^
A
A
A

Tại Ukraine, sẽ được giới thiệu thuốc bảo hiểm

 
, Biên tập viên y tế
Đánh giá lần cuối: 16.05.2018
 
Fact-checked
х

Tất cả nội dung của iLive đều được xem xét về mặt y tế hoặc được kiểm tra thực tế để đảm bảo độ chính xác thực tế nhất có thể.

Chúng tôi có các hướng dẫn tìm nguồn cung ứng nghiêm ngặt và chỉ liên kết đến các trang web truyền thông có uy tín, các tổ chức nghiên cứu học thuật và, bất cứ khi nào có thể, các nghiên cứu đã được xem xét về mặt y tế. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn ([1], [2], v.v.) là các liên kết có thể nhấp vào các nghiên cứu này.

Nếu bạn cảm thấy rằng bất kỳ nội dung nào của chúng tôi không chính xác, lỗi thời hoặc có thể nghi ngờ, vui lòng chọn nội dung đó và nhấn Ctrl + Enter.

29 November 2016, 09:00

Từ năm tới ở Ukraine sẽ được giới thiệu y học bảo hiểm - như một thông điệp đã được thực hiện bởi Thứ trưởng Bộ Y tế Pavel Kovtoniuk. Thay đổi cho đến nay chỉ liên quan đến bác sĩ gia đình, nhưng trong tương lai có thể những đổi mới sẽ được trong tất cả các phần của chăm sóc y tế.

Pavel Kovtoniuk lưu ý rằng qua nhiều năm tồn tại của Ukraine, đã có hơn 20 dự án về thuốc bảo hiểm được cung cấp, nhưng không ai trong số họ đã đi qua Rada Verkhovna. Về vấn đề này, việc giới thiệu thuốc bảo hiểm đã được quyết định sử dụng các khoản thuế chung được chuyển vào ngân sách của quốc gia, một lựa chọn tương tự cũng được sử dụng ở các nước Scandinavia.

Kế hoạch sẽ tạo ra một cơ quan đặc biệt dưới Nội các Bộ trưởng được gọi là Dịch vụ Y tế Quốc gia, chịu trách nhiệm ký các thỏa thuận giữa nhà nước và các bác sĩ gia đình. Thay mặt nhà nước sẽ là Bộ Y tế Ukraine, và từ năm 2017 mức lương của một bác sĩ gia đình sẽ phụ thuộc vào số bệnh nhân mà ông ta phục vụ.  

Để giám sát công việc của các bác sĩ gia đình cho mỗi bệnh nhân được gán cho một thẻ điện tử, sẽ được đăng ký tại Bộ Y tế - biện pháp này sẽ thấy trong nháy mắt khi tiếp nhận được thực hiện mà ma túy đã được bổ nhiệm, cho dù các hướng dẫn là để tham khảo ý kiến với các chuyên gia khác hoặc để điều trị bệnh nhân nội trú, vv .

Theo báo cáo cho mỗi bệnh nhân từ 18 đến 35 tuổi, bác sĩ sẽ nhận được 210 UAH mỗi năm, đối với bệnh nhân trên 35 tuổi, người già và trẻ em sẽ được thanh toán, nhưng chưa biết. Một bác sĩ có thể ký kết một hợp đồng dịch vụ với một số lượng hạn chế người - tối đa là 2 nghìn người, bây giờ mức lương của một bác sĩ gia đình được tính theo tỷ lệ của một bác sĩ đa khoa.

Trước khi ký thỏa thuận với nhà nước, bác sĩ gia đình sẽ phải ký kết hợp đồng với bệnh nhân để bảo trì, trong khi không bị cấm làm việc tại phòng khám hoặc tham gia vào hoạt động tư nhân. Paul Kovtonyuk lưu ý rằng đối với các bác sĩ chất lượng quan trọng để làm công việc của họ, và nếu anh ta sẽ có thể kết hợp thành công một số hoạt động, đó là quyền của mình. Bác sĩ gia đình nên phát hiện kịp thời các bệnh tật, ngăn ngừa các bệnh mãn tính, điều trị có thẩm quyền (trong trường hợp không cần chuyển viện), nếu cần thì tư vấn cho bác sĩ hoặc kiểm tra thêm.

Điều đáng chú ý là với mức lương của mình một bác sĩ gia đình sẽ phải khấu trừ thuế đối với thu nhập, cũng như trả cho các dịch vụ công cộng trong các phòng khám hoặc nếu không nộp thuế cung cấp cho các doanh nghiệp tư nhân và tự mua cần thiết để vận hành thiết bị, trả tiền thuê nhà cho các cơ sở và thanh toán khác.

Hệ thống mới sẽ được đưa ra từ ngày 1 tháng 1 năm 2017, và vào cuối năm 2018, tất cả các bác sĩ gia đình sẽ chỉ phải thực hành thuốc trên phiên bản y học bảo hiểm này. Trong giai đoạn 2018-2019, kế hoạch đưa thuốc bảo hiểm vào các lĩnh vực chăm sóc y tế khác, và trong khi ngân sách sẽ được thực hiện theo hệ thống cũ, nói cách khác, các bệnh nhân từ túi của mình sẽ phải phân tích và các loại khám khác.

Điều thú vị là số phận tương lai của y học Ucraina trong Bộ Y tế vẫn còn mơ hồ, như thành thật và đã nói tại một cuộc họp báo, Pavel Kovtoniuk.

trusted-source[1], [2], [3], [4]

Translation Disclaimer: The original language of this article is Russian. For the convenience of users of the iLive portal who do not speak Russian, this article has been translated into the current language, but has not yet been verified by a native speaker who has the necessary qualifications for this. In this regard, we warn you that the translation of this article may be incorrect, may contain lexical, syntactic and grammatical errors.

You are reporting a typo in the following text:
Simply click the "Send typo report" button to complete the report. You can also include a comment.