^
A
A
A

Tại Odessa, sự gia tăng tỷ lệ mắc bệnh sởi

 
, Biên tập viên y tế
Đánh giá lần cuối: 16.10.2021
 
Fact-checked
х

Tất cả nội dung của iLive đều được xem xét về mặt y tế hoặc được kiểm tra thực tế để đảm bảo độ chính xác thực tế nhất có thể.

Chúng tôi có các hướng dẫn tìm nguồn cung ứng nghiêm ngặt và chỉ liên kết đến các trang web truyền thông có uy tín, các tổ chức nghiên cứu học thuật và, bất cứ khi nào có thể, các nghiên cứu đã được xem xét về mặt y tế. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn ([1], [2], v.v.) là các liên kết có thể nhấp vào các nghiên cứu này.

Nếu bạn cảm thấy rằng bất kỳ nội dung nào của chúng tôi không chính xác, lỗi thời hoặc có thể nghi ngờ, vui lòng chọn nội dung đó và nhấn Ctrl + Enter.

23 May 2017, 09:00

Các phòng khám đa khoa và các cơ sở y tế ở Odessa cho thấy tỷ lệ mắc bệnh sởi tăng nhanh: các bệnh truyền nhiễm đã được điều trị cho hơn một trăm bệnh nhân ốm yếu. Về thông tin này, và bác sĩ chính của Bệnh viện Odessa Svetlana Lavryukova.

Trong số những bệnh nhân mới nhập viện, trẻ em dưới 3 tuổi chiếm đa số, nhưng cũng có người lớn. Theo quy định, bệnh nhân đang trong tình trạng nghiêm trọng, cũng như phụ nữ mang thai và trẻ em từ các trại trẻ mồ côi được gửi đến điều trị nội trú.

"Nếu chúng tôi phân tích số bệnh nhân nằm viện, ngay cả vào đầu mùa xuân chỉ có duy nhất, cái gọi là" sporadic "trường hợp sởi đã được đăng ký . Vào giữa tháng 4 năm nay, số bệnh nhân dần dần bắt đầu gia tăng. Cho đến nay, chúng tôi đã có gần 40 bệnh nhân điều trị nội trú. Nếu bạn xem xét những người đã được thải ra, bạn có thể đếm hơn một trăm trường hợp ", bác sĩ phụ trách giải thích tình hình.

Theo số liệu thống kê cho thấy, số người mắc bệnh sởi sớm hơn có thể được cố định trong cả nước, nhưng không ở một thôn. Nhóm nguy cơ bao gồm trẻ em dưới 9 tuổi, cũng như người lớn từ 35 đến 45 tuổi.

Nhân viên tại Bộ Ngoại giao giám sát việc tuân thủ các chuẩn mực vệ sinh chính quyền thành phố Gospotrebsluzhby Olga Balanovskaya nói thêm rằng trên lãnh thổ châu Âu hiện đăng ký mười bốn khu vực với sự bùng phát của hoạt động sởi. Ví dụ, từ mùa hè năm ngoái ở Rumani, các chuyên gia đã ghi nhận hơn 5.000 bệnh nhân bị sởi - và có trường hợp có kết cục tử vong.

"Sự gia tăng số lượng ca bệnh sởi thay đổi theo chu kỳ. Vì vậy, ở nước ta, số bệnh nhân tối đa được ghi nhận vào năm 2006 - đây là 43 000 bệnh nhân. Sau đó, căn bệnh đã đi xuống, nhưng trong năm 2012 đã có một đợt dịch bùng phát khác - 15 000 bệnh nhân đã nhập viện. Ngày nay, rất có thể, chúng ta có thể nói về sự tăng lên tiếp theo trong tỷ lệ này. Thực tế là không phải tất cả các bậc cha mẹ đều tiêm phòng con cái của họ. Số trẻ em không được tiêm chủng tăng lên, và chúng ta thấy có một ổ dịch mới ... Mọi người đều biết rằng phương pháp hiệu quả duy nhất chống lại căn bệnh này là tiêm chủng. Nhưng chúng ta phải thừa nhận rằng tỷ lệ tiêm chủng của trẻ em ở Odessa khác rất ít so với các chỉ số Rumani ", bác sĩ tóm tắt.

Đại diện của sở y tế tại Hội đồng Thành phố Odessa Anna Luneva đảm bảo rằng hiện tại có 14.000 liều vắcxin phòng ngừa dị ứng trong các phòng khám đa khoa của thành phố.

"Chúng tôi gửi cho mẹ và bố của trẻ em khỏe mạnh từ 1 năm. Nếu con của bạn không được chủng ngừa bệnh sởi và không bị bệnh này, hãy hỏi bác sĩ và chủng ngừa, bất kể lịch tiêm phòng ", bác sĩ gọi.

Nếu đứa trẻ đã bị ốm, bạn nên hạn chế những người tiếp xúc với người khác. Đừng đi cùng một đứa trẻ đến phòng khám: bạn nên gọi bác sĩ ngay lập tức hoặc "chăm sóc khẩn cấp".

trusted-source[1], [2], [3], [4]

Translation Disclaimer: The original language of this article is Russian. For the convenience of users of the iLive portal who do not speak Russian, this article has been translated into the current language, but has not yet been verified by a native speaker who has the necessary qualifications for this. In this regard, we warn you that the translation of this article may be incorrect, may contain lexical, syntactic and grammatical errors.

You are reporting a typo in the following text:
Simply click the "Send typo report" button to complete the report. You can also include a comment.