^
A
A
A

Những điều bạn cần biết về chương trình "Available Medications"

 
, Biên tập viên y tế
Đánh giá lần cuối: 16.10.2021
 
Fact-checked
х

Tất cả nội dung của iLive đều được xem xét về mặt y tế hoặc được kiểm tra thực tế để đảm bảo độ chính xác thực tế nhất có thể.

Chúng tôi có các hướng dẫn tìm nguồn cung ứng nghiêm ngặt và chỉ liên kết đến các trang web truyền thông có uy tín, các tổ chức nghiên cứu học thuật và, bất cứ khi nào có thể, các nghiên cứu đã được xem xét về mặt y tế. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn ([1], [2], v.v.) là các liên kết có thể nhấp vào các nghiên cứu này.

Nếu bạn cảm thấy rằng bất kỳ nội dung nào của chúng tôi không chính xác, lỗi thời hoặc có thể nghi ngờ, vui lòng chọn nội dung đó và nhấn Ctrl + Enter.

08 May 2017, 09:00

Kể từ tháng 4 năm nay, người Ukraina có thể nhận được một số loại thuốc miễn phí hoặc có phụ thu biểu tượng: chương trình xã hội "Thuốc sẵn có" đã được đưa ra ở trong nước.

Nhân viên của Bộ Y tế chỉ ra rằng theo chương trình được đề xuất, người ta có thể mua thuốc thường dùng cho bệnh tim, đối với bệnh đái tháo đường týp 2, hen phế quản. Theo số liệu thống kê, chính những bệnh này thường gây tử vong hoặc suy thoái chất lượng cuộc sống của người dân ở Ukraine.

Để có được các loại thuốc ưu đãi do chương trình cung cấp, bạn cần hẹn khám với bác sĩ. Bác sĩ sẽ ghi ra đơn trên một mẫu đặc biệt, sẽ chỉ ra thành phần hoạt tính của thuốc mong muốn. Tiếp theo, bạn cần đi kèm với toa thuốc này cho hiệu thuốc, phục vụ bệnh nhân trong chương trình "Available Medications" và nhận thuốc.

"Các loại thuốc sẵn có" là một chương trình có doanh thu thuốc tăng dần, vì chuỗi cửa hàng dược sẽ mở rộng danh sách các hiệu thuốc để phục vụ người dân theo chương trình. Dược sĩ sẽ tự nguyện tham gia vào một thỏa thuận với các cơ sở y tế để tham gia vào hệ thống.

Danh sách các hiệu thuốc đã phục vụ bệnh nhân theo chương trình có thể tìm thấy tại cơ sở y tế của thành phố.

Những câu hỏi thường được hỏi bởi những bệnh nhân muốn nhận được "thuốc giá cả phải chăng"?

Tôi nên làm gì để có được một loại thuốc miễn phí?

  • Bạn cần đến gặp bác sĩ sẽ viết ra một toa thuốc đặc biệt. Với đơn thuốc này bạn cần phải đến hiệu thuốc, hoạt động hỗ trợ chương trình "Thuốc sẵn có". Ở hiệu thuốc, dược sĩ sẽ giải thích những loại thuốc nào có thể được lấy miễn phí, và bạn sẽ phải trả thêm tiền. Nếu bạn có thuốc, bạn có thể nhận được ngay.

Điều gì sẽ xảy ra nếu không có thuốc men trong hiệu thuốc, hoặc chỉ bán với giá đầy đủ?

  • Bạn có thể chỉ định khi thuốc cần thiết miễn phí sẽ xuất hiện, và chờ đợi. Nhưng cần lưu ý rằng công thức có hiệu lực trong một tháng.

Làm thế nào để tìm ra những loại thuốc được yêu cầu để có được miễn phí, và cho những gì sẽ phải trả?

  • Các chế phẩm rẻ hơn được đưa ra từ danh sách đề xuất trong sổ đăng ký giá bán.
  • Nếu thuốc ban đầu đắt hơn các đối tác, thì bạn sẽ phải trả một khoản chênh lệch về chi phí tối thiểu và giá bán lẻ của thuốc.

Có thể mua thuốc miễn phí nếu không có toa bác sĩ?

  • Mỗi nhà thuốc tây theo một trật tự tự do quyết định liệu một loại thuốc nào đó có thể được phát hành cho bệnh nhân mà không có đơn thuốc.

Danh sách các loại thuốc, giá trị được hoàn trả với chi phí của nhà nước, được đăng tải trên các trang của trang web của Bộ Y tế Ukraine. Ngoài ra, cần có một danh sách tương tự cho bác sĩ và dược sĩ tham gia, những người phục vụ bệnh nhân tại hiệu thuốc.

Translation Disclaimer: The original language of this article is Russian. For the convenience of users of the iLive portal who do not speak Russian, this article has been translated into the current language, but has not yet been verified by a native speaker who has the necessary qualifications for this. In this regard, we warn you that the translation of this article may be incorrect, may contain lexical, syntactic and grammatical errors.

You are reporting a typo in the following text:
Simply click the "Send typo report" button to complete the report. You can also include a comment.