^
A
A
A

Điều gì đang chờ thuốc trong năm mới?

 
, Biên tập viên y tế
Đánh giá lần cuối: 31.05.2018
 
Fact-checked
х

Tất cả nội dung của iLive đều được xem xét về mặt y tế hoặc được kiểm tra thực tế để đảm bảo độ chính xác thực tế nhất có thể.

Chúng tôi có các hướng dẫn tìm nguồn cung ứng nghiêm ngặt và chỉ liên kết đến các trang web truyền thông có uy tín, các tổ chức nghiên cứu học thuật và, bất cứ khi nào có thể, các nghiên cứu đã được xem xét về mặt y tế. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn ([1], [2], v.v.) là các liên kết có thể nhấp vào các nghiên cứu này.

Nếu bạn cảm thấy rằng bất kỳ nội dung nào của chúng tôi không chính xác, lỗi thời hoặc có thể nghi ngờ, vui lòng chọn nội dung đó và nhấn Ctrl + Enter.

01 December 2016, 09:00

Cải cách y tế ở Ucraina được thiết kế trong nhiều năm, nhưng người dân có thể cảm thấy những thay đổi đầu tiên trong năm tới. Bây giờ nhà nước phân bổ khoảng 4% cho nhu cầu chăm sóc sức khoẻ, không dành cho chăm sóc y tế cho bệnh nhân, nhưng để duy trì giường và tường trong bệnh viện. Trong bệnh viện, người dân buộc phải trả tiền mua thuốc và bác sĩ từ túi của họ, mà còn. Bộ trưởng Bộ Y tế tin tưởng rằng tình hình hiện nay về cơ bản là sai.

Những thay đổi tối đa sẽ xảy ra trong các liên kết chính của chăm sóc y tế. Năm tới, mọi công dân của Ukraine sẽ phải chọn một bác sĩ và ký một hợp đồng với anh ta. Theo các bộ trưởng, hiệp định này sẽ giúp bảo vệ quyền của cả bệnh nhân và bác sĩ. Bác sĩ gia đình sẽ giúp bệnh nhân của mình trong những tình huống không phê phán, nếu một người cần trợ giúp y tế khẩn cấp, anh ta sẽ nhận được nó ở bất cứ bệnh viện đa khoa hoặc bệnh viện nào.  

Năm ngoái, trạm cấp cứu đã nhận được khoảng 10 triệu cuộc gọi, 2,5 triệu người phải nhập viện. Ước tính có hơn 7 triệu người gọi đội ngũ y tế không có lý do chính đáng, nếu một phần của cuộc gọi được chuyển đến phòng khám ngoại trú gia đình, một phần của trung tâm chăm sóc khách hàng, thì chất lượng chăm sóc y tế khẩn cấp sẽ cải thiện đáng kể. Nếu một người là một bác sĩ gia đình cá nhân, trong trường hợp bệnh tật ở nơi đầu tiên ông sẽ gọi cho anh ấy, và chỉ có một bác sĩ quen thuộc với bệnh sử của bệnh nhân, sau khi lắng nghe tất cả các khiếu nại sẽ quyết định có hay không để gọi xe cứu thương. Một hệ thống như vậy được sử dụng thành công ở một số nước phát triển.

Bây giờ trong thẩm mỹ viện đã có một hệ thống ghi âm trước - một người được ghi lại vào một ngày và thời gian cụ thể và không phải chờ đợi hàng giờ đồng hồ trong khi chủ nhân là miễn phí. Đây là chính xác những gì tổ chức cần thông qua với bác sĩ - chờ đợi vài giờ dưới văn phòng bác sĩ là không tôn trọng người dân và cần thiết và có thể chiến đấu với nó.

Đồng thời, sẽ chú ý đến chính sách giá thuốc. Một công thức đặc biệt sẽ cho phép tính toán chi phí tối ưu của các loại thuốc cụ thể trên máy tính, điều này sẽ loại bỏ khả năng sử dụng các chương trình tham nhũng.

Trong ngân sách, tiền lương của các bác sĩ gia đình đã được đặt - cho 1 gia đình các chuyên gia sẽ nhận được 1.000.000 hryvnia mỗi năm, một bác sĩ có thể đưa vào dịch vụ không hơn 2.500 gia đình. Ngoài điều trị bệnh nhân, các bác sĩ gia đình nên tiến hành các cuộc phỏng vấn với bệnh nhân về lối sống lành mạnh.

Tài chính của nhà nước được dự kiến sẽ được loại bỏ sau khi tiền thù lao tiền tệ từ bệnh nhân được giới thiệu. Sau khi giới thiệu về cấp phép, một hệ thống phạt tiền và thu hồi giấy phép sẽ được sử dụng. Bác sĩ tâm thần sẽ có thể dẫn nhiều bệnh nhân và do đó kiếm được tiền tốt.

Tiền viện trợ từ ngân sách nhà nước cũng sẽ được phân bổ cho thuốc bảo hiểm, không có thêm thuế hoặc phí bảo hiểm từ dân số sẽ bị tính. Bảo hiểm nhà nước sẽ đủ cho các dịch vụ y tế cơ bản (bác sĩ gia đình và đội cứu thương), một chu kỳ chăm sóc y tế tiếp theo (dành cho các chuyên gia hẹp) sẽ được tài trợ một phần.

Người lao động có thể có bảo hiểm bổ sung mà chủ nhân sẽ mua và trang trải một phần chi phí điều trị hoặc mua thuốc. Người về hưu, con, người có thu nhập thấp có thể sử dụng các chương trình đặc biệt của tiểu bang.

Theo diễn xuất. Thứ trưởng cũng sẽ giới thiệu những thay đổi trong việc chủng ngừa cho trẻ em - mỗi loại văcxin sẽ có một mã vạch riêng lẻ được nhập vào cơ sở dữ liệu điện tử sau khi nó được giới thiệu với đứa trẻ, do đó các tài liệu tham khảo giả mạo sẽ được tiết lộ.

Không thể ép phụ huynh tiêm chủng cho trẻ em, nhưng các cuộc thảo luận về giáo dục sẽ được tổ chức ở tất cả các vùng.

Translation Disclaimer: The original language of this article is Russian. For the convenience of users of the iLive portal who do not speak Russian, this article has been translated into the current language, but has not yet been verified by a native speaker who has the necessary qualifications for this. In this regard, we warn you that the translation of this article may be incorrect, may contain lexical, syntactic and grammatical errors.

You are reporting a typo in the following text:
Simply click the "Send typo report" button to complete the report. You can also include a comment.