^

Sức khoẻ

Bệnh răng (nha khoa)

Răng lệch lạc

Trong số vô số các vấn đề về răng miệng, có một vấn đề nữa - răng lệch lạc, nằm không đúng vị trí (theo tiếng Hy Lạp - vị trí không chính xác hoặc thiếu chỗ) hoặc mọc sai chỗ.

Ăn mòn men răng

Một trong những tổn thương răng miệng không nguy hiểm thường gặp nhất - mòn men răng - là sự phá hủy dần dần và lâu dài của lớp vỏ bảo vệ bên ngoài của răng.

Sâu răng cổ tử cung

Sâu răng trước nướu hoặc cổ răng được chẩn đoán khi sự phá hủy của các mô cứng răng ảnh hưởng đến một phần của răng gần cổ - một phần chuyển tiếp hơi hẹp của thân răng đến chân răng, tức là gần mép nướu, và thường thậm chí dưới nó.

Vết cắn xa ở trẻ em và người lớn

Định vị không chính xác của hàm trên và hàm dưới cùng với việc đóng răng giả bị suy giảm là một vấn đề chỉnh nha phổ biến, và loại sai khớp bệnh lý phổ biến nhất là khớp cắn xa.

Vết cắn giữa

Vẻ ngoài khó chịu và hình dạng khuôn mặt không phù hợp có thể gây ra nhiều vấn đề về tâm lý - tình cảm. Trong bài này chúng tôi sẽ nói về các đặc điểm của khớp cắn.

Macroglossia ở trẻ em và người lớn

Theo quy luật, lưỡi to hoặc rộng bất thường không tương xứng - macroglossia, xảy ra ở trẻ em và được coi là một dị thường khá hiếm gặp. Macroglossia thường có nghĩa là lưỡi mở rộng kéo dài không đau.

Cắn sâu ở người lớn và trẻ em

Một vết cắn sâu liên quan đến việc đóng răng không đúng cách có thể ảnh hưởng xấu đến chức năng nhai, nói, dẫn đến tăng mài mòn lớp phủ men, v.v... Với một số mức độ vi phạm như vậy, việc điều trị là bắt buộc.

Viêm màng ngoài tim

Viêm màng ngoài tim - viêm và nhiễm trùng các mô mềm xung quanh răng bị cắt một phần - thường liên quan đến răng hàm thứ ba bị ảnh hưởng.

Lông Leukoplakia của khoang miệng và lưỡi

Leukoplakia lông không có cách nào liên quan đến sự phát triển lông trên bề mặt da, nhưng là một bệnh của màng nhầy trong đó các khu vực bệnh lý được bao phủ bởi lông nhung trắng filiform, chỉ đáng chú ý sau khi kiểm tra mô học.

Điều trị sâu răng sâu: phương pháp cơ bản

Sâu răng không xuất hiện đột ngột, nhưng là kết quả của việc bỏ qua sự phá hủy của răng, bắt đầu với những thay đổi có thể nhìn thấy một chút trong men răng, hình thành một lỗ rỗng và sâu vào các lớp cứng - ngà răng.

Pages

You are reporting a typo in the following text:
Simply click the "Send typo report" button to complete the report. You can also include a comment.