Fact-checked
х

Tất cả nội dung của iLive đều được xem xét về mặt y tế hoặc được kiểm tra thực tế để đảm bảo độ chính xác thực tế nhất có thể.

Chúng tôi có các hướng dẫn tìm nguồn cung ứng nghiêm ngặt và chỉ liên kết đến các trang web truyền thông có uy tín, các tổ chức nghiên cứu học thuật và, bất cứ khi nào có thể, các nghiên cứu đã được xem xét về mặt y tế. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn ([1], [2], v.v.) là các liên kết có thể nhấp vào các nghiên cứu này.

Nếu bạn cảm thấy rằng bất kỳ nội dung nào của chúng tôi không chính xác, lỗi thời hoặc có thể nghi ngờ, vui lòng chọn nội dung đó và nhấn Ctrl + Enter.

Adenorm

Chuyên gia y tế của bài báo

Bác sĩ nội khoa, bác sĩ phổi
, Biên tập viên y tế
Đánh giá lần cuối: 11.04.2020

Adenorm là một loại thuốc từ nhóm thuốc chẹn thụ thể chọn lọc như α-1D và α-1A.

Phân loại ATC

G04CA02 Tamsulosin

Thành phần hoạt tính

Тамсулозин

Chỉ định Adenorm

Thuốc được sử dụng trong điều trị tăng sản tuyến tiền liệt lành tính lành tính.

trusted-source[1], [2]

Bản phát hành

Pha chế có sẵn ở dạng viên nang. Một vỉ chứa 10 viên; một bao bì carton chứa 3 vỉ với viên nang.

Dược động học

Các chất ma túy hoạt động được tamsulosin hydrochloride, ngăn chặn các nhóm sau synap adrenoceptors và α-1D α-1A nằm ở cơ trơn của tuyến tiền liệt, cổ tử cung mochevika, và niệu đạo tiền liệt. Dưới ảnh hưởng của thuốc, cơ trơn thư giãn, có một sự cải thiện trong hoạt động gạt chất kích thích, và kích ứng và tắc nghẽn, kết quả từ tăng sản tuyến tiền liệt lành tính, biến mất. Adenorm không gây ra biến đổi BP có hệ thống ngay cả ở những bệnh nhân bị tăng huyết áp. Tác dụng trị liệu tối đa của thuốc này đạt được 2 tuần sau khi bắt đầu điều trị.

Dược động học

Sau khi tiêm nội bộ, tamsulosin được hấp thu nhanh chóng vào đường tiêu hóa. Nồng độ bão hòa tối đa trong huyết tương thành phần hoạt tính lên đến 6 giờ sau khi dùng liều duy nhất. Thuốc có tỷ lệ gắn kết cao với protein huyết tương (lên đến 99%). Sự trao đổi chất của tamsulosin xảy ra ở gan. Trong quá trình, các chất chuyển hóa có hiệu lực dược lý yếu hơn được hình thành.

Sau khi sử dụng một lần duy nhất, thời gian bán hủy của thuốc là 10 giờ. Nếu thuốc là thông thường, thời gian bán hủy của chất hoạt tính tăng lên 13 giờ. Thuốc được bài tiết qua thận, thường là dưới chiêu bài của chất chuyển hóa. Tối đa 10% chất không thay đổi.

trusted-source[3]

Chống chỉ định

Trong số những chống chỉ định:

  • Độ nhạy cá nhân cao đối với các yếu tố cá nhân của thuốc;
  • Bệnh nhân trải qua một khóa học điều trị do một sự vi phạm hoạt động của gan ở dạng nặng, cũng như những bệnh nhân có bất thường với sự sụp đổ trực tiếp.

Với sự chăm sóc đặc biệt, cần phải chỉ định Adenorm cho những người có chức năng suy thận (bệnh nhân có tỷ lệ thanh lọc creatinin dưới 10ml / phút).

Tác dụng phụ Adenorm

Nói chung, thuốc được dung nạp bởi các bệnh nhân không có biến chứng, nhưng trong một số trường hợp, do sử dụng, các phản ứng phụ như vậy được quan sát thấy:

  • Các bộ phận cơ thể của hệ tim mạch: rối loạn nhịp tim, ngất xỉu, sưng tĩnh mạch;
  • Cơ quan CNS: yếu cơ, nhức đầu;
  • Dị ứng: ngứa và phát ban trên da, cũng như phát ban.

trusted-source[4]

Liều và cách dùng

Thuốc là để tiếp nhận nội bộ. Không thể nhai hoặc nghiền viên - bạn cần phải nuốt toàn bộ, sau khi rửa bằng nước bình thường. Việc sử dụng thuốc không liên quan đến bữa ăn.

Thời gian điều trị, cũng như liều dùng được phân định riêng cho bệnh nhân - điều này nên do bác sĩ phụ trách. Đối với người lớn, liều thường là 1 viên / ngày.

trusted-source[5], [6]

Quá liều

Trong trường hợp dùng thuốc quá liều, bệnh nhân đã giảm huyết áp, cũng như sự xuất hiện của nhịp tim bù.

Tương tác với các thuốc khác

Kết hợp với các thuốc thuộc nhóm thuốc chẹn thụ thể alpha-1 có thể làm giảm huyết áp.

Với sự kết hợp adenorma và cimetidine, tăng nhẹ độ bão hòa của tamsulosin trong huyết tương.

Trong thời gian tương tác của thuốc với furosemide, sự giảm độ bão hòa của các yếu tố hoạt động trong huyết tương được quan sát thấy.

Khi Adenorm kết hợp với warfarin, cũng như diclofenac, thời gian bán hủy của tamsulosin giảm.

trusted-source[7], [8], [9], [10]

Điều kiện bảo quản

Thuốc phải được giữ ở nơi khô ráo, đóng kín từ tia nắng. Nhiệt độ không khí trong khoảng 15-25 ° C

trusted-source[11], [12], [13]

Thời hạn sử dụng

Adenorm có thể được sử dụng trong 2 năm sau khi sản xuất thuốc.

trusted-source[14]

Các nhà sản xuất phổ biến

Киевский витаминный завод, ПАО, г.Киев, Украина

Chú ý!

Để đơn giản hóa nhận thức về thông tin, hướng dẫn sử dụng thuốc "Adenorm" được dịch và được trình bày dưới dạng đặc biệt trên cơ sở hướng dẫn chính thức về sử dụng thuốc . Trước khi sử dụng, hãy đọc chú thích đến trực tiếp với thuốc.

Mô tả được cung cấp cho mục đích thông tin và không phải là hướng dẫn để tự chữa bệnh. Sự cần thiết cho thuốc này, mục đích của phác đồ điều trị, phương pháp và liều lượng của thuốc được xác định chỉ bởi các bác sĩ tham dự. Tự dùng thuốc là nguy hiểm cho sức khỏe của bạn.

Cổng thông tin iLive không cung cấp tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị.
Thông tin được công bố trên cổng thông tin chỉ mang tính tham khảo và không nên được sử dụng mà không hỏi ý kiến chuyên gia.
Đọc kỹ các quy tắc và chính sách của trang web. Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi!

Bản quyền © 2011 - 2020 iLive. Đã đăng ký Bản quyền.