^

Sức khoẻ

Chấn thương và ngộ độc

Ngộ độc nicotin: cấp tính, mãn tính

Một dẫn xuất của hợp chất chứa nitơ của pyridine, nicotin alkaloid trong thuốc lá, là một chất độc thần kinh và tim mạch mạnh. Ngoài tác hại thực tế của việc hút thuốc lá là gây lệ thuộc về thể chất và tinh thần, còn có thể gây ngộ độc nicotin trực tiếp cho cả người lớn và trẻ em.

Gãy xương hông ở người già

Đặc biệt nguy hiểm là gãy cổ xương đùi ở người lớn tuổi. Đây là một chấn thương mà tất cả bệnh nhân trên 45-50 tuổi cần được thông báo.

Nứt trong xương

Không phải lúc nào, với một chấn thương, xương bị gãy hoàn toàn: cũng có thể bị tổn thương một phần, được chẩn đoán là vết nứt trên xương. 

Ngộ độc gia vị

Spice là một hỗn hợp thuốc hút gồm các thành phần thảo mộc được tẩm với các chất phụ gia tổng hợp có tác dụng gây nghiện - hướng thần. 

Loạn sản xương dạng sợi

Loạn sản xương, bệnh Liechtenstein-Braytsev, loạn sản xương dạng sợi đều là tên gọi của cùng một bệnh lý không di truyền bẩm sinh, trong đó mô xương được thay thế bằng mô sợi. 

Tràn dịch và gãy thanh quản

Mặc dù thanh quản chủ yếu bao gồm các sợi hyalin gắn với nhau và các cấu trúc xung quanh bởi các mô cơ hoặc sợi, do chấn thương trực tiếp ở vùng cổ, gây bầm tím và gãy thanh quản, chính xác hơn là gãy sụn. Của thanh quản, có thể dẫn đến.

Phục hồi sau gãy xương hông

Gãy cổ xương đùi là một chấn thương thường xảy ra với người cao tuổi, do thị lực kém, cử động bị hạn chế và đôi khi bị suy giảm khả năng phối hợp.

Mổ viêm xương

Trong số nhiều bệnh khác nhau của hệ thống cơ xương, bệnh viêm xương tủy xương tương đối hiếm gặp, một bệnh là một dạng hoại tử vô khuẩn giới hạn của mảng xương dưới sụn. 

Ngộ độc với các loại dầu: bơ, thực vật, tinh dầu

Cơ chế bệnh sinh của ngộ độc dầu được chia thành vi sinh vật (nhiễm độc, nhiễm độc, nguyên nhân hỗn hợp) và không do vi sinh vật. Trong trường hợp đầu tiên, các vi sinh vật gây bệnh, sinh sôi, tiết ra chất độc, sự tích tụ của chất này trong cơ thể dẫn đến hội chứng nhiễm độc nói chung

Pages

You are reporting a typo in the following text:
Simply click the "Send typo report" button to complete the report. You can also include a comment.