, ở nông thôn - 30 phút).
  • Tiền lương cho bác sĩ sẽ bao gồm hai phần: tỷ lệ và thanh toán bổ sung cho chất lượng công việc, tuy nhiên, theo những tiêu chuẩn họ sẽ được đánh giá, nó chưa được biết chính xác.
  • Bây giờ cuộc cải cách bắt đầu trong ba lĩnh vực: Donetsk, Dnipropetrovsk và Vinnitsa như là một thử nghiệm sẽ kéo dài ba năm.

trusted-source[1]


Cổng thông tin iLive không cung cấp tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị.
Thông tin được công bố trên cổng thông tin chỉ mang tính tham khảo và không nên được sử dụng mà không hỏi ý kiến chuyên gia.
Đọc kỹ các quy tắc và chính sách của trang web. Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi!

Bản quyền © 2011 - 2019 iLive. Đã đăng ký Bản quyền.