Fact-checked
х

Tất cả nội dung của iLive đều được xem xét về mặt y tế hoặc được kiểm tra thực tế để đảm bảo độ chính xác thực tế nhất có thể.

Chúng tôi có các hướng dẫn tìm nguồn cung ứng nghiêm ngặt và chỉ liên kết đến các trang web truyền thông có uy tín, các tổ chức nghiên cứu học thuật và, bất cứ khi nào có thể, các nghiên cứu đã được xem xét về mặt y tế. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn ([1], [2], v.v.) là các liên kết có thể nhấp vào các nghiên cứu này.

Nếu bạn cảm thấy rằng bất kỳ nội dung nào của chúng tôi không chính xác, lỗi thời hoặc có thể nghi ngờ, vui lòng chọn nội dung đó và nhấn Ctrl + Enter.

Hệ thần kinh giao động

Chuyên gia y tế của bài báo

Bác sĩ phẫu thuật thần kinh, bác sĩ thần kinh
, Biên tập viên y tế
Đánh giá lần cuối: 31.05.2018

Phần đối giao cảm của hệ thần kinh được chia thành bộ não và cột sống xương cùng. Để vùng đầu (pars cranialis) bao gồm hạt nhân sinh dưỡng và sợi đối giao cảm làm mắt vận động (III hơi) trên khuôn mặt (VII cặp), thiệt hầu (IX Pair) và phế vị (X Pair) thần kinh và mi, pterygopalatine, submandibular, dưới lưỡi, Otic và thành phần đối giao cảm khác, ngành mình. Xương cùng (xương chậu) phần đối giao cảm tách ra được cấu tạo bởi hạt nhân đối giao cảm xương cùng (hạt nhân parasympathici sacrales) II, III và IV của các phân đoạn tủy sống xương cùng (SII-SIV), dây thần kinh nội tạng vùng chậu (nn. Splanchnici pelvini), hạch chậu đối giao cảm (gariglia pelvina) với họ chi nhánh.

 1. Phần đối giao cảm của mắt vận động thần kinh mở rộng đại diện (đối giao cảm) hạt nhân (hạt nhân oculomotorius accessorius; core-Yakubovicha Edinger-Westphal), nút quá trình mi và các tế bào của cơ thể mà nằm trong lõi và các nút. Sợi trục lõi bổ sung các tế bào thần kinh làm mắt vận động xảy ra trong tegmentum, được cấu tạo của dây thần kinh sọ sợi preganglionic. Trong khoang của quỹ đạo, những sợi được tách ra từ các chi nhánh dưới của mắt vận động thần kinh gốc mắt vận động (oculomotoria radix [parasympathetica]; cuống ngắn mi nút) và có trách nhiệm hạch mi ở phần phía sau của nó, chấm dứt ở các tế bào của nó.

Các nút cổ tử cung (hạch nấm ciliare)

Phẳng, có chiều dài và chiều dày khoảng 2 mm, nằm gần khoảng cách trên của tuyến sữa ở độ dày của mô chất béo ở hình bán nguyệt bên của thần kinh thị giác. Nút này được hình thành bởi sự tích tụ của các cơ quan của các tế bào thần kinh thứ hai của phần giao cảm của hệ thần kinh tự trị. Các sợi thần giao thoang tiền tuyến đã đi đến nút này trong dây thần kinh thị giác kết thúc bằng các khớp thần kinh trên các tế bào của nút mật. Các sợi thần kinh postganglionic trong thành phần từ 3-5 dây thần kinh ngắn đến từ phần trước của nút mật, được hướng vào phía sau mắt và thâm nhập vào nó. Những sợi này bẩm sinh cơ đáy mắt và cơ vòng của học sinh. Thông qua ngã ba mật, các sợi đi qua lumbosacon dẫn đến độ nhạy cảm chung (các nhánh của dây thần kinh không no) tạo thành một cột sống dài (nhạy cảm) của nút mật. Quá trình đi qua nút đi và các sợi xơ postganglionic cảm thông (từ các động mạch cảnh bên trong).

