You are here

Chấn thương và ngộ độc

Kiến cắn của trẻ em và người lớn: triệu chứng, phải làm gì

Nhiều người chỉ thích thư giãn trong tự nhiên: trên một khu rừng trống, trong công viên hoặc chỉ trong nước. Tuy nhiên, điều thường xảy ra là ngay cả phần còn lại tốt nhất cũng bị côn trùng làm hỏng - đặc biệt là kiến. 

Vết cắn ở người: triệu chứng và dấu hiệu

Mối nguy hiểm chủ yếu nằm ở chỗ một phản ứng dị ứng nghiêm trọng có thể phát triển, điều này sẽ dẫn đến một tình trạng nghiêm trọng và thậm chí tử vong. Tác dụng phụ, nguy hiểm đến tính mạng phát triển trong trường hợp sốc phản vệ, phù mạch phát triển. 

Hậu quả sau khi bị ruồi cắn

Trong số các biến chứng và hậu quả bất lợi và nguy hiểm nhất phát triển sau vết cắn của ruồi nhặng là viêm, phù và phản ứng dị ứng. Tình trạng nguy hiểm nhất là phù mạch, sốc phản vệ, lên cơn hen, làm trầm trọng thêm bệnh hen phế quản. T

Gadfire cắn: phải làm gì và làm thế nào để điều trị?

Mùa hè là thời điểm tuyệt vời, mùa lễ. Những ngày ấm áp, nắng nóng, nghỉ ngơi bên bờ biển, trên bãi biển, trong rừng. Mọi thứ sẽ ổn nếu không phải vì sự nguy hiểm của động vật hoang dã đang chờ đợi chúng ta. Ví dụ, một rủi ro lớn là vết cắn của con chuồn chuồn phổ biến nhất.

Làm gì với ngộ độc khói?

Điều đầu tiên cần làm trong trường hợp ngộ độc khói là ngăn chặn tác động của khói thuốc lên cơ thể càng sớm càng tốt: đưa ra ngoài hoặc đưa nạn nhân đến nơi thoáng khí, thông gió trong phòng. Nếu thở khó khăn, một miếng vải nhúng vào nước nên được áp dụng cho mũi và cổ họng và thở qua nó.

Ngộ độc khói: carbon monoxide, thuốc lá, hàn

Ngộ độc khói xảy ra khá thường xuyên, và có thể có hậu quả khá nghiêm trọng. Nó có thể là nhiễm độc nhẹ và ngộ độc nghiêm trọng, dẫn đến vi phạm nghiêm trọng ở tất cả các cấp độ của cơ thể, từ tế bào, và kết thúc toàn thân, hệ thống. Như với bất kỳ ngộ độc khác, một người cần được chăm sóc khẩn cấp.

Vết cắn của mèo

Có nhiều trường hợp ngay cả thú cưng cũng có xu hướng cắn chủ của chúng một cách dễ dàng, hoặc vì lý do khác. Thông thường, các vị trí vết cắn sẽ lành rất lâu và đau đớn, vì răng sắc nhọn có thể xâm nhập sâu vào các mô và việc xử lý bề mặt vết thương không khử trùng đầy đủ thiệt hại. 

Làm gì với vết cắn của mèo?

Khi liên hệ với bác sĩ sau khi chẩn đoán cần thiết, vết thương được điều trị (rửa, sử dụng thuốc sát trùng). Khâu chỉ có thể với thiệt hại tươi, không bị nhiễm trùng.

Bumblebee cắn

Trong tự nhiên, có khoảng 300 loài ong vò vẽ. Trong số đó có cả nam và nữ. Trong tử cung và ong vò vẽ đang hoạt động, có một vết chích mà chúng có thể chích và nó không tồn tại trong cơ thể nạn nhân, chất độc được rắc qua nó. 

Hương vị hẹp

Khi bị cắn, một người cảm thấy bị tiêm, dấu vết vẫn còn trên cơ thể, máu có thể chảy ra từ vết thương. Phản ứng của cơ thể với nó là không đáng kể: các triệu chứng bao gồm đỏ nhẹ, sưng da. Trong một số ít trường hợp, có thể bị dị ứng ở dạng nổi mề đay hoặc khó thở.

Cổng thông tin iLive không cung cấp tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị.
Thông tin được công bố trên cổng thông tin chỉ mang tính tham khảo và không nên được sử dụng mà không hỏi ý kiến chuyên gia.
Đọc kỹ các quy tắc và chính sách của trang web. Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi!

Bản quyền © 2011 - 2019 iLive. Đã đăng ký Bản quyền.