^

Sức khoẻ

Chấn thương và ngộ độc

Ngộ độc với glycoside tim

Các hợp chất steroid hoạt động cho tim của một số loại thực vật - glycoside tim - là cơ sở của thuốc, dùng quá liều sẽ dẫn đến tác dụng độc hại, tức là gây ngộ độc với glycoside tim.

Sơ cứu vết đốt của ong bắp cày

Khi bị côn trùng đốt, vết đốt không chỉ gây khó chịu mà còn gây đau đớn, thậm chí có thể gây nguy hiểm. Chắc ai cũng từng trải qua điều này ít nhất một lần trong đời. Trên lãnh thổ nước ta, ong bắp cày được coi là loài đứng đầu về vết cắn sau muỗi.

Nứt hoặc gãy xương: các đặc điểm phân biệt

Cái nào tệ hơn, gãy hay nứt? Tất nhiên, một vết nứt sẽ lành nhanh hơn và dễ lành hơn, nhưng không phải mọi thứ đều đơn giản như vậy, vì gãy ngón tay út

Ngộ độc carbon monoxide

Ngộ độc khí carbon monoxide là gì, chỉ một số ít người biết. Khi nghe một khái niệm khác - "ngộ độc carbon monoxide", chính xác là điều tương tự. Tình trạng say như vậy rất nguy hiểm và thường dẫn đến tử vong nếu không có biện pháp xử lý kịp thời.

Ngộ độc thuốc trừ sâu

Thuốc trừ sâu là các tác nhân hóa học được thiết kế để bảo vệ cây trồng khỏi các loại sâu bệnh khác nhau. Nhưng chúng có an toàn cho con người không? 

Ngộ độc bằng thuốc diệt chuột

Ngộ độc thuốc diệt chuột rất nguy hiểm và bạn cần biết biểu hiện của nó như thế nào và cần thực hiện những hành động nào để giải độc. 

Gãy cổ xương đùi

Chấn thương là những rắc rối phổ biến có thể chờ đợi chúng ta ở mọi ngả: trên đường đi làm, khi giải trí hoặc ở nhà.

đỉa cắn

Ngay lập tức thời điểm bị đỉa cắn là kèm theo cảm giác bỏng rát, cường độ của cảm giác này khác nhau tương tự như vết đốt từ cây tầm ma đến vết đốt của kiến hoặc muỗi. 

Ngộ độc thực phẩm thịt

Theo quan điểm của vi sinh vật học, thịt là nơi sinh sản tốt của các vi sinh vật không mong muốn, và ngộ độc thịt là sự nhiễm độc do thực phẩm gây ra bởi nguyên nhân vi sinh vật, do một số mầm bệnh đường ruột gây ra.

Ngộ độc nicotin: cấp tính, mãn tính

Một dẫn xuất của hợp chất chứa nitơ của pyridine, nicotin alkaloid trong thuốc lá, là một chất độc thần kinh và tim mạch mạnh. Ngoài tác hại thực tế của việc hút thuốc lá là gây lệ thuộc về thể chất và tinh thần, còn có thể gây ngộ độc nicotin trực tiếp cho cả người lớn và trẻ em.

Pages

You are reporting a typo in the following text:
Simply click the "Send typo report" button to complete the report. You can also include a comment.