 1. Phần dây thần kinh giao cảm của dây thần kinh mặt bao gồm các nhân trong của nước bọt trên, các động mạch ngoài, dưới, dưới lưỡi dưới và các sợi thần kinh giao thoa. Axon của các tế bào của nhân trung thất ở trên nắp cầu, dưới dạng sợi thần giao động tiền tuyến, đi qua dây thần kinh mặt (trung gian). Trong vùng lòng của dây thần kinh mặt, một phần của các sợi thần giao thoa được phân tách dưới dạng một dây thần kinh lớn (n. Petrosus major) và rời khỏi ống mặt. Các dây thần kinh đá lớn nằm trong rãnh đồng tâm của kim tự tháp xương thời gian, sau đó là sụn xơ làm đầy vết xước ở đáy hộp sọ, và đi vào ống khói. Kênh đá thần kinh giao cảm lớn này với thần kinh petrosal sâu tạo thành dây thần kinh của kênh pterygoid, mà đi trong pterygopalatine hố-vòm miệng và gửi đến nút pterygopalatine.

Các pterygopalatine (gangion pterygopalatinum)

4-5 mm trong kích thước, hình dạng không đều, nằm ở pterygium hố, thấp và trung gian để các dây thần kinh hàm trên. Nút xử lý tế bào - sợi đối giao cảm hậu hạch được gắn vào các dây thần kinh hàm trên, và theo sau là một phần của chi nhánh (nasopalatine, vòm miệng lớn và nhỏ, mũi và dây thần kinh họng chi nhánh). Từ dây thần kinh đối giao cảm gò má sợi thần kinh đi vào các dây thần kinh lệ đạo thông qua chi nhánh kết nối với dây thần kinh gò má và phân bố các thần kinh tuyến lệ đạo. Hơn nữa, các sợi thần kinh của nút cánh vòm miệng thông qua các chi nhánh: nasopalatine thần kinh (. N nasopalatine), dây thần kinh palatine lớn và nhỏ (. Nn palatini et minores lớn), Posterior, bên và giữa các dây thần kinh mũi (nn nasales posteriores, laterales. Et làm trung gian), chi nhánh họng (r pharyngeus) -. Chuyển tiếp đến phân bố các thần kinh tuyến mũi niêm mạc, vòm miệng và họng.

Đó là một phần của các sợi thần giao động tiền đái tháo đường mà không hình thành một phần của dây thần kinh đá bắt nguồn từ dây thần kinh mặt như một phần của nhánh khác của nó, dây trống. Sau khi nối các dây nhĩ với dây thần kinh lingual, các sợi thần giao động tiền preganglionic đi vào thành phần của nó tới nút dưới trán và dưới lưỡi.

Các nút dưới trướng mắt (ganglion submandibulare)

Hình dạng không đều, kích thước 3,0-3,5 mm, nằm dưới thùng thần kinh ngôn ngữ trên bề mặt giữa của tuyến nước bọt submandibular. Các submandibular nút dối cơ thể đối giao cảm quá trình tế bào thần kinh mà (sợi thần kinh hậu hạch) gồm các chi nhánh tuyến trực tiếp tới bài tiết nước bọt tuyến submandibular cho innervation của nó.

Chi nhánh cảm thông (r Sympathicus) từ xoang quanh xung quanh động mạch mặt phù hợp với nút dưới trán, ngoài các sợi preganglionic đã được chỉ định của dây thần kinh lingual. Trong các chi nhánh tuyến tiền liệt cũng có các sợi nhạy cảm (afferent), các thụ thể nằm trong tuyến.

Nút ngậm dưới lưỡi (sublingual node)

Không ổn định, nằm trên bề mặt ngoài của tuyến nước bọt dưới lưỡi. Nó có kích thước nhỏ hơn nút submaxillary. Các sợi xơ preganglionic (các chi nhánh nút) từ dây thần kinh thị giác tiếp cận nút ngậm dưới lưỡi, và các nhánh từ tuyến tuyến tu go đi ra khỏi nó.

 1. Phần dây thần kinh giao cảm của thần kinh biểu bì thần kinh được hình thành bởi hạt nhân nước bọt thấp hơn, nút tai và sự phát triển của các tế bào nằm trong chúng. Axon của nhân nang nước bọt thấp hơn nằm trong huyệt hồng ngoại trong lối thoát thần kinh vòm miệng từ khoang sọ qua lỗ cổ. Ở cấp độ của cạnh dưới của lỗ tĩnh mạch cảnh preduzlovye sợi thần kinh đối giao cảm được phân nhánh trong cấu trúc trống thần kinh (n. Tympanicus), thâm nhập vào trong khoang nhĩ, nơi nó hình thành một đám rối. Sau đó, các sợi đối giao cảm preganglionic thoát ra khỏi khoang nhĩ thông qua các kênh nhỏ thần kinh kẽ hở petrosal để tạo thành các dây thần kinh cùng tên - (. N petrosus nhỏ) thần kinh petrosal nhỏ. Thần kinh này để lại khoang sọ qua sụn của lỗ bị xước và tiếp cận nút tai, nơi các sợi thần kinh preganglionic kết thúc trên các tế bào của nút tai.

