You are here

Chấn thương và ngộ độc

Làm gì với ngộ độc khói?

Điều đầu tiên cần làm trong trường hợp ngộ độc khói là ngăn chặn tác động của khói thuốc lên cơ thể càng sớm càng tốt: đưa ra ngoài hoặc đưa nạn nhân đến nơi thoáng khí, thông gió trong phòng. Nếu thở khó khăn, một miếng vải nhúng vào nước nên được áp dụng cho mũi và cổ họng và thở qua nó.

Ngộ độc khói: carbon monoxide, thuốc lá, hàn

Ngộ độc khói xảy ra khá thường xuyên, và có thể có hậu quả khá nghiêm trọng. Nó có thể là nhiễm độc nhẹ và ngộ độc nghiêm trọng, dẫn đến vi phạm nghiêm trọng ở tất cả các cấp độ của cơ thể, từ tế bào, và kết thúc toàn thân, hệ thống. Như với bất kỳ ngộ độc khác, một người cần được chăm sóc khẩn cấp.

Vết cắn của mèo

Có nhiều trường hợp ngay cả thú cưng cũng có xu hướng cắn chủ của chúng một cách dễ dàng, hoặc vì lý do khác. Thông thường, các vị trí vết cắn sẽ lành rất lâu và đau đớn, vì răng sắc nhọn có thể xâm nhập sâu vào các mô và việc xử lý bề mặt vết thương không khử trùng đầy đủ thiệt hại. 

Làm gì với vết cắn của mèo?

Khi liên hệ với bác sĩ sau khi chẩn đoán cần thiết, vết thương được điều trị (rửa, sử dụng thuốc sát trùng). Khâu chỉ có thể với thiệt hại tươi, không bị nhiễm trùng.

Bumblebee cắn

Trong tự nhiên, có khoảng 300 loài ong vò vẽ. Trong số đó có cả nam và nữ. Trong tử cung và ong vò vẽ đang hoạt động, có một vết chích mà chúng có thể chích và nó không tồn tại trong cơ thể nạn nhân, chất độc được rắc qua nó. 

Hương vị hẹp

Khi bị cắn, một người cảm thấy bị tiêm, dấu vết vẫn còn trên cơ thể, máu có thể chảy ra từ vết thương. Phản ứng của cơ thể với nó là không đáng kể: các triệu chứng bao gồm đỏ nhẹ, sưng da. Trong một số ít trường hợp, có thể bị dị ứng ở dạng nổi mề đay hoặc khó thở.

Ngộ độc iốt: dấu hiệu, hậu quả, phải làm gì

Mặc dù có một chai chứa dung dịch cồn iốt - chất khử trùng mạnh - trong mỗi tủ thuốc gia đình, có lẽ không phải ai cũng biết rằng ngộ độc iốt là có thể, và dư thừa của nó thậm chí có thể dẫn đến viêm tuyến giáp.

Ngộ độc atropine cấp tính: dấu hiệu, điều trị

Atropine được sử dụng rộng rãi trong y học một mình dưới dạng sunfat và là một phần của nhiều loại thuốc phức tạp - chống hen suyễn (Solutan, Franol), thuốc chống co thắt (Besalol, Spasmoveralgin) và một số loại khác. Nó được sử dụng trong nhãn khoa và tâm thần học. 

Hóa chất đốt vôi sống: phải làm gì?

Điều đặc biệt nguy hiểm là quá trình vẩy vôi, nghĩa là pha loãng nó với nước. Sự tương tác này đi kèm với việc giải phóng một lượng lớn năng lượng nhiệt, nghĩa là hơi nước nóng, rơi vào vùng hành động gây ra nhiều vết bỏng ở các bộ phận mở của cơ thể.

Ngộ độc chống đông

Chất chống đông là chất lỏng kỹ thuật cung cấp, ở nhiệt độ thấp, hoạt động bình thường của hệ thống làm mát của động cơ đốt trong, ngăn ngừa đóng băng và làm hỏng các bộ phận của cơ chế.

Cổng thông tin iLive không cung cấp tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị.
Thông tin được công bố trên cổng thông tin chỉ mang tính tham khảo và không nên được sử dụng mà không hỏi ý kiến chuyên gia.
Đọc kỹ các quy tắc và chính sách của trang web. Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi!

Bản quyền © 2011 - 2019 iLive. Đã đăng ký Bản quyền.