^

Sức khoẻ

Bệnh răng (nha khoa)

Làm gì nếu bạn cắn vào lưỡi?

Đôi khi người ta cắn lưỡi. Đối với một số người, nó thỉnh thoảng xảy ra, đối với những người khác, nó xảy ra thường xuyên. Ngoài các dấu hiệu thay thế liên quan đến hiện tượng này, có một lời giải thích hợp lý.

Niềng răng bằng sapphire

Để sắp xếp các răng và điều chỉnh khớp cắn, các cấu trúc chỉnh nha đặc biệt được sử dụng - mắc cài bằng nhựa, sứ, sapphire, kim loại.

Sialadenitis: nguyên nhân, triệu chứng, điều trị

Các bệnh lý viêm nhiễm trong nha khoa phẫu thuật rất phổ biến. Ngay cả việc sử dụng liệu pháp kháng sinh cũng không làm giảm tỷ lệ mắc bệnh viêm răng hàm mặt và các biến chứng của nó. 

Răng lệch lạc

Trong số vô số các vấn đề về răng miệng, có một vấn đề nữa - răng lệch lạc, nằm không đúng vị trí (theo tiếng Hy Lạp - vị trí không chính xác hoặc thiếu chỗ) hoặc mọc sai chỗ.

Ăn mòn men răng

Một trong những tổn thương răng miệng không nguy hiểm thường gặp nhất - mòn men răng - là sự phá hủy dần dần và lâu dài của lớp vỏ bảo vệ bên ngoài của răng.

Sâu răng cổ tử cung

Sâu răng trước nướu hoặc cổ răng được chẩn đoán khi sự phá hủy của các mô cứng răng ảnh hưởng đến một phần của răng gần cổ - một phần chuyển tiếp hơi hẹp của thân răng đến chân răng, tức là gần mép nướu, và thường thậm chí dưới nó.

Vết cắn xa ở trẻ em và người lớn

Định vị không chính xác của hàm trên và hàm dưới cùng với việc đóng răng giả bị suy giảm là một vấn đề chỉnh nha phổ biến, và loại sai khớp bệnh lý phổ biến nhất là khớp cắn xa.

Vết cắn giữa

Vẻ ngoài khó chịu và hình dạng khuôn mặt không phù hợp có thể gây ra nhiều vấn đề về tâm lý - tình cảm. Trong bài này chúng tôi sẽ nói về các đặc điểm của khớp cắn.

Macroglossia ở trẻ em và người lớn

Theo quy luật, lưỡi to hoặc rộng bất thường không tương xứng - macroglossia, xảy ra ở trẻ em và được coi là một dị thường khá hiếm gặp. Macroglossia thường có nghĩa là lưỡi mở rộng kéo dài không đau.

Cắn sâu ở người lớn và trẻ em

Một vết cắn sâu liên quan đến việc đóng răng không đúng cách có thể ảnh hưởng xấu đến chức năng nhai, nói, dẫn đến tăng mài mòn lớp phủ men, v.v... Với một số mức độ vi phạm như vậy, việc điều trị là bắt buộc.

Pages

You are reporting a typo in the following text:
Simply click the "Send typo report" button to complete the report. You can also include a comment.