Tai tràng (hạch nách oticum)

Hình tròn, 3-4mm, được gắn với bề mặt trung gian của dây thần kinh dưới dưới khẩu độ hình bầu dục. Nút này được hình thành bởi các cơ quan của các tế bào thần kinh giao thoa, các sợi sau sự hình thành được hướng tới tuyến nước bọt của tai trong các lỗ tai của dây thần kinh tai.

 1. Phần phế vị phó giao cảm bao gồm điều chỉnh (đối giao cảm) hạt nhân của các dây thần kinh phế vị, nhiều nút chiếm plexuses cơ quan sinh dưỡng và xử lý các tế bào nằm trong hạt nhân và các nút. Axon của các tế bào của nhân sau của dây thần kinh vagus, nằm trong medulla oblongata, đi vào thành phần của cành của nó. Sợi đối giao cảm preganglionic đối giao cảm đến nút gần và intraorgan đám rối thực vật [tim, thực quản, phổi, dạ dày, ruột, và thực vật khác (nội tạng) plexuses]. Trong các nút dây thần kinh giao thoa (ganglia parasympathica), các tế bào thần kinh gần và trong cơ, các tế bào của tế bào thần kinh thứ hai của đường dẫn. Hạt mầm của các tế bào này tạo thành các bó xơ postganglionic bẩm sinh các cơ và cơ trơn của các cơ quan nội tạng, cổ, ngực và bụng.
 2. phần đối giao cảm xương cùng của hệ thống thần kinh thực vật đại diện bởi hạt nhân đối giao cảm xương cùng được sắp xếp theo các chất trung gian II-IV đoạn tủy sống xương cùng bên và hạch chậu đối giao cảm và các quá trình nằm trong đó các tế bào. Axon của các nhân tử giao hợp sacral xuất hiện từ tủy sống như là một phần của rễ trước của dây thần kinh cột sống. Sau đó, những dây thần kinh được cấu tạo chi nhánh trước của dây thần kinh cột sống xương cùng sau khi xuất cảnh qua khe hở phía trước chậu xương cùng nhánh tạo thành dây thần kinh nội tạng vùng chậu (nn. Splanchnici pelvici). Những dây thần kinh thích hợp với các nút đối giao cảm thấp hơn đám rối hạ vị và các nút của đám rối sinh dưỡng nằm gần cơ quan nội tạng, hoặc trong nội thất của các cơ quan này có trong khoang chậu. Các tế bào của các nút này chấm dứt các sợi xơ preganglionic của các dây thần kinh khung chậu. Các quá trình của các tế bào của các nút chậu là các sợi thần giao động sau sự hình thành mạch. Những sợi này được hướng tới các cơ quan vùng chậu và bẩm sinh cơ và cơ trơn của chúng.

Các tế bào thần kinh bắt nguồn từ sừng bên của tủy sống ở mức độ sacral, cũng như trong các nhân tự trị của thân não (nhân của IX và X thần kinh sọ). Trong trường hợp đầu tiên các sợi xơ preganglionic tiếp cận các khối u tinh hoàn trước (hạch nang), nơi chúng bị gián đoạn. Từ đây bắt đầu các sợi xơ postganglionic, được hướng tới các mô hoặc các hạch nội tâm.

Vào thời điểm hiện tại, hệ thần kinh ruột cũng bị cô lập (như J. Langley đã chỉ ra vào năm 1921), có sự khác biệt so với các hệ thống giao cảm và giao cảm, ngoại trừ vị trí trong ruột, như sau:

 1. các nơ-ron đường ruột khác biệt về thần kinh học với các nơ-ron của các tế bào thực vật khác;
 2. trong hệ thống này có cơ chế phản xạ độc lập;
 3. Tế bào không chứa mô và mô liên kết, và các phần tử glial giống như astrocytes;
 4. có một loạt các chất trung gian và điều biến (angiotensin, bombesin, holetsistokininopodobnoe chất, neurotensin, polypeptide tụy, enfekaliny, chất P, polypeptit ruột vận mạch).

