Fact-checked
х

Tất cả nội dung của iLive đều được xem xét về mặt y tế hoặc được kiểm tra thực tế để đảm bảo độ chính xác thực tế nhất có thể.

Chúng tôi có các hướng dẫn tìm nguồn cung ứng nghiêm ngặt và chỉ liên kết đến các trang web truyền thông có uy tín, các tổ chức nghiên cứu học thuật và, bất cứ khi nào có thể, các nghiên cứu đã được xem xét về mặt y tế. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn ([1], [2], v.v.) là các liên kết có thể nhấp vào các nghiên cứu này.

Nếu bạn cảm thấy rằng bất kỳ nội dung nào của chúng tôi không chính xác, lỗi thời hoặc có thể nghi ngờ, vui lòng chọn nội dung đó và nhấn Ctrl + Enter.

Tường đá sẽ giúp ngăn chặn bức xạ từ Fukushima

, Biên tập viên y tế
Đánh giá lần cuối: 16.05.2018

Fukushima là nhà máy điện hạt nhân của Nhật Bản trở nên nổi tiếng cho cả thế giới sau một tai nạn xảy ra do trận động đất và sóng thần mạnh nhất đã đổ vào Nhật Bản vào năm 2011. Cho đến nay, một trong những vấn đề chính của nhà máy điện là mối đe dọa của sự đổ nát của nước bị nhiễm độc nước và chính phủ Nhật Bản có ý định đẩy mạnh các biện pháp để ngăn chặn sự lan truyền của bức xạ.

Theo các chuyên gia, để ngăn chặn nước phóng xạ, một bức tường đá ngầm sẽ được dựng lên, sẽ hoàn toàn bao quanh nhà máy điện hạt nhân, làm chậm đáng kể sự lây lan của nước bị ô nhiễm.

Các bức tường đá, đặc biệt là dưới lòng đất, dường như có vẻ như là tuyệt vời, nhưng trên thực tế nó đại diện cho một kỹ thuật được phát triển bởi các kỹ sư để khoan đường hầm và khai thác mỏ, mặc dù ban đầu quy mô của một bức tường như vậy nhỏ hơn nhiều.

Bản chất của bức tường là bơm qua các đường ống ngầm của dung dịch muối đông lạnh, phương pháp này sẽ đóng băng đất và đóng kín bốn lò phản ứng hạt nhân bị hư hỏng trong các kết quả của trận bão Katal.

Các mẫu nước gần đây cho thấy nồng độ bức xạ, trong khi nồng độ các chất độc hại đã được xác định không chỉ ở khu vực lân cận các lò phản ứng hạt nhân, nhưng cũng gần với bờ biển phía tây của Hoa Kỳ, và điều này chỉ ra rằng sự rò rỉ liên tục của vật liệu phóng xạ từ nhà máy điện hạt nhân bị hư hại.

Công nhân Fukushima nhà máy điện hạt nhân đã tràn ngập tấn nước từ lò phản ứng, thép, lon niêm phong, thực hiện cụ thể cho mục đích này, nhưng nó vẫn là một nơi mà một người chỉ đơn giản là không có quyền truy cập, vì bức xạ trong một số bộ phận của cuộn, và thậm chí robot nghiên cứu ra có thất bại vì cháy dây. Nguồn nước ngầm hàng ngày chảy xuống các lò phản ứng như một kết quả của các chất độc hại có được xuống biển và là một mối đe dọa đối với sự sống trên hành tinh này, vì vậy trong tương lai gần nó là cần thiết để giải quyết vấn đề này.

Việc xây dựng các bức tường đá bắt đầu 2 năm trước đây và bây giờ xây dựng đang ở giai đoạn cuối cùng. Cơ quan Quản lý Hạt nhân đã chấp thuận khởi động dự án, sẽ được đưa ra trong những ngày tới. Sự ra mắt của dự án sẽ là sự khởi đầu của việc thực hiện các hành động mà chính phủ Nhật Bản đã lên kế hoạch nhằm ngăn chặn bốn lò phản ứng thất bại của nhà máy điện hạt nhân Fukushima.

Các bức tường sẽ không được đưa ra ngay lập tức, nhưng trong nhiều giai đoạn, nhưng trong một số giai đoạn, nhưng đầu tiên sẽ chiếm hơn 90% của toàn bộ quá trình. Theo nhà điều hành của nhà máy điện hạt nhân, từ sự phun trào của nước bị ô nhiễm từ lò phản ứng sẽ giúp giải phóng mặt bằng trong tường, điều này sẽ không cho phép mực nước ngầm dưới mức quy hoạch. Chỉ sau khi giai đoạn đầu về hiệu quả chương trình (theo tính toán sơ bộ, dòng chảy của nước ngầm nên được giảm một nửa), và sẽ được ủy quyền để chạy các phần còn lại của bước này sẽ cung cấp một bức tường vững chắc quanh bốn lò phản ứng của nhà máy hạt nhân Fukushima. Bây giờ không có lịch trình được xác định rõ ràng, nhưng dự kiến sẽ khởi động đầy đủ dự án "Bức tường đá" sẽ xảy ra trong năm nay.


Cổng thông tin iLive không cung cấp tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị.
Thông tin được công bố trên cổng thông tin chỉ mang tính tham khảo và không nên được sử dụng mà không hỏi ý kiến chuyên gia.
Đọc kỹ các quy tắc và chính sách của trang web. Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi!

Bản quyền © 2011 - 2020 iLive. Đã đăng ký Bản quyền.