Fact-checked
х

Tất cả nội dung của iLive đều được xem xét về mặt y tế hoặc được kiểm tra thực tế để đảm bảo độ chính xác thực tế nhất có thể.

Chúng tôi có các hướng dẫn tìm nguồn cung ứng nghiêm ngặt và chỉ liên kết đến các trang web truyền thông có uy tín, các tổ chức nghiên cứu học thuật và, bất cứ khi nào có thể, các nghiên cứu đã được xem xét về mặt y tế. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn ([1], [2], v.v.) là các liên kết có thể nhấp vào các nghiên cứu này.

Nếu bạn cảm thấy rằng bất kỳ nội dung nào của chúng tôi không chính xác, lỗi thời hoặc có thể nghi ngờ, vui lòng chọn nội dung đó và nhấn Ctrl + Enter.

Để nghỉ ngơi thì tốt hơn ở các nước khác

, Biên tập viên y tế
Đánh giá lần cuối: 20.05.2018

Ở Anh, các chuyên gia thấy rằng tốt hơn là nên đi nghỉ mát sang một quốc gia khác, hoặc, trong trường hợp cực đoan, đến một thành phố hoặc làng khác. Theo ý kiến của các nhà khoa học, chỉ để lại ranh giới của thành phố của họ, một người hoàn toàn nghỉ ngơi, thư giãn, phục hồi sức mạnh và trạng thái tinh thần. Để xác nhận lời nói của họ, một nhóm các nhà khoa học tiến hành một cuộc khảo sát, trong đó có hơn 30 triệu người tham gia.

Kết quả là, các chuyên gia kết luận rằng 81% người được hỏi (những người quyết định đi nghỉ sang một nước khác) cảm thấy cơ thể tốt hơn, nghỉ ngơi và bình tĩnh hơn. Của tất cả người được hỏi 35% chỉ ra rằng trong khi đi nghỉ ở nước khác sự căng thẳng ra trong quá trình hoạt động, rút lui, 42% nói rằng sau những ngày nghỉ trong một thời gian dài cảm thấy tràn đầy năng lượng, 10% báo cáo một sự cải tiến trong tình trạng da, và 6% khoe khoang giảm cân .

Theo các chuyên gia Anh, lý do cho sự thay đổi tích cực như vậy đối với con người nằm trong thực tế là trong suốt chuyến đi diễn ra một sự thay đổi của cảnh quan - đi từ nhà người người mới thú vị, địa điểm mới, những trải nghiệm mới, tất cả các vấn đề, mối quan tâm duy trì ở nhà, đó là hàng ngàn km.

Bằng cách này, các nhà khoa học đã cảnh báo rằng kỳ nghỉ đòi hỏi một người để duy trì hoạt động bình thường, ngoài ra, các chuyên gia thậm chí còn phát hiện ra rằng phần còn lại của công trình là cần thiết mỗi 62 ngày, nhưng thật không may, bao nhiêu thời gian (một vài ngày, một tuần hay một tháng) là cần thiết cho việc khôi phục lực lượng của các nhà khoa học chưa được báo cáo.

Các chuyên gia chắc chắn rằng nếu không có một kỳ nghỉ thì một người chỉ "bị bỏng" khi làm việc, trong khi năng lực làm việc xuống cấp mỗi 2 tháng một lần và cần nghỉ ngơi thường xuyên. Các nhà khoa học nhận thấy rằng hơn 20% nhân viên bị các bệnh khác nhau do thực tế là họ đã không đi nghỉ mát trong một thời gian dài. Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng những nhân viên nào muốn bồi thường về tiền bạc thì sẽ trở nên cáu kỉnh và hung dữ hơn những người không bỏ lỡ năm nghỉ phép. Người lao động khiêu dâm thường bị chứng mất ngủ, điều này chỉ dẫn đến tình trạng căng thẳng tinh thần tồi tệ hơn, dẫn đến "sự bốc mề bên trong" xảy ra.

Nói chung, làm việc không nghỉ có ảnh hưởng tiêu cực đến toàn bộ cơ thể - giảm miễn dịch, sức khoẻ nói chung tồi tệ hơn, bệnh mạn tính phát triển.

Cần lưu ý rằng hơn 5% người sử dụng lao động ở Hoa Kỳ cho phép nhân viên của họ "bán" kỳ nghỉ trong công ty, tức là Nhân viên có thể chuyển kỳ nghỉ của họ một phần hay toàn bộ sang đồng nghiệp để nhận phần thưởng bằng tiền. Theo quan điểm của người sử dụng lao động, nhân viên có thể thay thế hoàn toàn cho nhau trong công việc, và toàn bộ quá trình sẽ không bị ảnh hưởng gì cả.

Tại trung tâm nghiên cứu, Superjob tiến hành một cuộc khảo sát giữa những người lao động và nhận thấy rằng gần một nửa số người trả lời đã sẵn sàng bán kỳ nghỉ cho đồng nghiệp, và hơn 40% không ngại mua thêm kỳ nghỉ cho chính họ. Nam giới sẵn sàng bỏ ra nhiều tiền hơn phụ nữ, nhưng người lớn tuổi thì càng ít khi sẵn sàng nghỉ việc.


Cổng thông tin iLive không cung cấp tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị.
Thông tin được công bố trên cổng thông tin chỉ mang tính tham khảo và không nên được sử dụng mà không hỏi ý kiến chuyên gia.
Đọc kỹ các quy tắc và chính sách của trang web. Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi!

Bản quyền © 2011 - 2020 iLive. Đã đăng ký Bản quyền.