Adrenergic, cholinergic, hòa giải seroton đường hoặc điều chế được thảo luận, vai trò của ATP như là một trung gian (purinergic hệ thống) được hiển thị. AD Nozdrachev (1983), cho rằng hệ thống này là siêu nhiên, tin rằng microgianglia của nó nằm trong các bức tường của các cơ quan nội tạng có hoạt động vận động (tim, đường tiêu hóa, niệu quản, vv). Chức năng của hệ thống siêu dẫn được xem xét theo hai khía cạnh:

 1. máy phát các ảnh hưởng trung tâm đến các mô và
 2. giáo dục hòa nhập độc lập, bao gồm các cung phản xạ cục bộ có thể hoạt động với sự phân quyền hoàn toàn.

Các khía cạnh lâm sàng của nghiên cứu hoạt động của bộ phận này của hệ thống thần kinh tự trị rất khó để cô lập. Không có phương pháp nghiên cứu đầy đủ, ngoại trừ nghiên cứu về sinh thiết của ruột già.

Vì vậy, phần efferent của hệ thống thực vật phân chia được xây dựng. Tình hình phức tạp hơn với hệ thống liên đới, sự tồn tại mà trong thực tế, đã bị J. Langley từ chối. Các thụ thể thực vật của một số loại được biết:

 1. Phản ứng với áp suất và sự giãn nở của các loại hạt Faterpachiniae;
 2. nhận hóa học, nhận thấy sự thay đổi hoá học; Thermo-and osmoreceptors ít gặp hơn.

Từ thụ chất xơ là không bị gián đoạn thông qua prevertebral đám rối thân thông cảm với nút intervertebral nơi tế bào thần kinh hướng tâm (với tế bào thần kinh cảm giác soma). Sau đó, thông tin đi dọc theo hai con đường: cùng với các spinotalamic đường vào visock thị giác trên sợi mỏng (sợi C) và trung bình (sợi B) conductors; cách thứ hai - cùng với dây dẫn độ nhạy sâu (sợi A). Ở mức độ tủy sống, không thể phân biệt được các sợi thực vật cảm quan và giác quan. Chắc chắn, thông tin từ các cơ quan nội tạng đến vỏ não, nhưng trong điều kiện bình thường nó không được nhận ra. Các thí nghiệm với sự kích thích các thành tạo nội tạng cho thấy tiềm năng kích thích có thể được phát hiện ở các vùng khác nhau của vỏ não của bán cầu não. Không thể phát hiện các dây dẫn chịu đau trong hệ thống thần kinh vagus. Có nhiều khả năng là họ gặp những dây thần kinh giao cảm, do đó nó là công bằng mà những bệnh bẩm sinh không phải là thực vật, mà là thông cảm.

Được biết rằng sự đau lòng thông cảm khác với đau thần kinh somatic do sự khuếch tán và hỗ trợ tinh thần nhiều hơn. Giải thích về thực tế này không thể được tìm thấy trong sự lây lan của các tín hiệu đau bằng chuỗi thông cảm, như con đường giác là thân cảm mà không bị gián đoạn. Rõ ràng, không có vấn đề trong các hệ thống hướng tâm thụ tự trị và dây dẫn mang tính nhạy cảm xúc giác và sâu, và vai trò chủ đạo đồi thị là một trong những điểm cuối nhận thông tin cảm biến từ các cơ quan và hệ thống nội tạng.

Rõ ràng là các thiết bị phân đoạn thực vật có một sự tự chủ và tự động hóa nhất định. Loại thứ hai được xác định bởi sự xuất hiện định kỳ của một quá trình kích thích trong hạch nội tâm trên cơ sở các quá trình trao đổi chất hiện tại. Một ví dụ thuyết phục là hoạt động của nội tạng bên trong tim trong điều kiện cấy ghép của nó, khi trái tim bị tước đi tất cả các ảnh hưởng ngoại bào thần kinh. Tự trị cũng được xác định bởi sự hiện diện của phản xạ sợi trục, khi sự truyền dẫn kích thích xảy ra trong một hệ trục sợi đơn, và cũng bởi cơ chế phản xạ xương sống lưng (thông qua sừng trước của tủy sống). Gần đây, dữ liệu cũng đã xuất hiện trên phản xạ nốt, khi đóng cửa xảy ra ở mức độ của các hạch nang trước. Giả định này dựa trên dữ liệu hình thái về sự hiện diện của một chuỗi hai nơ-ron đối với các sợi thực vật nhạy cảm (các tế bào thần kinh nhạy cảm đầu tiên nằm ở các hạch nang trước).

