^
A
A
A

Nội các giới thiệu một hệ thống mới cho việc phát hành các loại thuốc miễn phí

 
, Biên tập viên y tế
Đánh giá lần cuối: 16.10.2021
 
Fact-checked
х

Tất cả nội dung của iLive đều được xem xét về mặt y tế hoặc được kiểm tra thực tế để đảm bảo độ chính xác thực tế nhất có thể.

Chúng tôi có các hướng dẫn tìm nguồn cung ứng nghiêm ngặt và chỉ liên kết đến các trang web truyền thông có uy tín, các tổ chức nghiên cứu học thuật và, bất cứ khi nào có thể, các nghiên cứu đã được xem xét về mặt y tế. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn ([1], [2], v.v.) là các liên kết có thể nhấp vào các nghiên cứu này.

Nếu bạn cảm thấy rằng bất kỳ nội dung nào của chúng tôi không chính xác, lỗi thời hoặc có thể nghi ngờ, vui lòng chọn nội dung đó và nhấn Ctrl + Enter.

17 November 2016, 09:00

Hiện tại ở Ukraine, bệnh nhân mắc bệnh mạn tính (hen, cao huyết áp, vv) nhận được đơn thuốc để mua thuốc cần thiết trong nhà thuốc (miễn phí hoặc giảm giá). Nội các Bộ trưởng dự định thay đổi hệ thống này từ năm sau và khởi động một chương trình hoàn trả. Đương nhiên, có một số rủi ro đối với hệ thống mới để có được các loại thuốc, trước hết là tham nhũng, khi một loại thuốc được trả hai lần. Nó cũng có thể ảnh hưởng đến chất lượng - các bác sĩ có thể quy định tương tự Ucraina thay vì thuốc nước ngoài để tiết kiệm tiền.

Sự khác biệt chính giữa việc hồi phục và hệ thống đang tồn tại là một danh sách thuốc dành cho bác sỹ sẽ được cấp cho bệnh nhân - từ năm tới sẽ chỉ có những loại thuốc do Cabinet of Ministers đề xuất.

Danh sách các loại thuốc sẽ được tổng hợp vào đầu năm, giả định rằng sẽ có 22 thuốc, và danh sách này sẽ không được sửa đổi trong năm.

Cách đây vài năm đã có một chương trình tương tự đã được giới thiệu cho những bệnh nhân bị cao huyết áp, người kê đơn thuốc, và một loại thuốc đã được cung cấp cho anh ta trong hiệu thuốc. Đối với tất cả các loại thuốc ban hành dược nhận bồi thường.

Năm sau, các hiệu thuốc địa phương sẽ được bồi thường bởi các sở y tế địa phương. Theo cựu Bộ trưởng Bộ Y tế Oleg Musia, và bây giờ là một thành viên của Ủy ban Y tế của Rada Verkhovna, nguyên tắc mới phân phối thuốc cho bệnh nhân mãn tính sẽ mang lại cho đất nước của chúng tôi gần gũi hơn với thuốc bảo hiểm.

Bây giờ chương trình reimburnatsii vẫn đang được hoàn thiện, như ghi nhận của chuyên gia Alexander Yabchanka BP gói cải cách chăm sóc đặc biệt, bây giờ được gọi chính xác mà thuốc sẽ được trao cho bệnh nhân, và đó nhà thuốc sẽ tham gia vào chương trình, và để tránh thao tác khác nhau tốt hơn giới thiệu cho các hoạt chất chứ không phải là cụ thể y học.

Vấn đề chuyển đổi sang các loại thuốc tương tự giá rẻ là một câu hỏi mở. Vào tháng 4 năm nay, một chương trình tương tự đã được đưa ra cho những bệnh nhân tiểu đường, những người được khuyên chuyển sang insulin do Ucraina tạo ra, nhưng nhiều người cho rằng chất lượng của nó thấp hơn.

Yabchanka cũng bày tỏ mối quan tâm về việc bán thuốc, khi các hiệu thuốc có thể cung cấp cho họ những công thức giả tưởng và nhận được bồi thường cho họ, và sau đó bán lại với mức giá bình thường. Trong trường hợp này, một đăng ký bệnh nhân duy nhất có thể giúp, nhưng bây giờ thậm chí không có sự phát triển gần đúng của tài liệu này.

Theo Oleg Musiya, việc hoàn trả sẽ tránh được tham nhũng vì sẽ không có trung gian giữa các công ty dược phẩm và bệnh nhân.

Nhưng các loại thuốc sẽ không được cấp cho tất cả các bệnh nhân miễn phí, Nội các Bộ trưởng lưu ý rằng hoàn trả toàn bộ hoặc một phần chi phí thuốc sẽ phụ thuộc vào tình trạng xã hội của bệnh nhân. Ví dụ: dự định đưa thuốc cho các cựu chiến binh, nạn nhân Chernobyl và người tàn tật miễn phí, giảm giá sẽ được thực hiện cho trẻ em dưới 17 tuổi.

Cần lưu ý rằng trên thực tế, bệnh nhân gặp phải những vấn đề khó chịu khác khi họ nhận thuốc. Theo các bệnh nhân, điều trị tăng huyết áp phải nhất quán, cần phải uống thuốc nhất định và họ cần được lựa chọn riêng. Thông thường, không có sự tương đồng đắt tiền từ các nhà sản xuất trong nước là hoàn toàn không có hiệu quả.

Translation Disclaimer: The original language of this article is Russian. For the convenience of users of the iLive portal who do not speak Russian, this article has been translated into the current language, but has not yet been verified by a native speaker who has the necessary qualifications for this. In this regard, we warn you that the translation of this article may be incorrect, may contain lexical, syntactic and grammatical errors.

You are reporting a typo in the following text:
Simply click the "Send typo report" button to complete the report. You can also include a comment.