^

Sức khoẻ

Chấn thương và ngộ độc

Ngộ độc với các loại dầu: bơ, thực vật, tinh dầu

Cơ chế bệnh sinh của ngộ độc dầu được chia thành vi sinh vật (nhiễm độc, nhiễm độc, nguyên nhân hỗn hợp) và không do vi sinh vật. Trong trường hợp đầu tiên, các vi sinh vật gây bệnh, sinh sôi, tiết ra chất độc, sự tích tụ của chất này trong cơ thể dẫn đến hội chứng nhiễm độc nói chung

Ngộ độc cà chua

Không phải lúc nào tình trạng ngộ độc cà chua cũng xảy ra mà chỉ vì một số nguyên nhân nhất định. Nói chung, cà chua an toàn để ăn nếu được trồng đúng cách, đóng hộp, bảo quản trong điều kiện bình thường, v.v.

Ngộ độc phân cóc

Một trong những loại nấm độc nhất được các nhà nghiên cứu thần học biết đến là nấm xanh (Amanita phalloides), và ngộ độc phân cóc, một bệnh nhiễm độc thực phẩm không do vi khuẩn, gây ra phần lớn các trường hợp tử vong trên khắp thế giới liên quan đến việc ăn nấm.

Gãy đáy hộp sọ

Gãy nền sọ liên quan đến việc gãy xương tạo thành nền của bề mặt bên ngoài của nó (cơ bản cranii externa), cũng như các cấu trúc của bề mặt bên trong của nền sọ (cơ bản cranii interna).

Ngộ độc thức ăn gà

Lý do gây ngộ độc thịt gà thường là do thịt không đủ tiêu chuẩn để tiêu thụ do bị ôi thiu, cũng như nướng không kỹ. 

Người lớn và trẻ em ngộ độc dưa hấu

Các chuyên gia lưu ý rằng nhiều trường hợp ngộ độc dưa hấu xảy ra vào tháng 6-7, khi những quả mọng khổng lồ sớm xuất hiện trên kệ.

Ngộ độc dưa chuột: tươi, muối, ngâm chua

Trong số các tác hại có thể có của nguồn gốc thực phẩm, các chuyên gia lưu ý ngộ độc dưa chuột - tươi, muối nhẹ, muối, đóng hộp.

Vết cắn của người lớn và trẻ em

Dipterology, chuyên nghiên cứu về ruồi, mô tả gần 120 nghìn loài côn trùng này, và một số loài trong số chúng có thể cắn người. Trong hầu hết các trường hợp, vết cắn của ruồi chỉ gây kích ứng da nhẹ, nhưng một số loài lại mang mầm bệnh, kể cả những loài nguy hiểm.

Con người bị chó cắn

Hiện nay, có rất nhiều bệnh truyền nhiễm lây truyền từ người sang động vật. Những bệnh này bao gồm, ví dụ, bệnh dại, bệnh leptospirosis, bệnh leishmaniasis, bệnh psittacosis khác nhau, bệnh uốn ván.

Ngộ độc fomandehit

Formaldehyde là một hóa chất độc và đồng thời rất phổ biến, cụ thể là một loại khí, dung dịch nước của nó được gọi là formalin. 

Pages

You are reporting a typo in the following text:
Simply click the "Send typo report" button to complete the report. You can also include a comment.