Đối với những điểm tương đồng và khác biệt trong tổ chức và cấu trúc của các đơn vị thông cảm và phó giao cảm giữa chúng không có sự khác biệt trong cấu trúc của tế bào thần kinh và sợi. Sự khác biệt liên quan đến loại tế bào thần kinh giao cảm và phó giao cảm của hệ thần kinh trung ương (tủy sống ngực để là người đầu tiên, thân não và tủy sống xương cùng cho sau này) và sắp xếp hạch (tế bào thần kinh đối giao cảm chiếm ưu thế trong các nút, nằm khá gần nhau ra khỏi cơ thể làm việc, và thông cảm - trong từ xa ). Các tình huống sau có nghĩa là hệ thống cảm là sợi ngắn hơn preganglionic và hậu hạch lâu hơn, hệ thống đối giao cảm và - ngược lại. Tính năng này có ý nghĩa sinh học quan trọng. Tác dụng kích thích giao cảm là khuếch tán hơn và khái quát hóa, đối giao cảm - ít toàn cầu, địa phương hơn. Phạm vi của hệ thần kinh đối giao cảm là tương đối hạn chế và mối quan tâm chủ yếu là các cơ quan nội tạng, đồng thời không tồn tại bất kỳ mô, bộ phận cơ thể, hệ thống (bao gồm cả hệ thống thần kinh trung ương), bất cứ nơi nào sợi thâm nhập của hệ thống thần kinh giao cảm. Tiếp theo sự khác biệt đáng kể - hòa giải tại kết thúc khác nhau sợi hậu hạch (như sợi giao cảm và phó giao cảm một người hòa giải preganglionic được hành động acetylcholine được tăng cường bởi sự hiện diện của các ion kali). Tại các đầu mút của sợi giao cảm phát hành thông cảm (một hỗn hợp của adrenaline và noradrenaline), cung cấp một tác dụng tại chỗ, và sau khi hấp thu vào máu - tổng. Hòa giải viên của các sợi hậu hạch phó giao cảm acetylcholine là chủ yếu ảnh hưởng địa phương và nhanh chóng bị phá hủy bởi men cholinesterase.

Các đại diện của truyền dẫn synaptic ngày nay trở nên phức tạp hơn. Thứ nhất, trong hạch cảm và phó giao cảm được tìm thấy không chỉ cholinergic, adrenergic mà còn (đặc biệt là dopaminergic) và Peptidergic (nói riêng, Đảng Cộng sản - polypeptit ruột vận mạch). Thứ hai, vai trò là một thụ thể sau synap trước synap và hình thành trong điều chế các hình thức khác nhau của các phản ứng (beta-1- và 2-, và 1- và? 2-adrenoceptors).

Ý tưởng về bản chất tổng quát của các phản ứng đồng cảm xảy ra đồng thời trong các hệ thống khác nhau của cơ thể đã trở nên rất phổ biến và đã mang lại cho cuộc sống một thuật ngữ "cảm thông". Nếu chúng ta sử dụng phương pháp thông tin hữu ích nhất để nghiên cứu hệ thống giao cảm - đo biên độ của hoạt động tổng thể trong các dây thần kinh giao cảm, thì ý tưởng này nên được bổ sung và sửa đổi một chút, vì một mức độ khác nhau của hoạt động được phát hiện trong các dây thần kinh giao cảm cá nhân. Điều này chỉ ra sự kiểm soát khu vực khác biệt về hoạt động giao cảm, nghĩa là, đối với nền kích hoạt tổng quát nói chung, một số hệ thống có mức độ hoạt động riêng. Vì vậy, ở phần còn lại và dưới tải, một mức độ khác nhau của hoạt động được tìm thấy trong da và cơ bắp sympathetic. Bên trong các hệ thống nhất định (da, cơ), có một sự song hành cao trong hoạt động của dây thần kinh giao cảm trong các cơ khác nhau hoặc trong da của bàn chân và bàn tay.

Điều này chỉ ra sự kiểm soát supraspinal đồng nhất của một số quần thể thần kinh giao cảm. Tất cả điều này chỉ ra một lý thuyết tương đối nhất định của khái niệm "giọng nói chung thông cảm".

