^
A
A
A

Ukraine chi rất nhiều cho y học và giáo dục

 
, Biên tập viên y tế
Đánh giá lần cuối: 16.10.2021
 
Fact-checked
х

Tất cả nội dung của iLive đều được xem xét về mặt y tế hoặc được kiểm tra thực tế để đảm bảo độ chính xác thực tế nhất có thể.

Chúng tôi có các hướng dẫn tìm nguồn cung ứng nghiêm ngặt và chỉ liên kết đến các trang web truyền thông có uy tín, các tổ chức nghiên cứu học thuật và, bất cứ khi nào có thể, các nghiên cứu đã được xem xét về mặt y tế. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn ([1], [2], v.v.) là các liên kết có thể nhấp vào các nghiên cứu này.

Nếu bạn cảm thấy rằng bất kỳ nội dung nào của chúng tôi không chính xác, lỗi thời hoặc có thể nghi ngờ, vui lòng chọn nội dung đó và nhấn Ctrl + Enter.

28 September 2016, 09:00

Bộ Tài chính Ukraine tuyên bố rằng phải mất quá nhiều ngân sách cho y khoa, giáo dục và khoa học, và khuyến nghị rằng giảm chi phí cho các lĩnh vực này. Đây là một cuộc phỏng vấn với một trong những ấn phẩm của Ucraina, Bộ trưởng Tài chính Alexander Danilyuk nói.

Theo các quan chức, ngân sách tiền trong các lĩnh vực trên được phân phối phi lý và không minh bạch.

Đặc biệt, ông Danilyuk nhấn mạnh rằng nếu tính toán tổng diện tích các cơ sở y tế trong cả nước, thì sẽ gần bằng diện tích của Estonia. Alexander Danilyuk chắc chắn rằng cần phải ngừng tài trợ "trống rỗng" trong tương lai gần và chỉ đạo tất cả các nỗ lực nâng cao chất lượng dịch vụ y tế cho người dân. Để cung cấp và sưởi ấm các bệnh viện công, một khoản tiền rất lớn đang được chi tiêu từ ngân sách, nhưng bạn có thể trông cậy vào trang thiết bị hiện đại được trang bị hiện đại và các bệnh viện tốt trên ngón tay của bạn.

Bộ trưởng Bộ Tài chính lưu ý rằng không nên dùng tiền của công chúng cho các bệnh viện đổ nát, bị bỏ rơi, cần chú ý chính xác đến việc cung cấp chăm sóc y tế chất lượng cao, chứ không phải để xây dựng các tòa nhà.

Tình hình tương tự cho Bộ trưởng Bộ Tài chính và tình hình trong lĩnh vực giáo dục, trong đó ngân sách của Ukraine mất nhiều tiền hơn dành cho ví dụ ở Nhật Bản, Pháp, Ba Lan, Đức, nhưng chất lượng giáo dục cao hơn rất nhiều ở các nước này so với Ukraine. Bộ trưởng Bộ Tài chính cũng lưu ý rằng, mặc dù chất lượng giáo dục thấp, các quan chức đang đưa ra các đề xuất để tăng nguồn tài chính cho ngành giáo dục và tăng các lệnh của nhà nước cho các chuyên gia. Theo Danilyuk, tất cả số tiền từ ngân sách chỉ đơn giản là lây lan và không mang lại hiệu quả, do đó, trước hết, chúng ta cần chú ý đến chất lượng, cả về y tế và giáo dục.

Trước đó, Bộ trưởng Tài chính đã kêu gọi Bộ Giáo dục và khuyến khích để từ chối thanh toán học bổng, bắt đầu vào năm 2017, và dịch sang tất cả các nơi trong các hình thức quan tòa trả tiền của đào tạo. Theo các chuyên gia, hôm nay, đề xuất giới thiệu 2 học bổng được xem xét - xã hội và học thuật, trong đó sẽ được trả cho những sinh viên có thành tích học tập thực sự, trong khi học bổng học thuật khá cao.

Các học bổng của một loại hình xã hội được lên kế hoạch sẽ được giao cho học sinh từ các gia đình lớn đã mất một trong hai bố mẹ và các nhóm không được bảo vệ về mặt vật chất khác.

Một đề nghị khác của Bộ Tài chính là việc bãi bỏ các địa điểm trong bộ máy chính quyền trên cơ sở ngân sách và đối với một số thay đổi trong luật pháp là cần thiết.

Oleg Sharov, người đứng đầu bộ phận giáo dục đại học của Ukraine, lưu ý rằng các đề xuất của Danilyuk chỉ là những khuyến cáo, và bây giờ khả năng chuyển sang một bộ tư lệnh đã được trả lương đang được xem xét.

Đến lượt mình, các Phó Trưởng Ban Giáo Dục Alexander Spivakovsky lưu ý rằng đề xuất Danyluk đã được biết đến trong quốc hội Ukraine, nhưng sẽ không được xem xét trong thời gian tới, nhiều khả năng, kiến nghị nhận được từ Bộ trưởng Bộ Tài chính của Ukraine.

Translation Disclaimer: The original language of this article is Russian. For the convenience of users of the iLive portal who do not speak Russian, this article has been translated into the current language, but has not yet been verified by a native speaker who has the necessary qualifications for this. In this regard, we warn you that the translation of this article may be incorrect, may contain lexical, syntactic and grammatical errors.

You are reporting a typo in the following text:
Simply click the "Send typo report" button to complete the report. You can also include a comment.