Một phương pháp quan trọng khác để đánh giá hoạt động giao cảm là mức norepinephrine huyết tương. Điều này có thể hiểu được nhờ sự cô lập của trung gian hòa giải trong các tế bào thần kinh giao cảm sau khi sinh, tăng lên khi kích thích điện tâm thần giao cảm, cũng như trong các tình huống căng thẳng và một số tải chức năng nhất định. Mức norepinephrine huyết tương khác nhau ở những người khác nhau, nhưng ở một người nào đó, nó tương đối hằng. Ở người cao tuổi, nó cao hơn một chút so với người trẻ tuổi. Một tương quan dương được thiết lập giữa tần số của các volley trong dây thần kinh giao cảm và nồng độ norepinephrine huyết tương trong máu tĩnh mạch. Có hai lý do cho điều này:

 1. mức độ hoạt động giao cảm trong cơ thể phản ánh mức độ hoạt động trong các dây thần kinh giao cảm khác. Tuy nhiên, chúng ta đã nói về các hoạt động khác nhau của dây thần kinh cung cấp cho cơ và da;
 2. cơ bắp chiếm 40% tổng khối lượng và chứa một lượng lớn adrenergic kết thúc, do đó việc giải phóng adrenaline từ họ và sẽ xác định nồng độ norepinephrine trong huyết tương.

Vào thời điểm đó, không thể phát hiện mối tương quan giữa huyết áp với norepinephrine huyết tương. Do đó, thực vật hiện đại liên tục trên con đường đánh giá định lượng chính xác thay vì các quy định chung về kích hoạt tình cảm.

Khi xem xét cách giải phẫu của hệ thống thực vật phân đoạn, nên xem xét dữ liệu về phôi. Chuỗi cảm thông được hình thành như là một kết quả của sự dịch chuyển các chất phát hiện thần kinh từ ống tuỷ. Trong giai đoạn phôi thai, các cấu trúc thực vật phát triển chủ yếu từ một con lăn thần kinh (crista neuralis), trong đó một khu vực nhất định có thể được truy tìm; các tế bào của các dây thần giao cảm được hình thành từ các phần tử nằm dọc theo toàn bộ chiều dài của đệm thần kinh và di chuyển theo ba hướng: vây bụng, trước cổ tử cung và tiền mạch. Paravertebral cụm nơ-ron với các liên kết dọc tạo thành một dây cảm thông, các chuỗi bên trái và bên phải có thể có các kết nối ngang ngang ở cổ tử cung và lumbosacral.

Tế bào di cư tiền tụ ở mức của động mạch chủ bụng tạo thành các khớp thần kinh trước tiền lành. Các dây thần kinh cảm giác tiền sọ được tìm thấy gần các bộ phận vùng chậu hoặc trong thành của họ - các dây thần giao cảm trước mạch máu (gọi là "hệ thống adrenergic nhỏ"). Trong giai đoạn phát triển phôi sau, các sợi preganglionic (từ các tế bào của tủy sống) tiếp cận các hạch thực vật ngoại vi. Hoàn thành myelination sợi preganglionic xảy ra sau khi sinh.

Phần chính của đại tràng có nguồn gốc từ mức độ "nôn mửa" của đệm thần kinh, từ nơi các khối u thần kinh di chuyển theo hướng về phía bụng. Các tiền chất của các hạch lách bao gồm trong sự hình thành của bức tường phía trước của kênh tiêu hóa. Sau đó họ di chuyển đuôi dọc theo ruột và hình thành các đám xoắn của Meissner và Auerbach. Từ phần lumbosacral của đệm thần kinh, các rối loạn giao thoa của Remak và một số nang của ruột non được hình thành.

Các nút thần kinh thực vật của mặt (ciliary, wing-palatine, ear) cũng là thành tạo của một ống tuỷ động mạch, một phần là một nút hình tam giác. Những dữ liệu này cho phép chúng ta hình dung các thành tạo này như là một phần của hệ thống thần kinh trung ương đã được đưa đến ngoại biên, những cái sừng trước của hệ thực vật. Do đó, sợi preganglionic là các neuron trung gian kéo dài được mô tả trong hệ thống somatic, do đó sinh đôi thần kinh trong liên kết ngoại vi là chỉ rõ ràng.

Đây là phác thảo chung của cấu trúc của hệ thần kinh tự trị. Chỉ có các bộ máy phân đoạn thực sự đặc biệt thực vật với vị trí chức năng và hình thái. Ngoài các tính năng của cấu trúc, tốc độ chậm của xung, sự khác biệt giữa người trung gian, điều quan trọng cần lưu ý là sự tồn tại của sự phục hồi đôi của cơ quan bằng các sợi giao cảm và giao cảm. Từ vị trí này có những trường hợp ngoại lệ: chỉ có các sợi giao cảm thích hợp cho tuyến thượng thận (điều này được giải thích bởi thực tế là trong bản chất của nó, sự hình thành này là một nút giao hợp tái cấu trúc); đến tuyến mồ hôi cũng chỉ thích hợp với các sợi thông giao, cuối cùng, tuy nhiên, acetylcholine được giải phóng. Theo những ý tưởng hiện đại, các mạch máu cũng chỉ có sự cổ vũ đồng cảm. Trong trường hợp này, các sợi co mạch gây giao cảm dễ phân biệt. Một vài trường hợp ngoại lệ chỉ xác nhận nguyên tắc về sự tồn tại của sự phục hồi đôi, và các hệ thống giao cảm và giao cảm sẽ gây ảnh hưởng ngược lại đối với cơ quan. Mở rộng và thu hẹp các mạch máu, làm nhanh chóng và làm chậm nhịp tim, những thay đổi trong phế quản, bài tiết và khả năng di chuyển trong đường tiêu hóa - những thay đổi này được xác định bởi bản chất của sự ảnh hưởng của các bộ phận khác nhau của hệ thần kinh tự trị. Sự hiện diện của các hiệu ứng đối kháng, là một cơ chế quan trọng của cơ thể để thích ứng với thay đổi điều kiện môi trường, hình thành cơ sở quan niệm sai lầm về hoạt động của các hệ thống tự trị trên nguyên tắc cân bằng [Eppinger H., Hess L., 1910].

Theo điều này, dường như việc tăng hoạt động của bộ máy giao cảm sẽ làm giảm khả năng chức năng của bộ phận sinh tổng hợp (hoặc, ngược lại, hoạt động gây giao cảm sẽ làm giảm hoạt động của bộ máy giao cảm). Trên thực tế, có một tình huống khác. Tăng cường chức năng của một bộ phận trong điều kiện sinh lý bình thường dẫn đến căng thẳng bù đắp trong bộ máy của bộ phận khác, đưa hệ thống chức năng trở về chỉ số trạng thái homeostatic. Vai trò quan trọng nhất trong các quá trình này được thực hiện bởi cả sự hình thành ở trên và các phản xạ thực vật phân đoạn. Trong trạng thái nghỉ ngơi tương đối, khi không có ảnh hưởng gây phiền nhiễu và không có hoạt động của bất kỳ loại nào hiện diện, hệ thống thực vật phân đoạn có thể đảm bảo sự tồn tại của cơ thể bằng cách thực hiện các hoạt động tự động. Trong những tình huống thực tế thích ứng với thay đổi các điều kiện môi trường, hành vi thích ứng được thực hiện với sự tham gia rõ ràng của các thiết bị siêu phân đoạn sử dụng hệ thống thực vật phân đoạn như là một bộ máy thích ứng hợp lý. Nghiên cứu về chức năng của hệ thần kinh cung cấp sự minh chứng đầy đủ cho vị trí mà chuyên môn hóa đạt được bằng cách mất quyền tự trị. Sự tồn tại của các bộ máy thực vật chỉ xác nhận ý tưởng này.

trusted-source[1]

Điều quan trọng là phải biết!

Sự xuất hiện của ma trận tần số cao mới và bộ cảm biến băng tần rộng, công nghệ mới để xử lý tín hiệu siêu âm (sóng hài, ghép nối) cung cấp sự ưu tiên siêu âm trong nghiên cứu các dây thần kinh ngoại vi. Thông thường, liên quan đến đường dẫn thần kinh với chiếu của nó trên da. Đọc thêm...


Cổng thông tin iLive không cung cấp tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị.
Thông tin được công bố trên cổng thông tin chỉ mang tính tham khảo và không nên được sử dụng mà không hỏi ý kiến chuyên gia.
Đọc kỹ các quy tắc và chính sách của trang web. Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi!

Bản quyền © 2011 - 2019 iLive. Đã đăng ký Bản quyền.